Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/08/200600:00:00(Xem: 6467)

- QUÂN ISRAEL TIẾN SÂU VÀO LEBANON, MỸ CHỈ TRÍCH

Quân trừ bị Israel tiến quân sâu vào Lebanon hôm 9-8-2006, sau khi nội các an ninh Israel quyết định mở rộng chiến tranh. Cũng hôm Thứ Tư, Tòa Bạch Ốc nói là cả Israel lẫn Hezbollah đừng nên leo thang chiến tranh -- đây cũng là lần đầu tiên chính phủ Bush chỉ trích Israel trong các quyết định về cuộc chiến tới giờ. (AFP/Getty Images)

- NOKIA CẮT PHÂN NỬA NHÂN VIÊN Ở SAN DIEGO

Hãng điện thoaị di động Nokia loan báo hôm Thứ Tư sẽ giảm phân nửa trong tổng số 1,100 nhân viên ở San Diego, Calif. trong quyết định ngưng sản xuất các loại điện thoại sử dụng kỹ thuật Qualcomm vì tranh chấp bản quyền phát minh.

- LỤT ẤN ĐỘ: 200 NGƯỜI CHẾT, 860,000 DÂN DI TẢN

Nạn lụt Ấn Độ đã làm gần như 200 người chết, 860,000 người phải di tản. Mùa màng trên diện tích  900,000 acres (364,217 hectares) đã bị hủy hoại, và 71,000 nhà đã bị tàn phá ở 6 quận.

- MƯA BÃO, MẤT MÙA, GẠO VN TĂNG GIÁ

Giá gạo tại Việt Nam, quốc gia xuất cảng gạo nhiều thứ nhì thế giới sau Thái Lan, đã tăng vọt tuần qua, vì tình hình mưa lớn gây thiệt hại mùa màng. Loại gạo thượng hạng của Việt Nam, với 5% tấm, tăng giá 1.4% trong tuần lễ kết thúc ngày 28-7 để tới 259.14 Mỹ Kim/tấn. Còn loại gạo địa phương bình thường tăng giá 3.4%. Với tình hình xăng dầu tăng giá, gạo chắc chắn sẽ còn lên giá nữa.

- ADIDAS LỜI TĂNG VỌT 24%

Công ty sản xuất hàng hóa thể thao Adidas AG loan báo hôm Thứ Tư là lợi tức quý 2 tăng 24% nhờ khách tiêu thụ tìm mua các món hàng liên hệ tới Giải Túc Cầu Thế Giới, World Cup 2006, và nhờ ảnh hưởng của việc mua lại công ty Reebok. Hãng Adidas lời   82 triệu euro (US$105 triệu Mỹ Kim).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thời tiết nóng cũng là yếu tố tình nghi trong vụ 1 người thợ ống nước 50 tuổi bị say nắng trong lúc sửă chữa đường ống, phải đi nhà thương, tại tỉnh Badajoz, cũng trong vùng tây nam
MOSCOW - Trong khi Trung Cộng cổ vũ sáng kiến “One Belt One Road” với các dự án phát triển hạ tầng cơ sở từ Hoa Lục sang châu Âu, giao thương giữa Nga và Trung Quốc tăng mạnh,
Nhóm khoa học gia dựa vào hoạt động đi bộ của 693,806 người tại 46 quốc gia từ tháng 7/2011 tới 12/2014, nhờ một nhu liệu ứng dụng app cài đặt vào điện thoại di động.
Ông tắt thở hôm Thứ Năm trong lúc bị quản thúc tại bệnh viện để điều trị ung thư gan giai đoạn cuối, và chính quyền Trung Cộng phớt lờ các vận động nhân đạo.
PHà Nội OMPENH - Chính quyền Cambodia phát lệnh cấm xuất cảng cát từ các vùng duyên hải, là nguồn cung cấp cho kỹ nghệ xây dựng tại thị quốc Singapore.
RIO DE JANEIRO - Chính quyền Brazil cần tiêu trừ các nguyên nhân gốc rễ của Zika, để phòng ngừa sự tái phát chứng bệnh chậm phát triển đầu óc của thai nhi.
Nguồn tin ngoại giao tại Paris cho biết: mục tiêu của ông Le Drian là tái tạo niềm tin, khuyến khích 2 phe giảm căng thẳng để sau cùng tìm ra lối thoát.
Ông Trump nói “Thật là vui gặp ông” khi 2 người gặp nhau tại lâu đài Invalides, nơi an táng hoàng đế Napoleon và các anh hùng của người Pháp.
Truyền thông Nam Hàn ghi nhận sự gia tăng số dân Bắc Hàn vượt khu phi quân sự sang Nam Hàn tìm kiếm cuộc sống mới.
BANGKOK - Những người đàn ông có súng đã bắn chết 8 người, gồm ít nhất một trẻ em, trong một căn nhà tại Thái Lan sau khi bắt giữ làm con tin, theo cảnh sát cho biết hôm Thứ Ba,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.