Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

08/09/200600:00:00(Xem: 2720)

- CỔ PHIẾU SONY SỤT GIÁ

Các cổ phiếu của hãng điện tử Sony Corp. bỗng nhiên tuột dốc khi các nhà đầu tư phản ứng trứơc tin mặt hàng đồ chơi PlayStation 3 (PS3) tại Âu Châu sẽ bị trì hoãn tung ra từ tháng 11 năm nay sang tháng 3 năm tới. Thế là cổ phiếu Sony giảm 80 yen, tức 1.6% để còn 4,970 điểm trên Thị Trường Chứng Khoán Tokyo, trong khi chỉ số Nikkei 225 giảm 1.67%.

 

- AFGHANISTAN: NGHÈO THÊ THẢM, KHÓ TÁI THIẾT

Nơi pho tượng Phật khổng lồ bị Taliban phá hủy hồi tháng 3-2001 ở tỉnh Bamiyan, bây giờ chụp ảnh ngaỳ 31-8-2006 vẫn chưa thấy thay đổi gì. Tình hình tái thiết Afghanistan rất là chậm chạp, giữa lúc giao chiến lại căng thẳng hơn. Tỉnh Bamiyan là tỉnh duy nhất của Afghanistan có tỉnh trưởng là phụ nữ, và đang hy vọng tu bổ các di tích naỳ để thu hút du khách. Nhưng dân quá nghèo, thế là cứ đổ xô đi trồng cây thẩu để làm thuốc phiện.

 

- THÁI LAN: LÀNG CỔ CAO THU HÚT DU KHÁCH

 Ma-Nang, 49 tuôỉ, một người sắc tộc thiểu số Karen có cửa tiệm bán kỷ vật tại ngôi làng gần tỉnh Mae Hong Son, phía bắcf Bangkok, Thái Lan hôm 7-9-2006. Sắc tộc Karen nổi tiếng với phong tục kiềng cổ, làm cổ càng lúc càng dài ra. Và đó cũng là 1 điểm thu hút du khách.

 

- HÃNG ĐIỆN THOẠI HUAWEI TĂNG THƯƠNG VỤ 30%

Công ty sản xuất điện thoại di động Huawei Technologies, hiện là công ty làm thiết bị viễn thông lớn nhất Trung Quốc, nói là đang trên đà tăng được các thương vụ hợp đồng 30% để sẽ tới mức thu 10.7 tỉ đô năm nay, nhưng tình hình cạnh tranh đang làm hẹp các mức lời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
Mặc cho sự ngờ vực ngự trị giữa Nga và Trung Quốc vẫn ngày càng sâu đậm và còn được khẳng định thêm lần nữa trong cuộc khủng hoảng Corona, một thái độ bất thường của Vladimir Putin cho thấy rõ Nga đang trình diễn màn quay lưng lại với Âu châu để hướng về Trung Quốc.
Một tàu chiến Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã đi qua gần quần đảo bị Trung Cộng kiểm soát tại Biển Đông, thách thức tuyên bố chủ quyền lãnh thổ rộng lớn của Bắc Kinh là lần đầu tiên dưới chính phủ Biden, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Sáu, 5 tháng 2 năm 2021.
Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi thả tự do cho lãnh tụ Miến Điện Aung San Suu Kyi và những người khác bị giam cầm bởi quân đội và nhấn mạnh đến nhu cầu duy trì nền dân chủ, nhưng đã ngừng lên án vụ đảo chánh này, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021.
“Chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc liên quan đến việc bắt giam các lãnh đạo của chính phủ dân sự của quân đội Miến Điện,” theo một viên chức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm. “Sau một cuộc xem xét kỹ lưỡng các sự kiện và các trường hợp, chúng tôi đã đánh giá rằng Aung San Suu Kyi, vị lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện, và Win Mynt, lãnh đạo chính phủ được dân bầu, đã bị truất phế trong một cuộc đảo chánh quân sự vào ngày 1 tháng 2.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.