Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/10/200600:00:00(Xem: 3863)

Tin Vắn Thế Giới

- NAM HÀN BIỂU TÌNH

Người Nam Hàn biểu tình, phất cờ Nam Hàn và cờ Mỹ trong cuộc xuống đường chống Bắc Hàn tại Seoul hôm 13-10-2006. Có khoảng 2,000 nhà hoạt động Nam Hàn diễn hành, đòi Nam Hàn ngưng chính sách thân thiện và viện trợ kinh tế cho Bắc Hàn. (AFP/Getty Images)

- ĐÀ NẴNG SAU TRẬN BÃO

Sau trận bão, dân Đà Nẵng lại đi mua gỗ, mua tôn hôm 13-10-2006 để tiếp tục dựng lại nhà cửa. Trận bão tàn bạo nhất, chết người nhất vẫn là trận bão CSVN, khi nhiều triệu người chết để Bác và Đảng đi đầu ba dòng thác cách mạng cuả thế giới. Thế cho nên, bão số 6 không hề gì.

- NÚI PHI CHÂU SẼ MẤT BĂNG

Đó là hình ảnh tuyết trên đỉnh núi Mt. Kenya, ngọn núi cao thứ nhì tại Phi Châu, chụp từ hôm 22-7-2003. Một tổ chức môi sinh nói hôm 12-10-2006 rằng hai ngọn núi cao nhất Phi Châu sẽ mất đi băng giá trong vòng 25 tới 50 năm, nếu phá rừng và ô nhiễm kỹ nghệ không ngăn cản nổi. Núi cao nhất Phi Châu là Mt. Kilimanjaro đã mất 82% lượng băng bao phủ chỉ trong 80 năm qua, còn núi cao thứ nhì Phi Châu là Mt. Kenya mất 92% băng phủ 100 năm qua.

- TRANH TÀI VÔ ĐỊCH

Các vận động viên mang cờ trong buổi lễ khánh thành Giải Vô Địch Thế Giới Môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics World Championships) tại Aarhus, Đan Mạch hôm 13-10-2006. Giải này chính thức khai mạc đêm Thứ Sáu, và các cuộc tranh tài khởi đầu từ thứ bảy.

- TÀU BẮC HÀN LO RỜI CẢNG NHẬT

Các thủy thủ Bắc Hàn đang chất các xe đạp cũ lên tàu tại cảng Sakaiminato, phía tây Nhật Bản hôm 13-10-2006. Các tàu Bắc Hàn đã chất lên chuyến cuối đủ thứ xe đạp cũ, máy móc gia dụng cũ và sửa soạn ra khơi về nước, sau khi Nhật chấp thuận các lệnh phong tỏa mới chỉ vì họ Kim thử bom nguyên tử.

- DOMINO PIZZA LỢI NHUẬN TĂNG 21%

Hệ thống tiệm Domino's Pizza Inc. hôm Thứ Năm loan báo lợi tức trong tam cá nguyệt vừa qua đã tăng 21%, bất kể tổng thương vụ giảm 3.2%.  Như thế là nhờ tăng thương vu cùng cửa tiệm 3% trong các tiệm hải ngoại, giúp bù đắp phần giảm 3.1% tại các tiệm ở Hoa Kỳ. Lợi tức tăng tới 24.5 triệu, từ 20.3 triệu năm ngoái.

- PEPSI TĂNG LỢI TỨC 71%

PepsiCo Inc., công ty thực phẩm ăn nhẹ và là hãng nước ngọt lớn thứ nhì Hoa Kỳ, nói là lợi tức quý ba tăng 71%, chủ yếu nhờ tăng 9.4% về thương vụ. Lợi tức tam cá nguyệt kết thúc vaò ngày 9-9 tăng tới 1.48 tỉ đô, từ mức 864 triệu năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Trump nói rằng kế hoạch hòa bình Trung đông đã chờ đợi từ lâu của ông được công bố hôm Thứ Ba, 28 tháng 1 năm 2020 là một lộ đồ cho “giải pháp 2 nhà nước thực tế” mà hình dung Jerusalem như là “thủ đô không thể phân chia” của Do Thái.
Hôm Thứ Hai, 27 tháng 1 Trung Quốc nói rằng số người chết từ vi khuẩn corona đã tăng lên tới 80 khi tỉnh bị nặng nhất Hồ Bắc đã có 24 người mới tử vong, trong khi tổng số trường hợp bị lây bệnh trên toàn quốc là 2,744.
Tổng số người chết vì bị lây vi khuẩn corona tại TQ đã gia tăng lên tới 56 và số người bị nhiễm trên toàn quốc là gần 2,000, theo bản tin hôm 25 tháng 1 của AFP cho biết.
Một chuyên gia vũ khí sinh học Do Thái cho rằng vụ truyền nhiễm vi khuẩn corona trên toàn cầu có thể đã bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán liên hệ với chương trình vũ khí sinh học bí mật của Trung Cộng, theo báo the Washington Times cho biết hôm 25 tháng 1.
Hôm Thứ Sáu, 24 tháng 1 năm 2020 nước Pháp tuyên bố 3 trường hợp được xác nhận bị nhiễm vi khẩn chết người từ Trung Quốc, là trường hợp đầu tiên bên ngoài Châu Á và Hoa Kỳ.
Trung Quốc báo cáo số người chết từ vi khuẩn mới corona đã tăng lên tới 25 trong khi họ vội vã chận đứng dịch bệnh giống bệnh SARS, dù Tổ Chức Y Tế Thế Giới chưa gọi vụ lây nhiễm là tình trạng khẩn trương sức khỏe toàn cầu.
Thành phố Trung Quốc, trung tâm của sự bùng phát vi khuẩn đường hô hấp đang gia tăng các chuyến bay và dịch vụ đường sắt ra nước ngoài, vì Trung Quốc tăng cường nỗ lực ngăn chặn một căn bệnh khiến giết chết ít nhất 17 người và truyền nhiễm hơn 500 người.
Dân Biểu Nghị Viện Châu Âu Ellie Chowns kể một chuyện nghe mà buồn cho quốc thể VN, rằng, "Ngày mai Uỷ ban Thương mại Nghị viện Châu Âu sẽ bỏ phiếu về thoả thuận thương mại EU - Việt Nam. Hôm nay tôi nhận được ở văn phòng mình cái này: món quà rượu champagne từ đại sứ quán Việt Nam. Hoàn toàn không hợp lý và trắng trợn. Tôi sẽ trả lại món quà này cho họ, giải thích rằng thả tù nhân lương tâm sẽ có ảnh hưởng tới tôi hơn...," theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 1.
Cận Tết Canh Tý người dân các nơi đổ xô về nhà làm chật kín các bến xe, phi trường tại Việt Nam và Trung Quốc giữa lúc vi khuẩn viêm phổi corona lan truyền từ TQ sang VN, Nam Hàn, Hồng Kông và Thái Lan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và Đài BBC tiếng Việt cho biết hôm 20 và 21 tháng 1 năm 2020.
Vào cuối tháng 12 năm 2019, nhiều tài hải giám Trung Quốc đã hộ tống hơn 30 chiếc tàu đánh cá vào vùng biển đảo Natuna của Nam Dương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.