Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/200600:00:00(Xem: 8550)

- IRAQ: RỜI BỎ VÙNG BẠO LỰC

Lính Iraq tảo thanh thị trấn Baquba rạng sáng hôm 10-10-2006, bắt 30 nghi can du kích. Từ khi Saddam Hussein sụp đổ, đã có hơn 300,000 người Iraq rời nhà để tới ở nơi khác trên đất nước họ, trong khi 890,000 người Iraq đã xuất ngoại sang Jordan, Iran và Syria, theo lời Bộ Trưởng Di Trú Abdul-Samad Sultan. (AFP/Getty Images)

- NEPAL: HY VỌNG HÒA BÌNH

Nhân viên an ninh Nepal đứng canh gác bên ngoài trụ sở đang mở cuộc hòa đàm ở Kathmandu hôm 10-10-2006. Chính phủ Nepal và loạn quân Mao-it đang tiếp tục hòa đàm với cả hai phía đều lạc quan rằng họ có thể lập bản hiến pháp tạm thời. (AFP/Getty Images)

- KHẢO CỔ Ý GIÚP IRAN HỒI PHỤC CỔ THÀNH

Hoang tàn đổ nát nơi cổ thành Bam, nơi được xây từ 2,000 năm về trước, trong tấm không ảnh chụp hồi tháng 12-2003, nơi cách Tehran phía đông nam 100 kilômét. Một nhóm nhà khảo cổ sẽ bay tới Iran tháng tới để nghiên cứu hồi phục cổ thành, nơi bị sụp đổ vì động đất năm 2003, theo lời Bộ Văn Hóa Ý hôm 9-10-2006.

- HÃNG PHILIPS LỖ 335 TRIỆU ĐÔ LA

LG. Philips LCD Co., một trong những công ty sản xuất truyền hình với màn ảnh tinh thể lỏng, loan báo hôm Thứ Ba là hãng lại về mức lỗ trong tam cá nguyệt mới nhất: lỗ 321 tỉ đồng won (335 triệu đô la) trong ba tháng kết thúc vào ngày 30-9-2006, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lỗ 227 tỉ đồng won.

- BOLIVIA: THỢ MỎ XUỐNG ĐƯỜNG

Nhiều ngàn thợ mỏ, giáo viên và đại diện các hội đoàn dân sự đã xuống đường ủng hộ cho các thợ mỏ quốc doanh. Tuần trước, các thợ mỏ độc lập đã giao chiến bằng thuốc nổ với thợ mỏ tại hầm quốc doanh COMIBOL trong cuộc tranh chấp tại mỏ thiếc lớn nhất Bolivia, làm 16 người chết và hơn 60 người bị thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DOHA - Toà án thủ đô Qatar tuyên bố phạt 1 năm tù treo với 1 phụ nữ Hoà Lan bị hiếp dâm về tội hành dâm ngoài hôn thú, là ngoại tình.
BEIJING - 2 chính quyền Đức và Trung Quốc thỏa thuận duy trì liên lạc trước ngay hiệu lực của luật chi phối hoạt động của hội đoàn phi chính phủ (NGO) sắp ban hành tại Hoa Lục
WARSAW - TTK-NATO Jens Stoltenberg tuyên bố trong buổi họp báo trước hội nghị bộ trưởng quốc phòng của liên minh dự định họp ngày Thứ Ba 14-6:
Trong tuần qua, giá dầu hồi phục, đạt mức cao nhất từ hơn 5 tháng do sức nâng của tái quân bình thị trường nhanh hơn dự kiến.
ROME - Trong phát biểu tại trụ sở của tổ chưc luơng nông quốc tế (FAO-Rome), Đức giáo hoàng Phanxicô lên án việc xử dụng mối đe dọa đói như là vũ khí, và báo động:
Cựu thống đốc Ngân Hàng Anh quốc (Bank of England) Mervyn King cảnh báo rằng tích sản của Trung Quốc tại Hoa Kỳ có thể bốc hơi sạch túi, vì Hoa Kỳ có thể gánh nợ không kham nổi.
Tỷ phú George Soros đã đưa một loạt khoản đầu tư lớn vào vàng và vào cổ phần các công ty vàng sau một thời gian dài không giao dịch, theo báo Wall Street Journal.
Ông đề nghị có thêm ngân sách để tăng giáo dục nghề đỡ đẻ và tăng huấn luyện để giảm cơ nguy chết cho sản phụ và bé sơ sinh.
PARIS - David De Gea là thủ môn của đội tuyển Tây Ban Nha và đội Manchester United có liên quan trong nghi án tấn công tình dục cùng với cựu cầu thủ Iker Muniain của đội U-21.
CANBERRA - Các nhà điều tra xem xét hình ảnh của 3 mảnh phi cơ nghi là dấu tích của chuyến bay MH 370 biến mất trên đường bay từ Kuala Lumpur Đi Beijing
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.