Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/200600:00:00(Xem: 8040)

- IRAQ: RỜI BỎ VÙNG BẠO LỰC

Lính Iraq tảo thanh thị trấn Baquba rạng sáng hôm 10-10-2006, bắt 30 nghi can du kích. Từ khi Saddam Hussein sụp đổ, đã có hơn 300,000 người Iraq rời nhà để tới ở nơi khác trên đất nước họ, trong khi 890,000 người Iraq đã xuất ngoại sang Jordan, Iran và Syria, theo lời Bộ Trưởng Di Trú Abdul-Samad Sultan. (AFP/Getty Images)

- NEPAL: HY VỌNG HÒA BÌNH

Nhân viên an ninh Nepal đứng canh gác bên ngoài trụ sở đang mở cuộc hòa đàm ở Kathmandu hôm 10-10-2006. Chính phủ Nepal và loạn quân Mao-it đang tiếp tục hòa đàm với cả hai phía đều lạc quan rằng họ có thể lập bản hiến pháp tạm thời. (AFP/Getty Images)

- KHẢO CỔ Ý GIÚP IRAN HỒI PHỤC CỔ THÀNH

Hoang tàn đổ nát nơi cổ thành Bam, nơi được xây từ 2,000 năm về trước, trong tấm không ảnh chụp hồi tháng 12-2003, nơi cách Tehran phía đông nam 100 kilômét. Một nhóm nhà khảo cổ sẽ bay tới Iran tháng tới để nghiên cứu hồi phục cổ thành, nơi bị sụp đổ vì động đất năm 2003, theo lời Bộ Văn Hóa Ý hôm 9-10-2006.

- HÃNG PHILIPS LỖ 335 TRIỆU ĐÔ LA

LG. Philips LCD Co., một trong những công ty sản xuất truyền hình với màn ảnh tinh thể lỏng, loan báo hôm Thứ Ba là hãng lại về mức lỗ trong tam cá nguyệt mới nhất: lỗ 321 tỉ đồng won (335 triệu đô la) trong ba tháng kết thúc vào ngày 30-9-2006, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lỗ 227 tỉ đồng won.

- BOLIVIA: THỢ MỎ XUỐNG ĐƯỜNG

Nhiều ngàn thợ mỏ, giáo viên và đại diện các hội đoàn dân sự đã xuống đường ủng hộ cho các thợ mỏ quốc doanh. Tuần trước, các thợ mỏ độc lập đã giao chiến bằng thuốc nổ với thợ mỏ tại hầm quốc doanh COMIBOL trong cuộc tranh chấp tại mỏ thiếc lớn nhất Bolivia, làm 16 người chết và hơn 60 người bị thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Trong chuyến đi Iran 2 ngày tìm kiếm cơ hội tái thiết các quan hệ giao thuơng, ngoại trưởng Sigmar Gabriel xác nhận Đức sẵn sàng giúp Iran khôi phục nền tảng kinh tế,
MOSCOW - 1 toà quân sự tại thủ đô Nga bắt đầu nghe điều trần của 5 người bị tình nghi dự phần ám sát chính khách đối lập Boris Nemtsov
STOCKHOLM - Khoa học gia Yochinori Ohsumi đuợc tặng giải Noel y học 2016 với thành tựu khám phá tiến trình autophagy (tự biến hoá) của các thành phần trong tế bào
NEW YORK - HĐ Bảo An định thảo luận trong ngày Thứ Hai 1 dự thảo nghị quyết về cấm bay tại Aleppo (Syria), hô hào Nga và Hoa Kỳ bảo đảm ngưng chiến tại chiến trường quan trọng nhất Syria.
BOGOTA - Trong cuộc trưng cầu dân ý hôm chủ nhật, 50.2% cử tri Colombia không tán thành hòa uớc ký kết trong tuần qua giữa TT Juan Manuel Santos và thủ lãnh loạn quân thiên tả FARC sau gần 4 năm thuơng luợng.
WASHINGTON - Viên chức quốc phòng Hoa Kỳ xác nhận tin chiến hạm Hoa Kỳ đã đuợc phái tới vùng biển chứng kiến 1 tàu hộ tống của các tiểu vương quốc Arap Emirates thống nhất
MOSCOW - Hôm Thứ Hai, TT Vladimir Putin ra lệnh ngưng thi hành thỏa thuận với Hoa Kỳ về phế bỏ plutonium là nhiên liệu chế bom nguyên tử, với lý do gọi là "các hành động không thân thiện" của Washington.
VATICAN - Vừa trở về toà thánh sau chuyến đi Azerbaijan, khi đuợc phóng viên yêu cầu đánh giá cuộc bầu cử TT Hoa Kỳ, Đức giáo hoàng Phanxicô từ chối bình phẩm cụ thể về các ứng viên,
Bản tin VOA ghi rằng một con chim bồ câu đã bị chính quyền Ấn Độ bắt nhốt vì đã chuyển một thông điệp đe dọa đến Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.
Trong một phúc trình không có tính ràng buộc được trình bày với Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Hai tuần trước,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.