Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/08/200600:00:00(Xem: 4044)

- SALVADOR THÊM 1 TIỂU ĐOÀN SANG IRAQ

Tổng Thống Salvador là Elias Antonio Saca (giữa) và Bộ Trưởng Quốc Phòng Otto Romero (trái) trong buổi duyệt binh ở Lữ Đoàn Pháo Binh ở San Juan Opico, El Salvador, khoảng 43 km phía tây San Salvador, hôm 11-8-2006 để tiễn đưa tiểu đoàn VII Cuscatlan sang Iraq hoạt động nhân đạo. Đơn vị 380 chiến binh này sẽ đóng ở Al-Kut, Iraq. (AFP/Getty Images)

- SRI LANKA KHỦNG HOẢNG VỀ TỊ NẠN

Sri Lanka đang khủng hoảng về người tị nạn trong khi giao chiến bùng nổ giưã chính phủ và loạn quân. Quân Hổ Tamil cảnh báo về khủng hoảng nhân đạo sau khi 42,000 người bỏ chạy vì bạo động bùng nổ làm lệnh ngưng bắn kể như thảm bại.. Loạn Quân Tamil đã xin Hồng Thập Tự vào chữa trị cho 200 người bị thương vì không quân và pháo binh chính phủ tấn công đêm Thứ Năm.

- THẾ GIỚI SẼ TẠM ĐỦ DẦU

Thế giới đang mép bờ khủng hoảng dầu" May mắn, tuy thế giới sẽ mất đi 1 triệu thùng barrel dầu mỗi ngày từ hai nguồn Alaska và Nigeria, nhưng đang có áp lực để khối các nứơc OPEC tăng sản lượng để bù vào, theo lời  International Energy Agency hôm Thứ Sáu. Hiện thời khối OPEC đang cung cấp 1/3 sản lượng dầu tiêu thụ toàn cầu.

- LONDON: BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO HÀNG GIÁNG SINH

Mới trong tháng 8, nhưng đã baỳ hàng Mùa Giáng Sinh rồi. Christmas World vừa mới trình làng ở cửa tiệm thượng lưu Harrods tại London, ngay trong khi dân Anh còn đang chịu cơn nóng hè chưa qua. Cần nhắc, tháng 7 vừa qua là tháng nóng nhất ở Anh kể từ 1914. Hầu hết các cửa tiệm Anh Quốc chỉ bắt đầu quảng cáo và bán hàng Giáng Sinh từ tháng 10.

- TRUNG QUỐC: CÁC SƯ PHẢI  HỌC ĐIỆN TOÁN, KINH DOANH

Các vị sư Trung Quốc phải học cả các môn thế học trong phần chuẩn bị thi vaò Phật Học Viện Yufo tại Thượng Hải trong tháng 8 này. Trứơc giờ kiến thức về Kinh Phật và nhẫn nại tu hành là điều cần cho một vị sư Trung Hoa, nhưng bây giờ bắt buộc phải học về sử dụng máy điện toán, ngoaị ngữ và văn bằng quản trị kinh doanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Cơ chế tài chính do Liên Âu thiết lập gọi bằng tên tắt INSTEX lách trách các trừng phạt chống Iran đã có thể xử dụng, theo loan báo của đại diện Iran tại ủy ban theo dõi sự thực hành thỏa ước nguyên tử Vienna (tên tắt JCPOA).
HONG KONG - Theo Reuters, nhân dịp hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Nhật, trên 10,000 người, gồm đa số là thanh niên, sinh viên đã tập họp biểu tình trước các công sở của đặc khu Hong Kong, tiếp tục phản đối luật dẫn độ.
OSAKA - Các đồng minh dự hội nghị Osaka cùng vận động để Hoa Kỳ không leo thang trong cuộc đối đầu với Iran.
CARACAS - Cường quyền Maduro tố cáo các phần tử phát-xit âm mưu đảo chánh nhưng bị lực lượng an ninh phá vỡ.
PARIS - Luồng hơi nóng ảnh hưởng hầu khắp Lục Địa Cổ được trông đợi ghi kỷ lục mới trên 40 độ C từ Pháp đến Tây Ban Nha, Thụy Điển trong ngày Thứ Năm 27/6.
TEL AVIV - Từ đầu Tháng 6, tín hiệu định vị (GPS) của phi trường Ben Gurion (Israel) là không đáng tin cậy với phi công bay tới vùng này.
TUNIS - 2 quyết tử phối hợp tấn công cảnh sát tại thủ đô Tunis của Tunisia ngày Thứ Năm 27/06, khiến ít nhất 1 người chết, 8 người bị thương.
CANBERRA - Australia tìm kiếm kiểm nhận khẩn cấp tin 1 công dân bị bắt tại Bắc Hàn. BBC tường thuật: gia đình của sinh viên Alex Sigley 29 tuổi sinh sống tại Pyongyang xác nhận “không có liên lạc từ hôm Thứ Ba 25/06”. Viên chức Australia tại thủ đô Nam Hàn đang tìm cách tiếp xúc với viên chức Bắc Hàn để dò hỏi, theo tiết lộ của 1 bộ trưởng.
OSAKA - Thủ Tướng Nhật đã tiếp lãnh tụ Trung Cộng trước hội nghị G-20. Trong buổi hội đàm ngày 27-6, Thủ Tướng Shinzo Abe tỏ ý muốn nâng cấp quan hệ song phương, để tạo ra kỷ nguyên mới cho 2 nền kinh tế lớn mạnh nhất châu Á.
BEIJING - Trước khi 2 nguyên thủ hội ngộ tại Osaka, phát ngôn viên bộ thương mại Trung Cộng tuyên bố “Washington nên tức khắc giải tỏa trừng phạt với Huawei”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.