Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/10/200600:00:00(Xem: 4563)

Tin Vắn Thế Giới

TT Bush họp báo hôm 25-10-2006 tại Bạch Ốc, bày tỏ tin tưởng rằng Thủ Tướng Nuri al-Maliki là người Iraq cần có để lãnh đạo. (AFP/Getty Images)



- LÍNH ĐỨC CHỤP HÌNH VỚI ĐẦU LÂU

Thủ Tướng Đức  Angela Merkel hứa sẽ nghiêm khắc sau khi tấm ảnh chụp hình lính Đức tại Afghanistan chơi giỡn với đầu lâu người trên tờ báo Đức hàng đầu Bild hôm Thứ Tư. Các hình ảnh về 4 lính Đức chụp với đầu lâu, trong đó có một tấm một lính Đức mặc quân phục và mang áo giáp với 1 đầu lâu để kế bên dương vật lộ ra. Quân cảnh Đức đang điều tra.  (AFP/Getty Images)

- KINH TẾ VIỆT NAM CHẠY HONDA

Chở chuối tại Ban Mê Thuột hôm 25-10-2006. Nhiều hãng ngoại được thu hút tới VN nhờ nguồn lao động rẻ và trẻ trung, nơi tới 3/5 trong tổng số 84 triệu dân là dưới 27 tuổi. Nhưng thu nhập dân Việt vẫn còn thấp để có thể trở thành một thị trường hấp dẫn, không bao nhiêu người Việt có khả năng mua thịt bò Mỹ hay là bay các chuyến phản lực Boeing. Thặng dư mậu dịch đã tăng với Mỹ: VN bán 5.56 tỉ đô hàng vào Mỹ trong 8 tháng đầu năm nay, trong khi nhập 625.9 triệu đô.

- NGHỆ THUẬT TRUNG QUỐC

Một du khách người  Tây Ban Nha đứng chụp ảnh với các pho tượng đúc bằng polyester bởi nghệ sĩ Trung Quốc Yue Min Jun trong cuộc triển lãm ‘Mahjong’ tại Bảo Tàng Kunsthalle tại Hamburg hôm 25-10-2006. Triển lãm này sẽ mở cửa cho tới ngày 18-2-2007, chủ đề Nghệ Thuật Đương Đại Trung Quốc.

- BẮC KINH: HƯỚNG VỀ THẾ VẬN

Học sinh Trung Quốc tập thể dục tại Trường Tiểu Học Huajiadi  tại Bắc Kinh hôm 25-10-2006. Chính phủ Trung Quốc khuyến khích các trường mở các chương trình thể thao và giáo dục liên hệ tới Thế Vận Hội nhằm gây ý thức về Thế Vận Beijing 2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng 20,000 người đã biểu tình tại thủ đô Thái Lan hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 chống lại chính phủ của cựu lãnh đạo đảo chánh và Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha, với nhiều người biểu tình cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy.
Các chiến đấu cơ của Đài Loan hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 tranh giành với một đội máy bay quân sự của TQ làm náo loạn đảo quốc, tạo thêm căng thẳng khi một viên chức cao cấp Hoa Kỳ bắt đầu chuyến thăm tại Đài Bắc, theo bản tin của báo The Telegraph của Anh cho biết hôm 18 tháng 9 năm 2020.
China phản ứng chuyến thăm gây tranh cãi của một quan chức ngoại giao cấp cao Hoa Kỳ tới Đài Loan bằng cách tổ chức một cuộc thao diễn quân sự (Militaermanoever / Military maneuvers). Điều này đã được thông báo bởi một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng tại Bắc Kinh vào thứ Sáu.
Không chỉ các nước trong vùng Biển Đông và Hoa Kỳ đã gửi công hàm lên Liên Hiệp Quốc phản đối tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với vùng biển chiến lược này, mà giờ đây cả Anh, Pháp, Đức cũng làm tương tự, cho thấy tuyên bố chủ quyền của TQ trên Biển Đông đang gặp phải sự chống đối mãnh liệt từ cộng đồng quốc tế, theo bản tin Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Sau nhiều tuần biểu tình ở Belarus (Weißrussland), Liên minh châu Âu rõ ràng đã thắt chặt quan điểm chống lại nguyên thủ quốc gia Alexander Lukashenko. Đại diện đối ngoại của EU Josep Borrell tại Nghị viện châu Âu ở Brussels cho biết, người đàn ông 66 tuổi này sẽ không được công nhận là tổng thống hợp pháp của đất nước.
Berlin (AFP) - Gần ba tuần sau khi nhập viện Berlin Charité, chính trị gia đối lập người Nga bị đầu độc Alexej Navalny vẫn đang trong thời gian chữa trị. Người đàn ông 44 tuổi này hiện đã "hoàn toàn khỏi thở bằng máy", phòng khám của trường đại học thông báo hôm thứ Hai. Ông ấy “ngày càng được vận động” và có thể “tạm rời giường bệnh”.
Nếu Shinzo Abe là người sinh ra để làm Thủ Tướng Nhật Bản, thì con đường để trở thành ngôi sao chính trị đối với người có khả năng kế nhiệm ông ấy là hầu như khó được bảo đảm, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 14 tháng 9 năm 2020.
Các nỗ lực bởi tổng thống Belarus Alexander Lukashenko để đè bẹp các cuộc biểu tình chống lại ông đã thất bại hôm Chủ Nhật, 13 tháng 9 năm 2020 khi hơn 100,000 người đã xuống đường ngay tại nơi ông ở tại thủ đô Minsk, với các cuộc biểu tình khác khắp nước, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật.
Các báo cáo về một cái chết do Coronavirus ở Anh xác nhận những nghi ngờ rằng virus đã lây lan sớm hơn nhiều so với giả định trước đây.
Người dân Palestine tại Gaza đã đốt các bức ảnh của các nhà lãnh đạo Do Thái, Mỹ, Bahrain, và các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất hôm Thứ Bảy, 12 tháng 9 năm 2020 trong cuộc biểu tình chống lại sự chuyển hướng quan hệ bình thường với Do Thái của 2 quốc gia vùng Vịnh, theo bản tin của Al Jazeera cho biết hôm Thứ Bảy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.