Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/10/200600:00:00(Xem: 4277)

Tin Vắn Thế Giới

- NAM HÀN BIỂU TÌNH

Người Nam Hàn biểu tình, phất cờ Nam Hàn và cờ Mỹ trong cuộc xuống đường chống Bắc Hàn tại Seoul hôm 13-10-2006. Có khoảng 2,000 nhà hoạt động Nam Hàn diễn hành, đòi Nam Hàn ngưng chính sách thân thiện và viện trợ kinh tế cho Bắc Hàn. (AFP/Getty Images)

- ĐÀ NẴNG SAU TRẬN BÃO

Sau trận bão, dân Đà Nẵng lại đi mua gỗ, mua tôn hôm 13-10-2006 để tiếp tục dựng lại nhà cửa. Trận bão tàn bạo nhất, chết người nhất vẫn là trận bão CSVN, khi nhiều triệu người chết để Bác và Đảng đi đầu ba dòng thác cách mạng cuả thế giới. Thế cho nên, bão số 6 không hề gì.

- NÚI PHI CHÂU SẼ MẤT BĂNG

Đó là hình ảnh tuyết trên đỉnh núi Mt. Kenya, ngọn núi cao thứ nhì tại Phi Châu, chụp từ hôm 22-7-2003. Một tổ chức môi sinh nói hôm 12-10-2006 rằng hai ngọn núi cao nhất Phi Châu sẽ mất đi băng giá trong vòng 25 tới 50 năm, nếu phá rừng và ô nhiễm kỹ nghệ không ngăn cản nổi. Núi cao nhất Phi Châu là Mt. Kilimanjaro đã mất 82% lượng băng bao phủ chỉ trong 80 năm qua, còn núi cao thứ nhì Phi Châu là Mt. Kenya mất 92% băng phủ 100 năm qua.

- TRANH TÀI VÔ ĐỊCH

Các vận động viên mang cờ trong buổi lễ khánh thành Giải Vô Địch Thế Giới Môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics World Championships) tại Aarhus, Đan Mạch hôm 13-10-2006. Giải này chính thức khai mạc đêm Thứ Sáu, và các cuộc tranh tài khởi đầu từ thứ bảy.

- TÀU BẮC HÀN LO RỜI CẢNG NHẬT

Các thủy thủ Bắc Hàn đang chất các xe đạp cũ lên tàu tại cảng Sakaiminato, phía tây Nhật Bản hôm 13-10-2006. Các tàu Bắc Hàn đã chất lên chuyến cuối đủ thứ xe đạp cũ, máy móc gia dụng cũ và sửa soạn ra khơi về nước, sau khi Nhật chấp thuận các lệnh phong tỏa mới chỉ vì họ Kim thử bom nguyên tử.

- DOMINO PIZZA LỢI NHUẬN TĂNG 21%

Hệ thống tiệm Domino's Pizza Inc. hôm Thứ Năm loan báo lợi tức trong tam cá nguyệt vừa qua đã tăng 21%, bất kể tổng thương vụ giảm 3.2%.  Như thế là nhờ tăng thương vu cùng cửa tiệm 3% trong các tiệm hải ngoại, giúp bù đắp phần giảm 3.1% tại các tiệm ở Hoa Kỳ. Lợi tức tăng tới 24.5 triệu, từ 20.3 triệu năm ngoái.

- PEPSI TĂNG LỢI TỨC 71%

PepsiCo Inc., công ty thực phẩm ăn nhẹ và là hãng nước ngọt lớn thứ nhì Hoa Kỳ, nói là lợi tức quý ba tăng 71%, chủ yếu nhờ tăng 9.4% về thương vụ. Lợi tức tam cá nguyệt kết thúc vaò ngày 9-9 tăng tới 1.48 tỉ đô, từ mức 864 triệu năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE - TT Trump không đến dự hội nghị Đông Á, nhưng các phái đoàn vẫn cảm thấy ảnh hưởng của nhà lãnh đạo cường quốc số 1 – trong điều kiện như thế, các nước thúc đẩy các quan hệ giao thương và đầu tư đa phương, gồm các trao đổi với Trung Cộng.
COLOMBO - Hỗn loạn tiếp diễn qua ngày thứ nhì khi các dân biểu ủng hộ Thủ Tướng đề cử tấn công chủ tịch QH bằng chai lọ, tương ớt …
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia ra sức vận động để thoát qua khủng hoảng Khashoggi, nhưng cộng đồng quốc tế không thỏa mãn về các giải trình xoay quanh vụ thủ tiêu nhà báo phê bình chế độ đang tiếp tục gây áp lực.
WASHINGTON - Chính phủ Hoa Kỳ quyết định trừng phạt 17 công dân Saudi Arabia, gồm nhóm 15 sát thủ, viên lãnh sự Istanbut, và 1 cố vấn của thế tử bin Salman.
WASHINGTON - 4 viên chức tiết lộ: chính quyền Trump định giải giao giáo sĩ Gulen cho Thổ Nhĩ Kỳ để Thổ Nhĩ Kỳ giảm áp lực với Saudi trên hồ sơ thủ tiêu nhà báo Khashoggi.
TIJUANA - Phần đầu của đoàn lữ hành xuất phát từ 3 nước Trung Mỹ đang tiến đến gần biên giới Hoa Kỳ vừa nhận ra 1 nguy cơ mới là thái độ thù địch công khai của 1 số dân Mexico sinh sống sát đường biên giới này.
RIYADH - Trong lúc vương triều Riyadh chống đỡ khủng hoảng gây ra bởi vụ thảm sát nhà báo phê bình chế độ, công tố Saudi Arabia tìm kiếm án tử hình với 5 sát thủ trong số 11 nghi can.
CAPE TOWN - Khi chủ tịch ngân hàng phát triển châu Phi AfDB phác họa viễn ảnh thu hút đầu tư ngoại quốc bằng 1 chương trình hội thảo, không ai thấy trước điều gì sẽ đến với Lục Địa Đen – nhưng, sau 1 năm, 3 ngày hội thảo tuần này tại thủ đô Nam Phi đưa tới những kết quả ngoại mong đợi.
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học ước tính, tầng ozone ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới, và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.