Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/200600:00:00(Xem: 8180)

- IRAQ: RỜI BỎ VÙNG BẠO LỰC

Lính Iraq tảo thanh thị trấn Baquba rạng sáng hôm 10-10-2006, bắt 30 nghi can du kích. Từ khi Saddam Hussein sụp đổ, đã có hơn 300,000 người Iraq rời nhà để tới ở nơi khác trên đất nước họ, trong khi 890,000 người Iraq đã xuất ngoại sang Jordan, Iran và Syria, theo lời Bộ Trưởng Di Trú Abdul-Samad Sultan. (AFP/Getty Images)

- NEPAL: HY VỌNG HÒA BÌNH

Nhân viên an ninh Nepal đứng canh gác bên ngoài trụ sở đang mở cuộc hòa đàm ở Kathmandu hôm 10-10-2006. Chính phủ Nepal và loạn quân Mao-it đang tiếp tục hòa đàm với cả hai phía đều lạc quan rằng họ có thể lập bản hiến pháp tạm thời. (AFP/Getty Images)

- KHẢO CỔ Ý GIÚP IRAN HỒI PHỤC CỔ THÀNH

Hoang tàn đổ nát nơi cổ thành Bam, nơi được xây từ 2,000 năm về trước, trong tấm không ảnh chụp hồi tháng 12-2003, nơi cách Tehran phía đông nam 100 kilômét. Một nhóm nhà khảo cổ sẽ bay tới Iran tháng tới để nghiên cứu hồi phục cổ thành, nơi bị sụp đổ vì động đất năm 2003, theo lời Bộ Văn Hóa Ý hôm 9-10-2006.

- HÃNG PHILIPS LỖ 335 TRIỆU ĐÔ LA

LG. Philips LCD Co., một trong những công ty sản xuất truyền hình với màn ảnh tinh thể lỏng, loan báo hôm Thứ Ba là hãng lại về mức lỗ trong tam cá nguyệt mới nhất: lỗ 321 tỉ đồng won (335 triệu đô la) trong ba tháng kết thúc vào ngày 30-9-2006, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lỗ 227 tỉ đồng won.

- BOLIVIA: THỢ MỎ XUỐNG ĐƯỜNG

Nhiều ngàn thợ mỏ, giáo viên và đại diện các hội đoàn dân sự đã xuống đường ủng hộ cho các thợ mỏ quốc doanh. Tuần trước, các thợ mỏ độc lập đã giao chiến bằng thuốc nổ với thợ mỏ tại hầm quốc doanh COMIBOL trong cuộc tranh chấp tại mỏ thiếc lớn nhất Bolivia, làm 16 người chết và hơn 60 người bị thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin NHK ghi rằng chính phủ Nhật Bản đang hoàn thiện dự thảo ngân sách bổ sung trị giá 32,8 tỷ đôla Mỹ cho gói kích thích chi tiêu.
TOKYO – Từ động đất ở Nhật Bản cho tới cháy rừng ở Canada, thiên tai đã làm cho thế giới thiệt hại 92 tỷ USD trong nửa đầu năm, theo công ty tái bảo hiểm Swiss Re.
đảng trưởng CSU, Horst Seehofer sẽ quyết định xem CSU có hỗ trợ Merkel lần nữa hay không
MANILA - Chiến tranh ma túy đang diễn ra tại Philippines dưới quyền lãnh đạo của TT Duterte, đuợc biết tiếng không khoan nhượng với quân gian từ khi là thị trưởng Davao tại miền nam
ANKARA - Ít nhất 11 cảnh sát bị giết và 45 người bị thương trong vụ đánh bom nhắm bản doanh của cảnh sát chống bạo động tại thành phố Cizre trong vùng đông nam Thổ Nhĩ Kỳ hôm Thứ Sáu.
LONDON - Cảnh sát của xứ England thuộc vương quốc Anh bắt 5 tình nghi âm mưu tấn công khủng bố tại Birmingham, miền trung của England và chuyên viên chất nổ đã đuợc phái tới làm việc.
DAMASCUS - 1 thương lượng cho phép các chiến binh và thường dân di tản khỏi thị trấn Darayya trong vùng ven đô bị quân chính phủ vây hãm từ 2012.
Chiến dịch “Euphrates Shield” bắt đầu hôm Thứ Tư đuợc biết với mục tiêu công bố là loại trừ ISIS và loạn quân Kurd sát biên giới.
Hôm Thứ Năm, Thủ Tướng Manuel Valls tuyên bố: chúng ta không có chiến tranh với Hồi Giáo – cộng hoà Pháp hoan nghênh tín đồ Hồi Giáo và bảo vệ họ chống lại kỳ thị.
LA PAZ - Phó Thủ Tướng Rodolfo Illanes bị thợ mỏ đình công bắt cóc và giết – căng thẳng gia tăng trong lúc công nhân biểu tình phản đối luật mới về khai mỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.