Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/200600:00:00(Xem: 6528)

- IRAQ: RỜI BỎ VÙNG BẠO LỰC

Lính Iraq tảo thanh thị trấn Baquba rạng sáng hôm 10-10-2006, bắt 30 nghi can du kích. Từ khi Saddam Hussein sụp đổ, đã có hơn 300,000 người Iraq rời nhà để tới ở nơi khác trên đất nước họ, trong khi 890,000 người Iraq đã xuất ngoại sang Jordan, Iran và Syria, theo lời Bộ Trưởng Di Trú Abdul-Samad Sultan. (AFP/Getty Images)

- NEPAL: HY VỌNG HÒA BÌNH

Nhân viên an ninh Nepal đứng canh gác bên ngoài trụ sở đang mở cuộc hòa đàm ở Kathmandu hôm 10-10-2006. Chính phủ Nepal và loạn quân Mao-it đang tiếp tục hòa đàm với cả hai phía đều lạc quan rằng họ có thể lập bản hiến pháp tạm thời. (AFP/Getty Images)

- KHẢO CỔ Ý GIÚP IRAN HỒI PHỤC CỔ THÀNH

Hoang tàn đổ nát nơi cổ thành Bam, nơi được xây từ 2,000 năm về trước, trong tấm không ảnh chụp hồi tháng 12-2003, nơi cách Tehran phía đông nam 100 kilômét. Một nhóm nhà khảo cổ sẽ bay tới Iran tháng tới để nghiên cứu hồi phục cổ thành, nơi bị sụp đổ vì động đất năm 2003, theo lời Bộ Văn Hóa Ý hôm 9-10-2006.

- HÃNG PHILIPS LỖ 335 TRIỆU ĐÔ LA

LG. Philips LCD Co., một trong những công ty sản xuất truyền hình với màn ảnh tinh thể lỏng, loan báo hôm Thứ Ba là hãng lại về mức lỗ trong tam cá nguyệt mới nhất: lỗ 321 tỉ đồng won (335 triệu đô la) trong ba tháng kết thúc vào ngày 30-9-2006, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lỗ 227 tỉ đồng won.

- BOLIVIA: THỢ MỎ XUỐNG ĐƯỜNG

Nhiều ngàn thợ mỏ, giáo viên và đại diện các hội đoàn dân sự đã xuống đường ủng hộ cho các thợ mỏ quốc doanh. Tuần trước, các thợ mỏ độc lập đã giao chiến bằng thuốc nổ với thợ mỏ tại hầm quốc doanh COMIBOL trong cuộc tranh chấp tại mỏ thiếc lớn nhất Bolivia, làm 16 người chết và hơn 60 người bị thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - 3 nuớc Bắc Mỹ trở lại bàn thương thuyết để cập nhật thương ước NAFTA tại thủ đô Canada trong ngày Thứ Ba tuần này với triển vọng mù mờ – TT Trump mô tả hiệp ước mậu dịch ký kết năm 1994 giữa 3 nước Bắc Mỹ là tồi tệ, bất lợi với Hoa Kỳ.
LONDON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Hai : có tiến triển trong việc vận động Liên Âu ủng hộ các trừng phạt của Hoa Kỳ để chính quyền Trump không giải kết với thỏa ước nguyên tử Vienna – sau khi tiếp xúc Thủ Tướng Theresa May, cố vấn và ngoại trưởng của vương quốc UK, ông Tillerson thấy có khả năng giải quyết các điểm trong văn bản Vienna 2015 mà Washington thấy là thiếu sót.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tệ (IMF) tái thẩm định tình hình kinh tế thế giới, nâng dự báo về khả năng tăng trưởng năm nay và năm 2019 – IMF cũng tiên đoán đầu tư tại Hoa Kỳ tăng nhờ luật thuế mới đuợc TT Trump ký ban hành kịp trước lễ giáng sinh. Biên bản gọi là World Economic Outlook cho biết tốc độ tăng trưởng của Hoa Kỳ có thể bắt đầu giảm năm 2022 khi các miễn giảm thuế mãn hạn.
Khoảng cuối tháng 01/2018, một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Science, tác giả là các nhà khoa học đến từ Đại học Johns Hopkins, Mỹ, Viện Walter và Eliza Hall tại Australia. Đó là một xét nghiệm máu mới có thể phát hiện 8 loại ung thư ở giai đoạn rất sớm, trong đó, có cả những loại ung thư chết người nhưng vẫn chưa có công cụ sàng lọc.
Khoảng cuối tháng 01/2018, OnePlus đã công bố có đến 40,000 người dùng bị ảnh hưởng bởi một lỗ hổng bảo mật trên máy chủ của công ty, khiến hãng phải tạm đóng hệ thống thanh toán bằng thẻ tín dụng trên các cửa hàng trực tuyến. Đây là kết quả của một cuộc điều tra phối hợp giữa OnePlus với một công ty bảo mật phía thứ 3, hiện vẫn đang được tiến hành sau khi người dùng OnePlus phản hồi rằng thẻ tín dụng của họ đã bị đánh cắp khi mua điện thoại thoại của hãng.
Ngày 22 tháng 4 tời sẽ là “Day Zero” cho thành phố Cape Town, Nam Phi, nhưng thành phố sẽ không tổ chức ăn mừng.
SEOUL, Nam Hàn -- Đất nước chia cắt là một nỗi đau buồn... và bây giờ đang có hy vọng đối thoaị qua cơ duyên Thế Vận.
MOSCOW, Nga -- Chính phủ Nga nhìn đâu cũng thấy là CIA. Ngược laạ, Hoa Kỳ nhìn đâu cũng thấy bàn tay Putin...
LONDON -- Chính phủ Anh quóc hy vọng sẽ biến xã hội Anh trở thành nơi không ai cô đơn nữa.
TAIPEI, Đài Loan -- Vậy là xích mích... giữa Đài Loan và Hoa Kục. Bản tin RTI ghi thông tin từ Cục Hàng không Dân dụng Đài Loan:Tạm thời ngừng cấp giấy phép cho các chuyến bay tăng thêm trong dịp Tết giữa hai bờ eo biển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.