Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/200600:00:00(Xem: 7568)

- IRAQ: RỜI BỎ VÙNG BẠO LỰC

Lính Iraq tảo thanh thị trấn Baquba rạng sáng hôm 10-10-2006, bắt 30 nghi can du kích. Từ khi Saddam Hussein sụp đổ, đã có hơn 300,000 người Iraq rời nhà để tới ở nơi khác trên đất nước họ, trong khi 890,000 người Iraq đã xuất ngoại sang Jordan, Iran và Syria, theo lời Bộ Trưởng Di Trú Abdul-Samad Sultan. (AFP/Getty Images)

- NEPAL: HY VỌNG HÒA BÌNH

Nhân viên an ninh Nepal đứng canh gác bên ngoài trụ sở đang mở cuộc hòa đàm ở Kathmandu hôm 10-10-2006. Chính phủ Nepal và loạn quân Mao-it đang tiếp tục hòa đàm với cả hai phía đều lạc quan rằng họ có thể lập bản hiến pháp tạm thời. (AFP/Getty Images)

- KHẢO CỔ Ý GIÚP IRAN HỒI PHỤC CỔ THÀNH

Hoang tàn đổ nát nơi cổ thành Bam, nơi được xây từ 2,000 năm về trước, trong tấm không ảnh chụp hồi tháng 12-2003, nơi cách Tehran phía đông nam 100 kilômét. Một nhóm nhà khảo cổ sẽ bay tới Iran tháng tới để nghiên cứu hồi phục cổ thành, nơi bị sụp đổ vì động đất năm 2003, theo lời Bộ Văn Hóa Ý hôm 9-10-2006.

- HÃNG PHILIPS LỖ 335 TRIỆU ĐÔ LA

LG. Philips LCD Co., một trong những công ty sản xuất truyền hình với màn ảnh tinh thể lỏng, loan báo hôm Thứ Ba là hãng lại về mức lỗ trong tam cá nguyệt mới nhất: lỗ 321 tỉ đồng won (335 triệu đô la) trong ba tháng kết thúc vào ngày 30-9-2006, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lỗ 227 tỉ đồng won.

- BOLIVIA: THỢ MỎ XUỐNG ĐƯỜNG

Nhiều ngàn thợ mỏ, giáo viên và đại diện các hội đoàn dân sự đã xuống đường ủng hộ cho các thợ mỏ quốc doanh. Tuần trước, các thợ mỏ độc lập đã giao chiến bằng thuốc nổ với thợ mỏ tại hầm quốc doanh COMIBOL trong cuộc tranh chấp tại mỏ thiếc lớn nhất Bolivia, làm 16 người chết và hơn 60 người bị thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Cựu Tổng Thống Liên Xô Mikhail Gorbachev tuyên bố: có vẻ như là thế giới đang chuẩn bị chiến tranh.
BERLIN - Tân ngoại trưởng Sigmar Gabriel khẳng định: châu Âu, quan hệ xuyên Đại Tây Dương và định hướng đa nguyên tiếp tục là cốt lõi trong chính sách ngoại giao của Đức.
BERLIN - Họp báo sau cuộc hội đàm Thủ Tướng Đức, nguyên thủ nước Pháp tuyên bố: chính quyền Trump là thách thức với châu Âu trong khi lục địa này đang chứng kiến nguy cơ cực đoan hoá và phong trào mị dân.
TOKYO -- Nhật Bản chuẩn bị diễn tập sơ tán ứng phó với phi đạn đạn đạo...
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn hôm Thứ Sáu, TT Trump tuyên bố với phóng viên Fox News: Hoa Kỳ và Nga cùng được lợi để hàn gắn các quan hệ, và chung sức đánh khủng bố quốc tế ISIS.
WASHINGTON - Cựu thống đốc Nikkei Haley 45 tuổi (từ tiểu bang South Carolina) là ĐS-Hoa Kỳ tại LHQ của chính quyền Trump khẳng định với thành phần chống lại chính sách ngoại giao của tỉ phú địa ốc đắc cử TT: sẽ chứng tỏ sức mạnh của Hoa Kỳ trên đấu trường quốc tế.
BEIJING - Nhà cầm quyền thủ đô Trung Cộng chỉ thị cho các viên chức không đốt pháo bông và pháo nổ để đón năm mới Đinh Dậu, để giúp hạn chế khói ô nhiễm tập trung dày đặc, nhất là trong thời tiết lạnh – mới đầu tháng này, khói dày đặc trùm phủ toàn thành phố.
RABAT - Nhà cầm quyền Morocco loan báo 7 tình nghi ISIS vừa bị bắt cùng với vũ khí, chất nổ và tài liệu.
ISTANBUL - Nhà cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã tống giam 3 anh em di dân Iraq bị tình nghi chế bom tự sát cho tổ chức gọi là “nhà nước Hồi Giáo – ISIS”.
WASHINGTON - Tiên đoán của giáo sư kinh tế Ted Malloch, ứng viên Đại Sứ Hoa Kỳ tại bản doanh EU, là: khối EU sẽ tan rã trong 18 tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.