Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/10/200600:00:00(Xem: 4261)

Tin Vắn Thế Giới

- NAM HÀN BIỂU TÌNH

Người Nam Hàn biểu tình, phất cờ Nam Hàn và cờ Mỹ trong cuộc xuống đường chống Bắc Hàn tại Seoul hôm 13-10-2006. Có khoảng 2,000 nhà hoạt động Nam Hàn diễn hành, đòi Nam Hàn ngưng chính sách thân thiện và viện trợ kinh tế cho Bắc Hàn. (AFP/Getty Images)

- ĐÀ NẴNG SAU TRẬN BÃO

Sau trận bão, dân Đà Nẵng lại đi mua gỗ, mua tôn hôm 13-10-2006 để tiếp tục dựng lại nhà cửa. Trận bão tàn bạo nhất, chết người nhất vẫn là trận bão CSVN, khi nhiều triệu người chết để Bác và Đảng đi đầu ba dòng thác cách mạng cuả thế giới. Thế cho nên, bão số 6 không hề gì.

- NÚI PHI CHÂU SẼ MẤT BĂNG

Đó là hình ảnh tuyết trên đỉnh núi Mt. Kenya, ngọn núi cao thứ nhì tại Phi Châu, chụp từ hôm 22-7-2003. Một tổ chức môi sinh nói hôm 12-10-2006 rằng hai ngọn núi cao nhất Phi Châu sẽ mất đi băng giá trong vòng 25 tới 50 năm, nếu phá rừng và ô nhiễm kỹ nghệ không ngăn cản nổi. Núi cao nhất Phi Châu là Mt. Kilimanjaro đã mất 82% lượng băng bao phủ chỉ trong 80 năm qua, còn núi cao thứ nhì Phi Châu là Mt. Kenya mất 92% băng phủ 100 năm qua.

- TRANH TÀI VÔ ĐỊCH

Các vận động viên mang cờ trong buổi lễ khánh thành Giải Vô Địch Thế Giới Môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics World Championships) tại Aarhus, Đan Mạch hôm 13-10-2006. Giải này chính thức khai mạc đêm Thứ Sáu, và các cuộc tranh tài khởi đầu từ thứ bảy.

- TÀU BẮC HÀN LO RỜI CẢNG NHẬT

Các thủy thủ Bắc Hàn đang chất các xe đạp cũ lên tàu tại cảng Sakaiminato, phía tây Nhật Bản hôm 13-10-2006. Các tàu Bắc Hàn đã chất lên chuyến cuối đủ thứ xe đạp cũ, máy móc gia dụng cũ và sửa soạn ra khơi về nước, sau khi Nhật chấp thuận các lệnh phong tỏa mới chỉ vì họ Kim thử bom nguyên tử.

- DOMINO PIZZA LỢI NHUẬN TĂNG 21%

Hệ thống tiệm Domino's Pizza Inc. hôm Thứ Năm loan báo lợi tức trong tam cá nguyệt vừa qua đã tăng 21%, bất kể tổng thương vụ giảm 3.2%.  Như thế là nhờ tăng thương vu cùng cửa tiệm 3% trong các tiệm hải ngoại, giúp bù đắp phần giảm 3.1% tại các tiệm ở Hoa Kỳ. Lợi tức tăng tới 24.5 triệu, từ 20.3 triệu năm ngoái.

- PEPSI TĂNG LỢI TỨC 71%

PepsiCo Inc., công ty thực phẩm ăn nhẹ và là hãng nước ngọt lớn thứ nhì Hoa Kỳ, nói là lợi tức quý ba tăng 71%, chủ yếu nhờ tăng 9.4% về thương vụ. Lợi tức tam cá nguyệt kết thúc vaò ngày 9-9 tăng tới 1.48 tỉ đô, từ mức 864 triệu năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Cậu George Duke-Cohan 19 tuổi, là thủ phạm phóng hàng ngàn e-mail báo động bom lừa dối tới các trường học, đã bị phạt bằng án tù 3 năm.
NEW DEHLI - Reuters báo tin: Ấn Độ và Iran đã thỏa thuận dùng tiền rupee thay vì MK trong các mua bán dầu.
TIJUANA - Phóng viên kể: người đàn bà bò trước, lách mình qua lỗ hổng đào bên dưới chân tường biên giới, nối tiếp là bé gái 3 tuổi được 1 người đàn ông đẩy trên lưng.
ABUJA - LHQ cho biết Nigeria là nơi chứng khiến bạo động khủng bố dữ dội nhất châu Phi. Global Terrorist Index 2018 (GTI) ghi: Nigeria xếp hạng 3 sau Iraq và Afghanistan trong danh sách 138 nước được thẩm định.
SANAA - Các phái đoàn đại diện của chính quyền Hadi và dân quân Houthi dự hòa hội do LHQ tổ chức tại Thụy Điển qua ngày thứ nhì, nhưng liên quân Saudi vẫn dội bom tại Yemen.
BEIJING - Cao ủy nhân quyền Michelle Bachelet yêu cầu Trung Cộng cho phép tiếp cận trại tập trung dân thiểu số theo đạo Hồi tại tỉnh Tân Cương để kiểm chứng các thông tin về xâm phạm nhân quyền.
PHNOM PENH - Khi lên tiếng tại Đại Hội Đồng LHQ gần 3 tháng trước, thông điệp của Thủ Tướng Hun Sen nhắn gửi các đại diện dự họp là những lời lẽ bốc lửa
SEOUL - Trong lúc có đồn đoán về chuyến đi Seoul của Kim Jong-un trước cuối năm 2018, Bộ thống nhất Nam Hàn loan báo: trưởng đoàn liên lạc 2 Bên họp ngày Thứ Sáu tuần này.
BEIJING - Yicai.con đưa tin: Trung Cộng đang định nêu đề nghị độc lập để cải tổ “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới - WTO” – thay vì đệ trình Đại Hội Đồng WTO, Beijing sẽ công bố trước đề án, theo tiết lộ của 1 viên chức chính quyền và 5, 6 nguồn.
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.