Hôm nay,  

A Phú Hãn Khói Lửa...

11/09/200600:00:00(Xem: 7609)
Hơn 100 du kích Taliban đã tấn công một công sở chính phủ ở phía Tây Afghanistan rạng sáng chủ nhật, trong khi quân đội NATO và Afghanistan hạ sát 94 du kích Taliban qua các trận không kích và giao chiến ở phía nam Afghanistan.
Các du kích Taliban ngồi trên các chiếc xe pickup và bắn cac1 loại súng phóng lựu và AK-47, tấn công công sở thị trấn Kalaigar, thuộc tỉnh Farah khoảng 1 giờ sáng chủ nhật, theo lời cảnh sát trưởng Sayed Agha.

Có 2 cảnh sát bị Taliban giết, khi loạn quân tràn vào đốt 2 phòng trong công ốc này và 1 bệnh viện thị trấn.
 Mặc khác, có 94 du kích Taliban bị giết ở các huyện Panjwayi và Zhari của tỉnh Kandahar vào khuya Thứ Bảy và rạng sáng chủ nhật.

NEW YORK - Cao ủy nhân quyền LHQ loan báo: người thiểu số Rohingya tại Myanmar có thể là nạn nhân của tội ác chống nhân loại
Viên chức đứng đầu Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR-bản doanh London) nói: quân nổi dậy mất ít nhất 30% lãnh thổ mà họ kiểm soát trong nhiều tháng qua.
BRUSSELS - Bộ trưởng phụ trách Liên Âu Omer Celik trong chính quyền Erdogan tuyên bố: biểu quyết của QH châu Âu đình chỉ đàm phán về thu nhận Thổ Nhĩ Kỳ là kém công chính nhất lịch sử.
BERLIN - Các nhà sản xuất xe hơi hàng đầu chung sức phát triển khả năng di chuyển bằng điện năng với cam kết hợp tác xây dựng hệ thống nạp điện chuẩn mực khắp châu Âu để yểm trợ các loại e-car.
GENEVA - Cơ quan y tế thế giới (WHO) loan báo: gần 50% số người bị truyền nhiễm HIV không hay biết họ bị lây bệnh, và hô hào tăng cơ hội tiếp cận phưong tiện tự phân tích mẫu máu tại nhà.
LONDON - Báo Financial Times cho hay: ủy hội Liên Âu (EC) định công bố trong ngày Thứ Tư tuần này dự án đầu tư sâu rộng về an ninh mạng,
MANILA - Lực luợng an ninh của thủ đô Philippines đã phá hủy vật nổ biến cải đuợc khám phá trong thùng rác đặt gần sứ quán Hoa Kỳ
DAMASCUS - Binh lực Assad giành chíếm đuợc 1/3 lãnh thổ Aleppo dưới quyền kiểm soát của quân nổi dậy, theo tin từ Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR)
PARIS - Chính khách ôn hoà Alain Juppe đã nhận thua khi kết quả kiểm phiếu tại 9421 trong 10,228 phòng phiếu cho thấy đối thủ Francois Fillon thu 66.9% và phần mình là 33.1%.
BRUSSELS - Trong cuộc phỏng vấn của Euronews, chủ tịch Ủy Hội Liên Âu (EC) sắp mãn nhiệm Jean-Claude Juncker tuyên bố “TT Obama phạm sai lầm khi gọi Nga là cường quốc vùng”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.