Hôm nay,  

A Phú Hãn Khói Lửa...

11/09/200600:00:00(Xem: 7787)
Hơn 100 du kích Taliban đã tấn công một công sở chính phủ ở phía Tây Afghanistan rạng sáng chủ nhật, trong khi quân đội NATO và Afghanistan hạ sát 94 du kích Taliban qua các trận không kích và giao chiến ở phía nam Afghanistan.
Các du kích Taliban ngồi trên các chiếc xe pickup và bắn cac1 loại súng phóng lựu và AK-47, tấn công công sở thị trấn Kalaigar, thuộc tỉnh Farah khoảng 1 giờ sáng chủ nhật, theo lời cảnh sát trưởng Sayed Agha.

Có 2 cảnh sát bị Taliban giết, khi loạn quân tràn vào đốt 2 phòng trong công ốc này và 1 bệnh viện thị trấn.
 Mặc khác, có 94 du kích Taliban bị giết ở các huyện Panjwayi và Zhari của tỉnh Kandahar vào khuya Thứ Bảy và rạng sáng chủ nhật.

KHARTOUM - Amnesty International tố cáo chính quyền Sudan dùng vũ khí hoá học với dân tại vùng hẻo lánh của Darfur trong 8 tháng qua và có bằng chứng khả tín về tội ác.
ANKARA - HĐ an ninh quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (tên tắt MGK) ra tuyên cáo tiếp theo 1 phiên họp dưới quyền chủ tọa của TT Tayyip Erdogan hô hào gia hạn tình trạng khẩn cấp
Điện Kremlin loan báo: tiếp tục các hoạt động oanh kích tại Syria – phát ngôn viên Dmitry Peskov kêu gọi Bạch Ốc phân biệt khủng bố với quân nổi dậy ôn hoà.
Giá dầu Brent hôm Thứ Năm là 48.70 MK, tăng 0.02% sau khi đã tăng 5.9% từ chiều hôm trước với thỏa thuận của hội nghị OPEC. Giá dầu WTI là 47.17 MK, tăng 0.3%.
COPENHAGEN - Chính phủ Đan Mạch loan báo đã trả 900,000 MK để tiếp cận thêm tài liệu trong “hồ sơ Panama” để có thông tin về hàng trăm thủ phạm trốn thuế trong nước.
BERLIN - Xe điện Tesla gây tai nạn với 1 xe bus chở du khách trên xa lộ gọi là autobahn tại miền bắc nước Đức và tài xế xác nhận đã khởi động hệ thống autopilot
Trong cuộc khảo sát đầu tiên loại này, WHO cho biết 60% đối tượng phỏng vấn tin rằng người già không đuợc tôn trọng. Cụ thể là thái độ đối xử với người cao niên là tiêu cực tại các nước giàu,
Theo một nhóm khảo sát của chính quyền Tokyo, kinh phí đăng cai Olympics và Paralympics 2020 có thể tăng gấp 4 lần so với ước tính ban đầu lên hơn 3 nghìn tỷ yên, hay khoảng 30 tỷ USD.
Bộ trưởng tư pháp Bekir Bozdag cho hay: khoảng 70,000 người đã bị thẩm vấn và còn 32,000 người bị giam – ông Bozdag tuyên bố với đài truyền hình tư NTV: tiến trình điều tra đang nối tiếp.
JOHANNESBURG - Đối với các loài thú bị đe dọa tuyệt chủng, kiểm soát các hoạt động buôn bán ngà voi và sừng tê giác là 1 cuộc chạy đua quyết liệt trước khi 2 động vật lớn này biến mất trên hành tinh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.