Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/10/200600:00:00(Xem: 4223)

Tin Vắn Thế Giới

- NAM HÀN BIỂU TÌNH

Người Nam Hàn biểu tình, phất cờ Nam Hàn và cờ Mỹ trong cuộc xuống đường chống Bắc Hàn tại Seoul hôm 13-10-2006. Có khoảng 2,000 nhà hoạt động Nam Hàn diễn hành, đòi Nam Hàn ngưng chính sách thân thiện và viện trợ kinh tế cho Bắc Hàn. (AFP/Getty Images)

- ĐÀ NẴNG SAU TRẬN BÃO

Sau trận bão, dân Đà Nẵng lại đi mua gỗ, mua tôn hôm 13-10-2006 để tiếp tục dựng lại nhà cửa. Trận bão tàn bạo nhất, chết người nhất vẫn là trận bão CSVN, khi nhiều triệu người chết để Bác và Đảng đi đầu ba dòng thác cách mạng cuả thế giới. Thế cho nên, bão số 6 không hề gì.

- NÚI PHI CHÂU SẼ MẤT BĂNG

Đó là hình ảnh tuyết trên đỉnh núi Mt. Kenya, ngọn núi cao thứ nhì tại Phi Châu, chụp từ hôm 22-7-2003. Một tổ chức môi sinh nói hôm 12-10-2006 rằng hai ngọn núi cao nhất Phi Châu sẽ mất đi băng giá trong vòng 25 tới 50 năm, nếu phá rừng và ô nhiễm kỹ nghệ không ngăn cản nổi. Núi cao nhất Phi Châu là Mt. Kilimanjaro đã mất 82% lượng băng bao phủ chỉ trong 80 năm qua, còn núi cao thứ nhì Phi Châu là Mt. Kenya mất 92% băng phủ 100 năm qua.

- TRANH TÀI VÔ ĐỊCH

Các vận động viên mang cờ trong buổi lễ khánh thành Giải Vô Địch Thế Giới Môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics World Championships) tại Aarhus, Đan Mạch hôm 13-10-2006. Giải này chính thức khai mạc đêm Thứ Sáu, và các cuộc tranh tài khởi đầu từ thứ bảy.

- TÀU BẮC HÀN LO RỜI CẢNG NHẬT

Các thủy thủ Bắc Hàn đang chất các xe đạp cũ lên tàu tại cảng Sakaiminato, phía tây Nhật Bản hôm 13-10-2006. Các tàu Bắc Hàn đã chất lên chuyến cuối đủ thứ xe đạp cũ, máy móc gia dụng cũ và sửa soạn ra khơi về nước, sau khi Nhật chấp thuận các lệnh phong tỏa mới chỉ vì họ Kim thử bom nguyên tử.

- DOMINO PIZZA LỢI NHUẬN TĂNG 21%

Hệ thống tiệm Domino's Pizza Inc. hôm Thứ Năm loan báo lợi tức trong tam cá nguyệt vừa qua đã tăng 21%, bất kể tổng thương vụ giảm 3.2%.  Như thế là nhờ tăng thương vu cùng cửa tiệm 3% trong các tiệm hải ngoại, giúp bù đắp phần giảm 3.1% tại các tiệm ở Hoa Kỳ. Lợi tức tăng tới 24.5 triệu, từ 20.3 triệu năm ngoái.

- PEPSI TĂNG LỢI TỨC 71%

PepsiCo Inc., công ty thực phẩm ăn nhẹ và là hãng nước ngọt lớn thứ nhì Hoa Kỳ, nói là lợi tức quý ba tăng 71%, chủ yếu nhờ tăng 9.4% về thương vụ. Lợi tức tam cá nguyệt kết thúc vaò ngày 9-9 tăng tới 1.48 tỉ đô, từ mức 864 triệu năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Trong lúc Bộ Tam Đức-Anh-Pháp tìm phương thức thanh toán không dùng tiền MK trong các mua bán với Iran, chế độ Tehran tự biện hộ chương trình làm tăng khả năng chính xác của phi đạn, không định tăng tầm bắn của phi đạn.
BEIJING - Việc soạn luật về đầu tư của nhà nước Trung Cộng đang được thúc đẩy trong vội vã dưới áp lực từ chính quyền Trump, gây hoang mang.
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
ROME - Đức Giáo hoàng Phanxicô cảnh báo: đừng kỳ vọng nhiều ở hội nghị toàn thể hàng giám mục thế giới họp vể lạm dụng tình dục ngày 21 đến 24-2, vì đó là vấn đề của con người, sẽ tiếp diễn.
WASHINGTON - Sau 6 ngày tiếp xúc với đại diện Taleban tại Qatar, viên chức Hoa Kỳ xác nhận : chính quyền Trump muốn giải kết tại Afghanistan – viên chức ẩn danh tiết lộ : đàm phán Qatar đạt tiến bộ đáng kể, và cần thương lượng tiếp về ngưng bắn và khung thời gian.
KUALA LUMPUR - Công tố liên bang truy tố cựu Thủ Tướng Najib Razak thêm 3 tội rửa tiền, tổng cộng 42 tội danh.
MANILA - TT Duterte huy động lực lượng an ninh truy kích nhóm loạn quân Hồi Giáo chịu trách nhiệm vụ đánh bom nhà thờ Công giáo tại miền nam để lại ít nhất 20 xác chết và trên 100 người bị thương.
HAVANA - Cuồng phong và mưa lớn hoành hành suốt đêm chủ nhật tại khu tây thủ đô Cuba, để lại 3 người chết và 174 người bị thương – cuồng phong quăng xe hơi như đồ chơi, cây đổ, trụ điện bị uốn cong, nhà tốc mái. Ông Juloan Menendez là chủ nhân 1 nhà hàng nói : khu phố 10th October giống cảnh trong phim kinh dị, gió hú như phi cơ phản lực bay thấp. Cửa số của bệnh viện Daughters of Galicia 7 tầng bị bão lột hết.
RIYADH - Phái viên nhân quyền LHQ đã tới Thổ Nhĩ Kỳ và lưu lại 1 tuần để tìm hiểu nghi án Khashoggi – nhà báo Khashoggi bị thủ tiêu tại lãnh sự quán của Saudi Arabi ngày 2-10. Công tố Saudi loan báo : tìm kiếm án tử hình với 5 nghi can trong khi vương triều Al Saudi phủ nhận các thông tin nói về lệnh giết từ cấp thượng đỉnh. Thổ Nhĩ Kỳ là phe vận động tích cực để cái chết của ký giả Khashoggi được điều tra độc lập.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.