Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/09/200100:00:00(Xem: 6504)
POWELL: CÓ CHỨNG CỚ
Ngoại Trưởng Mỹ Colin Powell tuyên bố trên Đài NBC hôm chủ nhật 23-9 rằng Hoa Kỳ sẽ phổ biến và chia sẻ với các nước đồng minh các chứng cớ nối kết triệu phú Osama bin Laden với cac1 vụ tấn công khủng bố tại New York và Washington.
Powell nói, "Chúng tôi làm việc rất công phu để ghép các thông tin vào nhau - tin tình báo, tin cảnh sát."

SAN DIEGO: 72,000 NGƯỜI DỰ LỄ CẦU NGUYỆN
Ty Cảnh Sát San Diego ước tính có tới 72,000 người tham dự buổi lễ tại sân vận động San Diego Qualcomm hôm Thứ Bảy 22-9 để bày tỏ lòng yêu nước. Buổi lễ bảo trợ bởi Đài Star 100.7 FM. Một lá cờ Mỹ khổng lồ chiếm tới 3/4 sân vận động, kết hợp bằng hàng chục ngàn người mặc trang phục màu, đã ghép lại được để tưởng niệm các nạn nhân khủng bố.

INDONESIA: BOM NỔ HÀNG LOẠT, RUNG CHUYỂN THỦ ĐÔ
JAKARTA (Reuters) - Sáng chủ nhật 23-9, hàng loạt tiếng nổ làm rung chuyển thủ đô nước Indonesia.
Tin cảnh sát nói có những vụ nổ ở khu thương xá Atrum Mall, tại trung tâm quận Senen lúc 10 giờ 45 sáng, ở tầng 2 của toà nhà gửi xe. 7 chiếc xe hư hại, và không có người bị thương.


Hôm 1-8, có nổ tại cùng khung thương xá này, hây thương tich 5 người, cảnh sát nhận thấy có liên quan tới 1 nhóm Hồi Giáo cực đoan Malaysia.
Trong năm qua, giữa thời gian căng thẳng hạ bệ TT Wahid, có 5, 6 vụ đánh bom không tìm ra thủ phạm, Vưà rồi, dân Hồi Gáo Indonesia cũng đe dọa bạo động nếu Hoa Kỳ tấn công trả đũa Afghanistan.

TỨ XUYÊN: XÂY LẠI TƯỢNG PHẬT BAMIYAN
Các công nhân Trung Quốc đang góp sức xây tượng Phật, theo mô hình tượng Phật Bamiyan nguyên đã bị A PHú Hãn nổ sập, tại tỉnh Tứ Xuyên phía Tây Nam Trung Quốc hôm 20-9. Một công ty tư nhân Trung Quốc đang dựng các tượng mô phỏng theo 2 tượng từng đứng bên vac1h núi Thung Lũng Bamiyan Valley suốt 1,500 năm. Một tượng sẽ theo đúng kích thước tượng Phật nhỏ, cỡ 37 mét chiều cao, còn tượng kia chỉ là mô phỏng nửa kích thước của pho tượng 53 mét.

TÂN HOA HẬU MISS AMERICA
Hoa Hậu Hoa Kỳ Miss America năm thứ 81 Katie Harman từ Oregon đã được Miss America năm ngoái là Angela Perez Baraquio trao vương miện Hoa Hậu trong buổi lễ ở Atlantic City, New Jersey hôm 22-9-2001. Harman là 1 thiếu nữ tóc bạch kim, 21 tuổi, đang học năm thứ ba ngành truyền thông tại Đại Học Portland State University.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - Liên minh 2 đảng theo khuynh hướng mị dân chọn Thủ Tướng là 1 nhân vật không có kinh nghiệm chính trị đuợc tin sẽ đưa đất nước Italy vào định hướng va chạm với EU.
PYONGYANG - Phóng viên ngoại quốc đã tới Bắc Hàn để tường thuật việc phá hủy cơ sở nguyên tử tại vùng núi trước cuối tuần này – nhưng, chuyên gia kỹ thuật không đuợc mời, tuy Washington cả quyết đòi đóng chương trình nguyên tử phải là thường trực, có thể kiểm nhận và không thể đảo nguợc.
WASHINGTON - Kết qủa tái cử TT Maduro tại Venezuela bị đối lập thách thức trong lúc kinh tế suy sụp và phong trào đối lập bị đàn áp không ngừng.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Mike Pompeo đã công bố hôm Thứ Hai 12 yêu sách buộc Iran cải tổ rộng lớn để ngưng tham vọng nguyên tử, đóng các lò làm giàu nguyên tử, hạn chế chương trình phi đạn, không can thiệp bằng chiến tranh ủy nhiệm như tại Yemen, Syria.
WASHINGTON - 5 người Iran hậu thuẫn phe Houthi tại Yemen là đối tuợng trừng phạt của chính quyền Trump.
Nhiều người dùng iPhone vốn vẫn luôn thất vọng trước việc Google thu thập dữ liệu cá nhân của mình. Đến năm 2018, nhiều người dùng iPhone ở Anh đã quyết định đệ đơn kiện tập thể, yêu cầu Google trả 4.29 tỷ USD bồi thường thiệt hại.
NEW DEHLI - Giới thông thạo kỹ nghệ khai mỏ tại vùng núi Himalaya nhận biết cac hoạt động khai thác khoáng sản quy mô của Trung Cộng trong vùng là không khác tham vọng chế ngự Biển Đông – các nhà địa chất ước luợng nguồn vàng, bạc và quý kim tại vùng tranh chấp biên giới với Ấn Độ là 60 tỉ MK.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ báo động : Iran sẽ thấy các biện pháp trừng phạt mạnh nhất lịch sử nếu không đáp ứng hàng loạt yêu sách của Hoa Kỳ, gồm từ bỏ tham vọng nguyên tử và giới hạn chương trình phát triển phi đạn, ngưng các hoạt động gây ảnh hưởng, và không là nhà nước đỡ đầu khủng bố quốc tế.
BEIJING - Truởng phái bộ ngoại giao Iran hô hào Trung Cộng giúp duy trì thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 đã đạt đuợc với các siêu cường - ĐS Ali Asghar Khaji cho hay : Iran buộc phải chọn phương án khác nếu các quyền lợi của mình bị các trừng phạt của Washington gây thiệt hại.
JERUSALEM - Sứ quán của Paraguay khai trương sáng Thứ Hai tại Jerusalem - quy chế Jerusalem càng trở nên nhậy cảm hơn từ khi TT Trump tuyên bố Jerusalem là thủ đô Israel (ngày 6-12) và cho dời sứ quán tới đây. TT Paraguay và Thủ Tướng Netanyahu cùng dự lễ – TT Cartes tuyên bố “Đây là 1 ngày lịch sử trong các quan hệ song phương”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.