Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/08/200600:00:00(Xem: 7006)

- QUÂN ISRAEL TIẾN SÂU VÀO LEBANON, MỸ CHỈ TRÍCH

Quân trừ bị Israel tiến quân sâu vào Lebanon hôm 9-8-2006, sau khi nội các an ninh Israel quyết định mở rộng chiến tranh. Cũng hôm Thứ Tư, Tòa Bạch Ốc nói là cả Israel lẫn Hezbollah đừng nên leo thang chiến tranh -- đây cũng là lần đầu tiên chính phủ Bush chỉ trích Israel trong các quyết định về cuộc chiến tới giờ. (AFP/Getty Images)

- NOKIA CẮT PHÂN NỬA NHÂN VIÊN Ở SAN DIEGO

Hãng điện thoaị di động Nokia loan báo hôm Thứ Tư sẽ giảm phân nửa trong tổng số 1,100 nhân viên ở San Diego, Calif. trong quyết định ngưng sản xuất các loại điện thoại sử dụng kỹ thuật Qualcomm vì tranh chấp bản quyền phát minh.

- LỤT ẤN ĐỘ: 200 NGƯỜI CHẾT, 860,000 DÂN DI TẢN

Nạn lụt Ấn Độ đã làm gần như 200 người chết, 860,000 người phải di tản. Mùa màng trên diện tích  900,000 acres (364,217 hectares) đã bị hủy hoại, và 71,000 nhà đã bị tàn phá ở 6 quận.

- MƯA BÃO, MẤT MÙA, GẠO VN TĂNG GIÁ

Giá gạo tại Việt Nam, quốc gia xuất cảng gạo nhiều thứ nhì thế giới sau Thái Lan, đã tăng vọt tuần qua, vì tình hình mưa lớn gây thiệt hại mùa màng. Loại gạo thượng hạng của Việt Nam, với 5% tấm, tăng giá 1.4% trong tuần lễ kết thúc ngày 28-7 để tới 259.14 Mỹ Kim/tấn. Còn loại gạo địa phương bình thường tăng giá 3.4%. Với tình hình xăng dầu tăng giá, gạo chắc chắn sẽ còn lên giá nữa.

- ADIDAS LỜI TĂNG VỌT 24%

Công ty sản xuất hàng hóa thể thao Adidas AG loan báo hôm Thứ Tư là lợi tức quý 2 tăng 24% nhờ khách tiêu thụ tìm mua các món hàng liên hệ tới Giải Túc Cầu Thế Giới, World Cup 2006, và nhờ ảnh hưởng của việc mua lại công ty Reebok. Hãng Adidas lời   82 triệu euro (US$105 triệu Mỹ Kim).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Như đã đuợc thông báo, các ngoại trưởng của Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ dự hội nghị về Syria tại Moscow – sau buổi họp, ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố:
BERLIN - Xe vận tải chạy vào chợ Giáng Sinh tại thủ đô Đức hồi chập tối Thứ Hai, 12 người thiệt mạng và 48 người bị thương – 1 nghi can bị bắt, và đương sự xác quyết không can dự, theo loan báo của bộ trưởng nội vụ.
ZURICH - Chương trình cầu kinh bắt đầu lúc 4 giờ 45 phút chiều Thứ Hai tại đền Hồi Giáo của thành phố Zurich – súng nổ 45 phút sau, 3 người bị thương tuổi 30, 35 và 56 đuợc nhanh chóng đưa đi cấp cứu.
WASHINGTON - Trung Cộng đã trao trả tàu lặn không người lái Slocum Glider, là công cụ khảo sát hải dương, bị tàu duyên phòng Trung Cộng thu giữ tại hải phận quốc tế thuộc Biển Đông.
WASHINGTON - Hoa Kỳ loan báo đóng cửa trụ sở của phái bộ ngoại giao tại thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ sau khi súng nổ bên ngoài trong đêm Thứ Hai – không ai bị thương tổn và nghi can đã bị bắt giam.
Một xe vận tải đâm vào một đám đông trong khu chợ Giáng sinh tại Bá Linh (Berlin) tối 19.12.2016. Mười hai người bị chết, có rất nhiều người bị thương.
BERLIN, Đức quốc -- Một xe vận tải hạng nặng đã lao vào ngôi chợ giáng sinh Berlin hôm Thứ Hai, laà chết 12 người, gây bị thương 48 người.
BEIJING - Tiếp theo hàng loạt thông tin sáng sủa về khả năng chấm dứt đình đốn kinh tế, Viện khoa học xã hội (CASS), là định chế nghiên cứu của nhà nước Trung Cộng,
Nhà xưởng, trường học đóng cửa trong khi số xe lưu thông trên công lộ bị hạn chế tại ít nhất 23 thành phố, là lần đầu tiên tư khi thủ đô Beijing thực hành biện pháp ứng phó ô nhiễm tương tự với 22 triệu dân.
Viên chức của Irkutsk loan báo sáng Thứ Hai: 48 người chết, nhưng số tử vong có thể tăng trong khi biện lý vùng xác nhận nhà chức trách đang gõ cửa từng nhà để tìm kiếm những người dùng dầu tắm thay rượu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.