Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/10/200600:00:00(Xem: 3773)

Tin Vắn Thế Giới

- BIỂU TÌNH CÁNH TẢ, CÁNH HỮU...

Các nhà hoạt động cánh cực tả Natalia Vitrenko đã xô xát với cảnh sát đang chận con đường chính trong khi cuộc biểu tình diễn ra ở trung tâm thủ đô Kiev hôm 14-10-2006. Cảnh sát ngăn cản để không cho nhóm cực tả vào nơi các người cựu hữu đang tổ chức lễ kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Binh Đoàn Nổi Dậy Ukrain (UPA), một phong trào du kích thời Thế Chiến 2 đã chống cả Đức Phát Xít và cả quân Liên Xô. (AFP/Getty Images)

- THÁI LAN LỤT THÊ THẢM

Nạn lụt Thái Lan đã tràn vào 43 tỉnh trong số 76 tỉnh Thái Lan, kể từ tháng 8. Trong các tỉnh bị lụt, có 22 tỉnh tới ngày 13-10-2006 vẫn còn lụt sau khi bão Xangsane đã đi qua và tàn phá Đông nam Á, làm chết 169 người ở Việt Nam và Phi Luật Tân. Thiệt hại nạn lụt Thái Lan là 648,000 mẫu acres lúa hư hại, ngập 1,700 trại nuôi cá.

- HỘI CHỢ LÀNG GAME ĐIỆN TỬ

Kỹ nghệ game điện tử đã tổ chức hội chợ Digital Life các ngày 12-15 tháng 10 tại New York, trong đó triển lãm cả các thiết bị và phụ tùng đồ chơi liên hệ. Nhiều đại công ty đã dự triển lãm các sản phẩm đồi chơi mới, trong đó có các hãng nổi tiếng như Palm, Sega, Dell, Konami, UTStarcom, Square Enix và Microsoft.

- TIỆM ĂN NGƯỜI MÁY ĐẦU TIÊN CỦA THẾ GIỚI

Người máy đang làm cả công việc tiếp khách trong tiệm ăn: các robot số 1 và số 2 tại tiệm ăn Robot Kitchen tại Hong Kong hôm 14-10-2006 đã biểu diễn tay nghề: Robot No.1 có nhiệm vụ ghi cac1 món ăn thực khách gọi, trong khi Robot No.2 có nhiệm vụ bưng các địa thức ăn ra. Chủ nhân nói đây là tiệm ăn đầu tiên của thế giới có robot hầu bàn.

- NEW YORK: GÂY QUỸ CHỮA BỆNH NAN Y

Đó là cuộc đua xe đạp có tên là New York City MS Bike Tour, tổ chức tới năm thứ 22 vaò hôm 15-10-2006 tại New York. Có hơn 5,000 vận động viên đã quyên hơn 2 triệu đô cho chương trình nghiên cứu của hội về chứng bệnh Multiple Sclerosis.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những hình ảnh giống nhau lặp đi lặp lại: xe hơi cháy, hơi cay, kính cửa sổ vỡ. Có vẻ như hầu hết mọi cuộc biểu tình ở Paris đều bị cướp bởi những kẻ bạo loạn. Lần này, chúng cũng để lại dấu vết tàn phá.
Một viên chức cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ nói rằng Do Thái đứng đằng sau vụ ám sát nhà khoa học nguyên tử hàng đầu của Iran nhưng đã từ chối cung cấp các chi tiết về việc có phải chính phủ Trump đã biết về vụ tấn công trước khi nó được thực hiện hay đã cung cấp sự hỗ trợ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
3 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong nổi tiếng bị tuyên án tù hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020 vì biểu tình chống đối bên ngoài các trụ sở cảnh sát khi các viên chức thực hiện cuộc bố ráp thành phần chống đối để kiểm soát chặt chẽ bởi Bắc Kinh đối với lãnh thổ này, theo AP cho biết.
Một người đàn ông lái chiếc xe SUV với tốc độ rất nhanh đã lao vào khu vực người đi bộ tại thành phố Trier nằm ở tây nam nước Đức hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020, giết chết 5 người, gồm một em bé 9 tháng tuổi, và làm bị thương nặng hơn một chục người khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của CBS News hôm Thứ Ba.
Theo truyền thông địa phương, những người phản đối chính phủ, một lần nữa xuống đường, đã chọn một chiến thuật mới vào Chủ nhật: thay vì một cuộc biểu tình tập trung lớn như những tuần trước, họ đã tổ chức 20 cuộc biểu tình "không tập trung" ở thủ đô Minsk, theo truyền thông địa phương.
Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra khắp nước Pháp hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020, để chống lại luật an ninh toàn cầu được đề xuất và biện pháp dấu ấn của nó để hạn chế việc quay phim các cảnh sát, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, được tường trình đã biểu lộ “rất giận dữ” về đại dịch vi khuẩn corona và thiệt hại kinh tế của nước này, theo tình báo Nam Hàn cho biết hôm Thứ Sáu qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020.
Khoa học gia hàng đầu Iran được tin là chịu trách nhiệm đối với việc phát triển chương trình nguyên tử quân sự của Iran đã bị giết chết hôm Thứ Sáu, tạo ra sự phẫn nỗ tại Iran và làm tăng mối quan tâm của Hoa Kỳ về khả năng trả đũa, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chấp thuận việc bán các hệ thống vũ khí tiên tiến cho Đài Loan, trong thương lượng trị giả khỏang 1.8 tỉ đô la gồm các bộ phận cảm biến, các phi đạn và pháo, theo Ngũ Giác Đài cho biết qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Công ty Walt Disney đang có kế hoạch sa thải 32,000 nhân viên của họ vào cuối tháng 3 – hơn 4,000 đã được tuyên bố trước đây – khi đại dịch tiếp tục làm thiệt hại kinh doanh công viên và khu giải trí của họ, theo báo CNN Business cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.