Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/08/200600:00:00(Xem: 8094)

- QUÂN ISRAEL TIẾN SÂU VÀO LEBANON, MỸ CHỈ TRÍCH

Quân trừ bị Israel tiến quân sâu vào Lebanon hôm 9-8-2006, sau khi nội các an ninh Israel quyết định mở rộng chiến tranh. Cũng hôm Thứ Tư, Tòa Bạch Ốc nói là cả Israel lẫn Hezbollah đừng nên leo thang chiến tranh -- đây cũng là lần đầu tiên chính phủ Bush chỉ trích Israel trong các quyết định về cuộc chiến tới giờ. (AFP/Getty Images)

- NOKIA CẮT PHÂN NỬA NHÂN VIÊN Ở SAN DIEGO

Hãng điện thoaị di động Nokia loan báo hôm Thứ Tư sẽ giảm phân nửa trong tổng số 1,100 nhân viên ở San Diego, Calif. trong quyết định ngưng sản xuất các loại điện thoại sử dụng kỹ thuật Qualcomm vì tranh chấp bản quyền phát minh.

- LỤT ẤN ĐỘ: 200 NGƯỜI CHẾT, 860,000 DÂN DI TẢN

Nạn lụt Ấn Độ đã làm gần như 200 người chết, 860,000 người phải di tản. Mùa màng trên diện tích  900,000 acres (364,217 hectares) đã bị hủy hoại, và 71,000 nhà đã bị tàn phá ở 6 quận.

- MƯA BÃO, MẤT MÙA, GẠO VN TĂNG GIÁ

Giá gạo tại Việt Nam, quốc gia xuất cảng gạo nhiều thứ nhì thế giới sau Thái Lan, đã tăng vọt tuần qua, vì tình hình mưa lớn gây thiệt hại mùa màng. Loại gạo thượng hạng của Việt Nam, với 5% tấm, tăng giá 1.4% trong tuần lễ kết thúc ngày 28-7 để tới 259.14 Mỹ Kim/tấn. Còn loại gạo địa phương bình thường tăng giá 3.4%. Với tình hình xăng dầu tăng giá, gạo chắc chắn sẽ còn lên giá nữa.

- ADIDAS LỜI TĂNG VỌT 24%

Công ty sản xuất hàng hóa thể thao Adidas AG loan báo hôm Thứ Tư là lợi tức quý 2 tăng 24% nhờ khách tiêu thụ tìm mua các món hàng liên hệ tới Giải Túc Cầu Thế Giới, World Cup 2006, và nhờ ảnh hưởng của việc mua lại công ty Reebok. Hãng Adidas lời   82 triệu euro (US$105 triệu Mỹ Kim).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE - Tất cả hành khách và phi hành đoàn an toàn sau khi phi cơ hạ cánh khẩn cấp và 1 động cơ bốc cháy
NEW DEHLI - Ấn Độ vừa đuợc gia nhập "chế độ kiểm soát kỹ thuật phi đạn – MTCR" trong nỗ lực hợp thức hoá các chương trình năng luợng nguyên tử và phi đạn của mình
KIEV - Trong luc căng thăng tiếp tục giữa Ukraine và Nga vì bạo động ly khai tại miền đông Ukraine, hôm Thứ Hai Ukraine tham gia tập trận chung với Hoa Kỳ và các thành viên khác của NATO
MOSCOW - Điện Kremlin loan báo hôm Thứ Hai: TT Erdogan đã xin lỗi TT Putin về vụ chiến đấu cơ Nga bị phi cơ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ tại vùng biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ trong năm qua, gây căng thẳng giữa Moscow và Ankara.
PARIS - Phòng biện lý của thủ đô Pháp loan báo hôm Thứ Hai: đã bắt đầu điều tra nghi án giết người trong vụ chuyến bay 804 của EgyptAir mất tích trên không phận Địa Trung Hải hôm 12-6.
BERLIN - Chính phủ Đức khẳng định: sẽ không có đàm phán truớc khi chính phủ Anh chính thức bắt đầu tiến trình tách khỏi Liên Âu theo quyết định Brexit cuả cử tri qua cuộc trưng cầu dân ý ngày 23-6.
LONDON - Trong lúc ảnh hưởng của Brexit gây biến động trên các thị trường tài chính, giá dầu thô xuất cảng giảm 2% hôm Thứ Hai
OSLO - Toà án Norway không bảo đảm Edward Snowden, là cựu nhân viên khế ước của tình báo Hoa Kỳ, không bị dẫn độ cho Hoa Kỳ nếu đương sự tới Norway vào Tháng 11 để nhận 1 giải thưởng.
Một số luợng lớn súng AK, súng cối, súng phóng lựu đuợc tình báo Hoa Kỳ và Saudi Arabia mua ở Đông Âu, chuyển qua Jordan, sau đó biến mất giữa đường.
OTTAWA - Thứ Tư tuần này, TT Obama gặp TT Mexcico và Thủ Tướng Canada tại thủ đô Ottawa trong hội nghị thượng đỉnh Bắc Mỹ cuối cùng gọi là "Three Amigos".
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.