Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/200600:00:00(Xem: 7905)

- IRAQ: RỜI BỎ VÙNG BẠO LỰC

Lính Iraq tảo thanh thị trấn Baquba rạng sáng hôm 10-10-2006, bắt 30 nghi can du kích. Từ khi Saddam Hussein sụp đổ, đã có hơn 300,000 người Iraq rời nhà để tới ở nơi khác trên đất nước họ, trong khi 890,000 người Iraq đã xuất ngoại sang Jordan, Iran và Syria, theo lời Bộ Trưởng Di Trú Abdul-Samad Sultan. (AFP/Getty Images)

- NEPAL: HY VỌNG HÒA BÌNH

Nhân viên an ninh Nepal đứng canh gác bên ngoài trụ sở đang mở cuộc hòa đàm ở Kathmandu hôm 10-10-2006. Chính phủ Nepal và loạn quân Mao-it đang tiếp tục hòa đàm với cả hai phía đều lạc quan rằng họ có thể lập bản hiến pháp tạm thời. (AFP/Getty Images)

- KHẢO CỔ Ý GIÚP IRAN HỒI PHỤC CỔ THÀNH

Hoang tàn đổ nát nơi cổ thành Bam, nơi được xây từ 2,000 năm về trước, trong tấm không ảnh chụp hồi tháng 12-2003, nơi cách Tehran phía đông nam 100 kilômét. Một nhóm nhà khảo cổ sẽ bay tới Iran tháng tới để nghiên cứu hồi phục cổ thành, nơi bị sụp đổ vì động đất năm 2003, theo lời Bộ Văn Hóa Ý hôm 9-10-2006.

- HÃNG PHILIPS LỖ 335 TRIỆU ĐÔ LA

LG. Philips LCD Co., một trong những công ty sản xuất truyền hình với màn ảnh tinh thể lỏng, loan báo hôm Thứ Ba là hãng lại về mức lỗ trong tam cá nguyệt mới nhất: lỗ 321 tỉ đồng won (335 triệu đô la) trong ba tháng kết thúc vào ngày 30-9-2006, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lỗ 227 tỉ đồng won.

- BOLIVIA: THỢ MỎ XUỐNG ĐƯỜNG

Nhiều ngàn thợ mỏ, giáo viên và đại diện các hội đoàn dân sự đã xuống đường ủng hộ cho các thợ mỏ quốc doanh. Tuần trước, các thợ mỏ độc lập đã giao chiến bằng thuốc nổ với thợ mỏ tại hầm quốc doanh COMIBOL trong cuộc tranh chấp tại mỏ thiếc lớn nhất Bolivia, làm 16 người chết và hơn 60 người bị thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm chủ nhật, quân nổi dậy tấn công đối phương bằng bom xe, hoả tiễn Grad và súng cối – Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) báo tin 41 thường dân thiệt mạng (gồm 16 trẻ em) và 250 người bị thương tại Aleppo.
MOSCOW - Thăm dò do cơ sở khảo sát độc lập Levana Centre cho hay gần 50% dân Nga sợ chiến dịch không tập tại Aleppo có thể châm ngòi thế chiến.
Thông tín viên của AFP chứng kiến 1 vị trí đặt súng cối của ISIS bị không tập trong khi 1 đoàn xe humvee bắn mở đuờng 1 khu công nghiệp còn bị ISIS trấn giữ.
BEIRUT - Sau 2 năm rưỡi bế tắc, cơ quan lập pháp Lebanon đã suy cử 1 cựu Tướng tuổi bát tuần làm TT – cựu Tướng Michel Aoun 81 tuổi đã trở thành TT thứ 13 của 1 quốc gia nhỏ bé tại Trung Đông
ANKARA - Ông Murat Sabuncu, tổng biên tập của nhật báo đối lập Cumhuriyet đã bị cảnh sát bắt trong hàng loạt hành quân lục soát của cảnh sát trong chiến dịch thanh trừng hậu đảo chánh của chính quyền Erdogan.
ATHENS - Hy Lạp tố cáo EU không chu toàn các cam kết làm giảm áp lực của khủng hoảng di trú gần 1 năm sau ngày thỏa thuận chia sẻ gánh nặng.
BERLIN - Trong 1 cuộc phỏng vấn, giám đốc tình báo nội an Hans-Geore Maassen báo động: ISIS thất trận tại Mosul sẽ làm tăng nguy cơ tấn công khủng bố tại nước Đức.
ROME - Trận động đất mạnh nhất từ 1980 ở Italy đã khiến hơn 15,000 người trở thành không nhà, theo loan báo từ cơ quan dân phòng.
MOSCOW - TT Putin ký ban hành hôm Thứ Hai luật đình chỉ thi hành thỏa ước ký kết với Hoa Kỳ về giải quyết phế liệu nguyên tử plutonium trong lúc căng thẳng tiếp tục giữa Moscow và phuơng tây
LONDON - Tuy giới chức quân sự kịch liệt phủ nhận, mô tả công việc của phi công đuợc tuyển mộ là để điều khiển phi cơ không người lái (UAV).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.