Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/10/200600:00:00(Xem: 4572)

Tin Vắn Thế Giới

- NAM HÀN BIỂU TÌNH

Người Nam Hàn biểu tình, phất cờ Nam Hàn và cờ Mỹ trong cuộc xuống đường chống Bắc Hàn tại Seoul hôm 13-10-2006. Có khoảng 2,000 nhà hoạt động Nam Hàn diễn hành, đòi Nam Hàn ngưng chính sách thân thiện và viện trợ kinh tế cho Bắc Hàn. (AFP/Getty Images)

- ĐÀ NẴNG SAU TRẬN BÃO

Sau trận bão, dân Đà Nẵng lại đi mua gỗ, mua tôn hôm 13-10-2006 để tiếp tục dựng lại nhà cửa. Trận bão tàn bạo nhất, chết người nhất vẫn là trận bão CSVN, khi nhiều triệu người chết để Bác và Đảng đi đầu ba dòng thác cách mạng cuả thế giới. Thế cho nên, bão số 6 không hề gì.

- NÚI PHI CHÂU SẼ MẤT BĂNG

Đó là hình ảnh tuyết trên đỉnh núi Mt. Kenya, ngọn núi cao thứ nhì tại Phi Châu, chụp từ hôm 22-7-2003. Một tổ chức môi sinh nói hôm 12-10-2006 rằng hai ngọn núi cao nhất Phi Châu sẽ mất đi băng giá trong vòng 25 tới 50 năm, nếu phá rừng và ô nhiễm kỹ nghệ không ngăn cản nổi. Núi cao nhất Phi Châu là Mt. Kilimanjaro đã mất 82% lượng băng bao phủ chỉ trong 80 năm qua, còn núi cao thứ nhì Phi Châu là Mt. Kenya mất 92% băng phủ 100 năm qua.

- TRANH TÀI VÔ ĐỊCH

Các vận động viên mang cờ trong buổi lễ khánh thành Giải Vô Địch Thế Giới Môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics World Championships) tại Aarhus, Đan Mạch hôm 13-10-2006. Giải này chính thức khai mạc đêm Thứ Sáu, và các cuộc tranh tài khởi đầu từ thứ bảy.

- TÀU BẮC HÀN LO RỜI CẢNG NHẬT

Các thủy thủ Bắc Hàn đang chất các xe đạp cũ lên tàu tại cảng Sakaiminato, phía tây Nhật Bản hôm 13-10-2006. Các tàu Bắc Hàn đã chất lên chuyến cuối đủ thứ xe đạp cũ, máy móc gia dụng cũ và sửa soạn ra khơi về nước, sau khi Nhật chấp thuận các lệnh phong tỏa mới chỉ vì họ Kim thử bom nguyên tử.

- DOMINO PIZZA LỢI NHUẬN TĂNG 21%

Hệ thống tiệm Domino's Pizza Inc. hôm Thứ Năm loan báo lợi tức trong tam cá nguyệt vừa qua đã tăng 21%, bất kể tổng thương vụ giảm 3.2%.  Như thế là nhờ tăng thương vu cùng cửa tiệm 3% trong các tiệm hải ngoại, giúp bù đắp phần giảm 3.1% tại các tiệm ở Hoa Kỳ. Lợi tức tăng tới 24.5 triệu, từ 20.3 triệu năm ngoái.

- PEPSI TĂNG LỢI TỨC 71%

PepsiCo Inc., công ty thực phẩm ăn nhẹ và là hãng nước ngọt lớn thứ nhì Hoa Kỳ, nói là lợi tức quý ba tăng 71%, chủ yếu nhờ tăng 9.4% về thương vụ. Lợi tức tam cá nguyệt kết thúc vaò ngày 9-9 tăng tới 1.48 tỉ đô, từ mức 864 triệu năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Thủ Tướng Yildirim loan báo : 1 quân số Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu làm nhiệm vụ tại miền bắc Syria – hệ thống truyền hình NTV cho hay : binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào vùng ven thị trấn Manjib.
BRUSSELS - Liên Âu quyết định gia hạn trừng phạt Nga về vụ sáp nhập bán đảo Crimea thuộc Ukraine 4 năm trước – bản tuyên cáo phổ biến từ bản doanh EU ghi : tổ chức tiếp tục chủ trương tôn trọng chủ quyền và lãnh thổ của Ukraine, các biện pháp trừng phạt Moscow đuợc triển hạn tới ngày 23-6-2019 và áp dụng với mọi công dân, doanh nghiệp EU. Chủ trương của EU là cấm mọi nhập cảng hàng hoá từ Crimea, ngưng mọi đầu tư, mua bất động sản, đưa tàu du ngoạn ghé cảng Sevastopol …
Nhiều nhà nghiên cứu đã thử tìm cách dự đoán kết quả của mùa World Cup 2018. Nhiều công ty đã sử dụng các nhà thống kê chuyên nghiệp để phân tích cơ sở dữ liệu để định lượng xác suất kết quả của các trận đấu. Một cách ước tính khá tốt là kết hợp những tỷ lệ cược lấy từ những người đặt cược, trong đó Brazil là đội được yêu thích nhất, với xác suất thắng World Cup là 16.6%, theo sau là Đức 12.8% và Tây Ban Nha 12.5%. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu cũng đã phát triển được những kỹ thuật máy học machine learning có khả năng làm tốt hơn nhiều so với những phương pháp thống kê thông thường.
World Cup 2018 là một mùa lễ hội lớn đối với những người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu, nhưng cũng có không ít kẻ xấu đã tận dụng cơ hội để kiếm lợi phi pháp.
SEOUL, Nam Hàn -- Tình hình Đại Hàn có vẻ lạc quan hơn. Bản tin KBS ghi lời Tổng thống Moon Jae-in: `Cần thay đổi chiến lược gây sức ép với Bắc Hàn `...
Ăn uống theo chế độ dinh dưỡng cao có thể làm thấp nguy cơ chết vì ung thư nhiều tới 65%, theo một nghiên cứu mới đây cho thấy.
Ngay dù hâm nóng toàn cầu bị cắt giảm và gia tăng nhiệt độ toàn cầu bị hạn chế ở mức 1.5 độ C, các nhà khoa học cảnh báo việc gia tăng nồng độ CÒ vẫn có thể thúc đẩy gia tăng nguy hiểm trong khí hậu thái cực.
Có cách biệt thế hệ khi nói đến niềm tin tôn giáo không? Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew thăm dò các niềm tin tôn giáo tại 106 quốc gia trong thập niên qua và khám phá rằng trong 46 nươc trong đó, nhiều cá nhân tuổi từ 18 tới 39 ít có niềm tin tôn giáo hơn những người từ 40 tuổi trở lên.
WASHINGTON - Bộ quốc phòng Hoa Kỳ xác quyết: không chỉ huy, không dự phần trận tấn công giành lại thương cảng Hodeida (đông Yemen) từ loạn quân Houthi đuợc Iran yểm trợ.
SANAA - Lực lượng của các nước Arap đã tiến chiến lối vào phi trường của cảng Hodeida trong chiến dịch đánh lại loạn quân Houthi có hậu thuẫn từ Iran.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.