Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/08/200600:00:00(Xem: 6823)

- QUÂN ISRAEL TIẾN SÂU VÀO LEBANON, MỸ CHỈ TRÍCH

Quân trừ bị Israel tiến quân sâu vào Lebanon hôm 9-8-2006, sau khi nội các an ninh Israel quyết định mở rộng chiến tranh. Cũng hôm Thứ Tư, Tòa Bạch Ốc nói là cả Israel lẫn Hezbollah đừng nên leo thang chiến tranh -- đây cũng là lần đầu tiên chính phủ Bush chỉ trích Israel trong các quyết định về cuộc chiến tới giờ. (AFP/Getty Images)

- NOKIA CẮT PHÂN NỬA NHÂN VIÊN Ở SAN DIEGO

Hãng điện thoaị di động Nokia loan báo hôm Thứ Tư sẽ giảm phân nửa trong tổng số 1,100 nhân viên ở San Diego, Calif. trong quyết định ngưng sản xuất các loại điện thoại sử dụng kỹ thuật Qualcomm vì tranh chấp bản quyền phát minh.

- LỤT ẤN ĐỘ: 200 NGƯỜI CHẾT, 860,000 DÂN DI TẢN

Nạn lụt Ấn Độ đã làm gần như 200 người chết, 860,000 người phải di tản. Mùa màng trên diện tích  900,000 acres (364,217 hectares) đã bị hủy hoại, và 71,000 nhà đã bị tàn phá ở 6 quận.

- MƯA BÃO, MẤT MÙA, GẠO VN TĂNG GIÁ

Giá gạo tại Việt Nam, quốc gia xuất cảng gạo nhiều thứ nhì thế giới sau Thái Lan, đã tăng vọt tuần qua, vì tình hình mưa lớn gây thiệt hại mùa màng. Loại gạo thượng hạng của Việt Nam, với 5% tấm, tăng giá 1.4% trong tuần lễ kết thúc ngày 28-7 để tới 259.14 Mỹ Kim/tấn. Còn loại gạo địa phương bình thường tăng giá 3.4%. Với tình hình xăng dầu tăng giá, gạo chắc chắn sẽ còn lên giá nữa.

- ADIDAS LỜI TĂNG VỌT 24%

Công ty sản xuất hàng hóa thể thao Adidas AG loan báo hôm Thứ Tư là lợi tức quý 2 tăng 24% nhờ khách tiêu thụ tìm mua các món hàng liên hệ tới Giải Túc Cầu Thế Giới, World Cup 2006, và nhờ ảnh hưởng của việc mua lại công ty Reebok. Hãng Adidas lời   82 triệu euro (US$105 triệu Mỹ Kim).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Giới chức Israel đã phản ứng trước tin cựu TT Alexjandro Toledo của Peru đáp phi cơ từ Hoa Kỳ để đến Tel Aviv – vợ ông là Eliane Karp, công dân Israel,
MEXICO CITY - Hàng loạt biểu tình tại hơn 20 thành phố khắp Mexico lên án kế hoạch xây tường biên giới của TT Donald Trump.
Nghiên cứu được công bố bởi Đại Học Edinburgh University cho thấy rằng có sự khác nhau về số đo thông minh giữa những đứa con sinh đầu lòng và các em của những người này,
BEIJING – Một bản ước tính nói rằng có khoảng 50 triệu người Trung Quốc ăn chay, tức là hơn 4% trên tổng dân số 1.4 tỷ người.
BEIJING – Một bản ước tính nói rằng có khoảng 50 triệu người Trung Quốc ăn chay, tức là hơn 4% trên tổng dân số 1.4 tỷ người.
KABUL - Đưa thêm quân số để tăng cường lực lượng ngoại nhập là 1 bước cần thiết đối đầu sự mở rộng hoạt động nổi dậy của Taleban
TEHRAN - Hàng trăm ngàn người xuống đường tại thủ đô Iran hôm Thứ Sáu, kéo đến công viên Azxadi (có nghĩa là Tự Do) để kỷ niệm cuộc cách mạng Hồi Giáo 1979
SHANZHEN - Trung Cộng sắp thực hành chương trính lấy dấu tay ngoại kiều nhập cảnh và lưu hồ sơ, bắt đầu hôm Thứ Sáu tại phi trường của thành phố Shenzhen.
AL-TORSHAN - Phụ nữ Arap tại Syria đứng lên chống lại khủng bố đáng sợ nhất là ISIS cũng đối đầu sự không chấp nhận của gia đình và xã hội.
Hôm Thứ Năm, nhà cầm quyền Budapest loan báo di dân sẽ bị tập trung tại trại tạm giam gồm nhiều dãy container (là thùng sắt đựng hàng xuất nhập cảng chở bằng tàu biển).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.