Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/200600:00:00(Xem: 9860)

- IRAQ: RỜI BỎ VÙNG BẠO LỰC

Lính Iraq tảo thanh thị trấn Baquba rạng sáng hôm 10-10-2006, bắt 30 nghi can du kích. Từ khi Saddam Hussein sụp đổ, đã có hơn 300,000 người Iraq rời nhà để tới ở nơi khác trên đất nước họ, trong khi 890,000 người Iraq đã xuất ngoại sang Jordan, Iran và Syria, theo lời Bộ Trưởng Di Trú Abdul-Samad Sultan. (AFP/Getty Images)

- NEPAL: HY VỌNG HÒA BÌNH

Nhân viên an ninh Nepal đứng canh gác bên ngoài trụ sở đang mở cuộc hòa đàm ở Kathmandu hôm 10-10-2006. Chính phủ Nepal và loạn quân Mao-it đang tiếp tục hòa đàm với cả hai phía đều lạc quan rằng họ có thể lập bản hiến pháp tạm thời. (AFP/Getty Images)

- KHẢO CỔ Ý GIÚP IRAN HỒI PHỤC CỔ THÀNH

Hoang tàn đổ nát nơi cổ thành Bam, nơi được xây từ 2,000 năm về trước, trong tấm không ảnh chụp hồi tháng 12-2003, nơi cách Tehran phía đông nam 100 kilômét. Một nhóm nhà khảo cổ sẽ bay tới Iran tháng tới để nghiên cứu hồi phục cổ thành, nơi bị sụp đổ vì động đất năm 2003, theo lời Bộ Văn Hóa Ý hôm 9-10-2006.

- HÃNG PHILIPS LỖ 335 TRIỆU ĐÔ LA

LG. Philips LCD Co., một trong những công ty sản xuất truyền hình với màn ảnh tinh thể lỏng, loan báo hôm Thứ Ba là hãng lại về mức lỗ trong tam cá nguyệt mới nhất: lỗ 321 tỉ đồng won (335 triệu đô la) trong ba tháng kết thúc vào ngày 30-9-2006, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lỗ 227 tỉ đồng won.

- BOLIVIA: THỢ MỎ XUỐNG ĐƯỜNG

Nhiều ngàn thợ mỏ, giáo viên và đại diện các hội đoàn dân sự đã xuống đường ủng hộ cho các thợ mỏ quốc doanh. Tuần trước, các thợ mỏ độc lập đã giao chiến bằng thuốc nổ với thợ mỏ tại hầm quốc doanh COMIBOL trong cuộc tranh chấp tại mỏ thiếc lớn nhất Bolivia, làm 16 người chết và hơn 60 người bị thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong lúc điều trần tại Thượng Viện hôm Thứ Ba, Tướng TQLC Joseph Dunford cho biết ông định đề nghị đưa binh sĩ Hoa Kỳ trợ chiến với quân đội Iraq để đánh khủng bố ISIS.
Thông tin liên lạc bị gián đoạn tại nhiều khu vực. Địa chấn gây ra hoảng loạn dẵm đạp lẫn nhau tại 1 truờng nữ sinh của tỉnh Takhar (Afghanistan) gây ra 12 tử vong và 25 nữ sinh khác bị thương.
DAMASCUS - 1 liên minh trong “quân đội Syria tự do – FSA” loan báo: Nga phải ngưng oanh kích quân nổi dậy trước khi nói chuyện hợp tác – liên minh xác nhận không bác đề nghị hợp tác của Moscow.
Nguồn tin an ninh xác nhận: tất cả số hàng cấm kể trên đã đuợc chuyển lên phản lực cơ riêng của hoàng thân trước khi bay về Saudi – hoàng thân không biết tên và 4 người khác đã bị bắt.
KIEV - Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) đánh giá cuộc bầu cử đĩa phuơng tại Ukraine cuối tuần qua là đáp ứng các tiêu chuẩn dân chủ, bảo đảm sự tranh đua và công bằng.
BAGHDAD - Đám rước của tín đồ Hồi Giáo Shites bị đánh bom tại khu bắc Baghdad hôm Thứ Hai, 7 người chết và 23 người bị thương, theo tin cảnh sát và bệnh viện.
BRUSSELS - Hội nghị các nhà lãnh đạo Liên Âu và vùng Balkan chấp thuận 1 kế hoạch 17 điểm về kiểm soát làn sóng di dân
BRUSSELS - 1 người đàn ông bịt mặt định phóng xe qua cổng của 1 trại lính gần thành phố Namur ở hướng đông nam thủ đô Belgium – nghi can phóng xe tẩu thoát và bị binh sĩ bắn theo.
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho biết các sản phẩm thịt chế biến như bacon và ham có thể là nguyên nhân gây bệnh ung thư
chỉ còn có 36 phần trăm cử tri ủng hộ... hy vọng bà Merkel và các chính trị gia tuyệt đối ủng hộ Merkel hãy nhìn sang Áo, Ba Lan để xét lại "đường lối chính trị bỏ ngõ, mở rộng cửa không kiểm soát" của Merkel trước khi quá trễ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.