Hôm nay,  

A Phú Hãn Khói Lửa...

11/09/200600:00:00(Xem: 6883)
Hơn 100 du kích Taliban đã tấn công một công sở chính phủ ở phía Tây Afghanistan rạng sáng chủ nhật, trong khi quân đội NATO và Afghanistan hạ sát 94 du kích Taliban qua các trận không kích và giao chiến ở phía nam Afghanistan.
Các du kích Taliban ngồi trên các chiếc xe pickup và bắn cac1 loại súng phóng lựu và AK-47, tấn công công sở thị trấn Kalaigar, thuộc tỉnh Farah khoảng 1 giờ sáng chủ nhật, theo lời cảnh sát trưởng Sayed Agha.

Có 2 cảnh sát bị Taliban giết, khi loạn quân tràn vào đốt 2 phòng trong công ốc này và 1 bệnh viện thị trấn.
 Mặc khác, có 94 du kích Taliban bị giết ở các huyện Panjwayi và Zhari của tỉnh Kandahar vào khuya Thứ Bảy và rạng sáng chủ nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Truyền thông Venezuela đưa tin: bầu cử TT được dời đến ngày 20-5 theo thỏa thuận với đối lập - ban đầu QH loan báo ngày bầu TT là 22-4.
WASHINGTON - Center for a Secure Free Society (SFS- bản doanh Washington) tiên đoán Trung Cộng mưu đồ gây ảnh hưởng quân sự và chính trị tại nửa nam Châu Mỹ.
WELLINGTON - Sách nhiễu chống lại 1 học giả đả kích các hoạt động của Trung Cộng tại Biển Đông đưa tới tín hiệu cảnh báo tại thủ đô New Zealand.
SEOUL, Nam Hàn -- Đất nước Đại Hàn có thể hòa giải Nam-Bắc? Đó là hy vọng... Bản tin KBS nêu lên một bài báo từ Bắc Hàn: Dân tộc chúng ta phải ngăn chặn sự can thiệp của thế lực bên ngoài`...
TOKYO/WASHINGTON -- Cả Nhật Bản và Hoa Kỳ đều lo chạy đua vũ trang... Bản tin NHK ghi lời Bộ trưởng Phòng vệ Nhật Bản Onodera Itsunori nói máy bay chiến đấu F-35B nằm trong nghiên cứu nhằm tăng cường năng lực của tàu boong phẳng Izumo thuộc Lực lượng Phòng vệ Trên biển.
DOHA - Vua Qatar hoan nghênh lời mời của TT Trump để viếng thăm Hoa Kỳ trong tháng tới, và để thảo luận khả năng giải quyết tranh chấp với các nước vùng Vịnh Arap.
ROME - Viên chức đứng đầu ngân hàng Vatican ra toà về tội thâm lạm quỹ và rửa tiền. Thông cáo từ ngân hàng được biết với tên Viện Giáo Vụ (hay IOR) cho hay cố vấn pháp lý của chủ tịch IOR cũng bị truy tố. Chủ tịch là Angelo Caloia 78 tuổi và luật sư là Gabriele Liuzzo 94 tuổi.
BEIJING - Hội Đồng Nhà Nước Trung Cộng loan báo: tất cả chỉ tiêu phát triển hàng năm đề ra của 2017 đã được thực hiện – tổng số chỉ tiêu là 36.
HONG KONG - 1 video đưa lên mạng ghi lại hình ảnh 1 gia nhân là phụ nữ Indonesia bị bà chủ 79 tuổi mắng chửi đánh đập, và dọa lấy mạng – cảnh sát đặc khu Hong Kong đã bắt đầu điều tra.
MOSCOW - Nhà báo nhận xét: video phô trương sức mạnh nguyên tử của TT Nga là mục tiêu tấn công bằng phi đạn nguyên tử giống Florida – video này minh họa phi đạn liên lục địa trút mưa đầu nổ nguyên tử xuống mục tiêu giả tưởng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.