Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/08/200600:00:00(Xem: 6652)

- QUÂN ISRAEL TIẾN SÂU VÀO LEBANON, MỸ CHỈ TRÍCH

Quân trừ bị Israel tiến quân sâu vào Lebanon hôm 9-8-2006, sau khi nội các an ninh Israel quyết định mở rộng chiến tranh. Cũng hôm Thứ Tư, Tòa Bạch Ốc nói là cả Israel lẫn Hezbollah đừng nên leo thang chiến tranh -- đây cũng là lần đầu tiên chính phủ Bush chỉ trích Israel trong các quyết định về cuộc chiến tới giờ. (AFP/Getty Images)

- NOKIA CẮT PHÂN NỬA NHÂN VIÊN Ở SAN DIEGO

Hãng điện thoaị di động Nokia loan báo hôm Thứ Tư sẽ giảm phân nửa trong tổng số 1,100 nhân viên ở San Diego, Calif. trong quyết định ngưng sản xuất các loại điện thoại sử dụng kỹ thuật Qualcomm vì tranh chấp bản quyền phát minh.

- LỤT ẤN ĐỘ: 200 NGƯỜI CHẾT, 860,000 DÂN DI TẢN

Nạn lụt Ấn Độ đã làm gần như 200 người chết, 860,000 người phải di tản. Mùa màng trên diện tích  900,000 acres (364,217 hectares) đã bị hủy hoại, và 71,000 nhà đã bị tàn phá ở 6 quận.

- MƯA BÃO, MẤT MÙA, GẠO VN TĂNG GIÁ

Giá gạo tại Việt Nam, quốc gia xuất cảng gạo nhiều thứ nhì thế giới sau Thái Lan, đã tăng vọt tuần qua, vì tình hình mưa lớn gây thiệt hại mùa màng. Loại gạo thượng hạng của Việt Nam, với 5% tấm, tăng giá 1.4% trong tuần lễ kết thúc ngày 28-7 để tới 259.14 Mỹ Kim/tấn. Còn loại gạo địa phương bình thường tăng giá 3.4%. Với tình hình xăng dầu tăng giá, gạo chắc chắn sẽ còn lên giá nữa.

- ADIDAS LỜI TĂNG VỌT 24%

Công ty sản xuất hàng hóa thể thao Adidas AG loan báo hôm Thứ Tư là lợi tức quý 2 tăng 24% nhờ khách tiêu thụ tìm mua các món hàng liên hệ tới Giải Túc Cầu Thế Giới, World Cup 2006, và nhờ ảnh hưởng của việc mua lại công ty Reebok. Hãng Adidas lời   82 triệu euro (US$105 triệu Mỹ Kim).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Cộng đồng Hàn thân Bắc Hàn tại Nhật bị tố cáo hậu thuẫn chế độ Kim Jong-un bằng tiền bạc và kỹ thuật cấm, cũng có liên quan với các hoạt động bắt cóc người Nhật, tội ác có tổ chức và phân phối ma túy.
DAMASCUS - Israel phóng phi đạn tấn công 1 kho bãi của tổ chức vũ trang Hizbollah gần phi trường Damascus gây ra nhiều vụ cháy lớn và tạo căng thẳng thêm giữa 2 nước.
ANKARA - Hơn 9000 người trong lực lượng cảnh sát bị ngưng chức để điều tra về mối quan hệ với giáo sĩ lưu vong Fethullah Gulen,
BOSPHORUS - Duyên Phòng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: tàu do thám của hải quân Nga chìm khi đụng tàu chở hàng tại Hắc Hải, cách eo Bosphorus 40 kilomét về hướng tây bắc.
BERLIN - 1 người lính Đức 28 tuổi, danh tính chưa biết, đã bị bắt trong lúc thụ huấn quân sự tại 1 căn cứ của tỉnh bang Bavaria vì khai man là dân tị nân Syria trong âm mưu tấn công khủng bố.
BERLIN - Trước hội nghị 27 thành viên EU dự kiến họp ngày Thứ Bảy tuần này tại Brussels, Thủ Tướng Đức thuyết trình tại QH chiến luợc ứng phó với Brexit.
LONDON - Trong lúc các nước tỏ dấu hiệu cứng rắn trong thương luợng Brexit với vương quốc UK, Thủ Tướng Theresa mời các nhà lãnh đạo EU dự dạ tiệc tại thủ đô London tối Thứ Tư.
CARACAS - Chính quyền Venezuela loan báo trong giận dữ quyết định chia tay với “Tổ chức các Quốc gia Nam Mỹ – OAS” cùng trong lúc OAS gây áp lực với Caracas
WASHINGTON - Phát ngôn viên Ngũ Giác Đài loan báo: 2 chiến binh thiệt mạng trong 1 cuộc hành quân chống “Nhà nước Hồi Giáo - ISIS” tại miền đông Afghnanistan trong đêm Thứ Tư.
DAMASCUS - Tình báo Pháp nói: không có gì để nghi ngờ quân đội Assad tự sản xuất sarin để chế vũ khí hơi độc dùng trên chiến trường, như trong vụ tấn công Khan Sheikhoun tại tỉnh Idlib.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.