Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/08/200600:00:00(Xem: 6567)

- QUÂN ISRAEL TIẾN SÂU VÀO LEBANON, MỸ CHỈ TRÍCH

Quân trừ bị Israel tiến quân sâu vào Lebanon hôm 9-8-2006, sau khi nội các an ninh Israel quyết định mở rộng chiến tranh. Cũng hôm Thứ Tư, Tòa Bạch Ốc nói là cả Israel lẫn Hezbollah đừng nên leo thang chiến tranh -- đây cũng là lần đầu tiên chính phủ Bush chỉ trích Israel trong các quyết định về cuộc chiến tới giờ. (AFP/Getty Images)

- NOKIA CẮT PHÂN NỬA NHÂN VIÊN Ở SAN DIEGO

Hãng điện thoaị di động Nokia loan báo hôm Thứ Tư sẽ giảm phân nửa trong tổng số 1,100 nhân viên ở San Diego, Calif. trong quyết định ngưng sản xuất các loại điện thoại sử dụng kỹ thuật Qualcomm vì tranh chấp bản quyền phát minh.

- LỤT ẤN ĐỘ: 200 NGƯỜI CHẾT, 860,000 DÂN DI TẢN

Nạn lụt Ấn Độ đã làm gần như 200 người chết, 860,000 người phải di tản. Mùa màng trên diện tích  900,000 acres (364,217 hectares) đã bị hủy hoại, và 71,000 nhà đã bị tàn phá ở 6 quận.

- MƯA BÃO, MẤT MÙA, GẠO VN TĂNG GIÁ

Giá gạo tại Việt Nam, quốc gia xuất cảng gạo nhiều thứ nhì thế giới sau Thái Lan, đã tăng vọt tuần qua, vì tình hình mưa lớn gây thiệt hại mùa màng. Loại gạo thượng hạng của Việt Nam, với 5% tấm, tăng giá 1.4% trong tuần lễ kết thúc ngày 28-7 để tới 259.14 Mỹ Kim/tấn. Còn loại gạo địa phương bình thường tăng giá 3.4%. Với tình hình xăng dầu tăng giá, gạo chắc chắn sẽ còn lên giá nữa.

- ADIDAS LỜI TĂNG VỌT 24%

Công ty sản xuất hàng hóa thể thao Adidas AG loan báo hôm Thứ Tư là lợi tức quý 2 tăng 24% nhờ khách tiêu thụ tìm mua các món hàng liên hệ tới Giải Túc Cầu Thế Giới, World Cup 2006, và nhờ ảnh hưởng của việc mua lại công ty Reebok. Hãng Adidas lời   82 triệu euro (US$105 triệu Mỹ Kim).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một trận hỏa hoạn khổng lồ cháy tại một cao ốc 27 tầng lầu, trong khi nhiều người còn bị kẹt bên trong.
SEOUL - Phi cơ không người lái (UAV) chụp hàng trăm bức ảnh tại phiá nam khu phi chiến phân cách Bắc Hàn và Nam Hàn sau cuộc chiến 1950-1953, gồm địa điểm đặt phi đạn cản phá THAAD,
BAGHDAD - Hàng trăm người ngã bệnh và 1 trẻ em đã chết vì trúng độc thực phẩm tại 1 trại tạm trú của dân di tản Mosul – nhiều người nôn mửa sau bữa ăn chấm dứt tháng chay Ramadan theo tục lệ Hồi Giáo.
Nhưng, trong chuyến đi Pháp, ngoại trưởng Abdulraham al-Thani họp báo tại Paris tuyên bố: ngoại nhân chớ bàn việc dối ngoại của Qatar. Ông khẳng định:
BONN - Nhà tranh đấu Ildar Dadin bị chính quyền Moscow kết án tù vì tổ chức các cuộc biểu tình chống chế độ đuợc tặng giải Boris Nemtsov để vinh danh các nỗ lực không ngừng nghỉ vì các giá trị dân chủ.
PANAMA CITY - Panama đoạn giao với Taipei để thiết lập quan hệ ngoại giao với Beijing – cuộc đảo chính ngoại giao gây buồn phiền và bất bình với đảo quốc.
Hôm Thứ Sáu, thông báo bằng twitter của chủ tịch EU Donald Tusk ghi “Chúng tôi không biết khi nào thương luợng bắt đầu, nhưng biết thời điểm kết thúc”.
Những dòng chữ chiếm nửa bên trái của bích chương ghi “Làm Tại Hoa Kỳ, nhưng Smirnoff Vodka hân hạnh nói chuyện hữu thệ về các quan hệ với Nga”.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Rex Tillerson loan báo: sinh viên Otto Warmbier 22 tuổi, bị giam giữ tại Bắc Hàn từ đầu năm 2016, đuợc Bắc Hàn trả tự do.
Công nhân cứu nạn, lính cứu hoả cùng binh lính hát quốc ca với đôi mắt đẫm lệ trong khi quốc kỳ đuợc kéo lên tại toà thị chính - cùng lúc, phi cơ OV-10 ném bom tại phòng tuyến của loạn quân không xa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.