Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/10/200600:00:00(Xem: 4538)

Tin Vắn Thế Giới

TT Bush họp báo hôm 25-10-2006 tại Bạch Ốc, bày tỏ tin tưởng rằng Thủ Tướng Nuri al-Maliki là người Iraq cần có để lãnh đạo. (AFP/Getty Images)



- LÍNH ĐỨC CHỤP HÌNH VỚI ĐẦU LÂU

Thủ Tướng Đức  Angela Merkel hứa sẽ nghiêm khắc sau khi tấm ảnh chụp hình lính Đức tại Afghanistan chơi giỡn với đầu lâu người trên tờ báo Đức hàng đầu Bild hôm Thứ Tư. Các hình ảnh về 4 lính Đức chụp với đầu lâu, trong đó có một tấm một lính Đức mặc quân phục và mang áo giáp với 1 đầu lâu để kế bên dương vật lộ ra. Quân cảnh Đức đang điều tra.  (AFP/Getty Images)

- KINH TẾ VIỆT NAM CHẠY HONDA

Chở chuối tại Ban Mê Thuột hôm 25-10-2006. Nhiều hãng ngoại được thu hút tới VN nhờ nguồn lao động rẻ và trẻ trung, nơi tới 3/5 trong tổng số 84 triệu dân là dưới 27 tuổi. Nhưng thu nhập dân Việt vẫn còn thấp để có thể trở thành một thị trường hấp dẫn, không bao nhiêu người Việt có khả năng mua thịt bò Mỹ hay là bay các chuyến phản lực Boeing. Thặng dư mậu dịch đã tăng với Mỹ: VN bán 5.56 tỉ đô hàng vào Mỹ trong 8 tháng đầu năm nay, trong khi nhập 625.9 triệu đô.

- NGHỆ THUẬT TRUNG QUỐC

Một du khách người  Tây Ban Nha đứng chụp ảnh với các pho tượng đúc bằng polyester bởi nghệ sĩ Trung Quốc Yue Min Jun trong cuộc triển lãm ‘Mahjong’ tại Bảo Tàng Kunsthalle tại Hamburg hôm 25-10-2006. Triển lãm này sẽ mở cửa cho tới ngày 18-2-2007, chủ đề Nghệ Thuật Đương Đại Trung Quốc.

- BẮC KINH: HƯỚNG VỀ THẾ VẬN

Học sinh Trung Quốc tập thể dục tại Trường Tiểu Học Huajiadi  tại Bắc Kinh hôm 25-10-2006. Chính phủ Trung Quốc khuyến khích các trường mở các chương trình thể thao và giáo dục liên hệ tới Thế Vận Hội nhằm gây ý thức về Thế Vận Beijing 2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Duyên phòng Mã Lai đã bắn chết 1 ngư dân Việt Nam là người có tàu cố tình đâm vào tàu tuần tra tại Biển Đông, theo một viên chức cho biết hôm Thứ Hai, 17 tháng 8 năm 2020. Sự kiện đã xảy ra trong vùng biển Mã Lai, nơi các ngư dân địa phương đã phàn nàn trong quá khứ về việc các tàu đánh cá Việt Nam làm thiệt hại các mạng lưới của họ.
Cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới đã bắt đầu ngoài khơi Hawaii hôm Thứ Hai, 17 tháng 8 năm 2020 khi căng thẳng ngoại giao giữa Hoa Kỳ cùng các đồng minh của mình và TQ về tham vọng lãnh thổ của Bắc Kinh tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 16 tháng 8 năm 2020 để đòi hỏi cải tổ chính trị. Những người biểu tình muốn sửa đổi hiến pháp và cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ -- một chủ đề nhạy cảm tại Thái Lan.
Hàng không mẫu hạm Hải Quân Hoa Kỳ tập trận trên Biển Đông hôm Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết trong một thông báo, theo báo aljazeera.com tường trình.
Hàng chục ngàn công nhân hãng xưởng, phụ nữ cầm hoa trắng và bong bóng và giới trẻ biểu tình tràn ngập các đường phố của các thành phố khắp Belarus, gồm thủ đô Minsk, qua ngày thứ năm liên tục tính tới Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo bản tin của NBC News cho biết.
Thị trưởng Michael Mueller (SPD) với nhà xuất bản Friede Springer tại đài tưởng niệm Peter Fechter ở Zimmerstrasse. Ở đó, nhiều người đã tưởng niệm việc xây dựng Bức tường Berlin cách đây 59 năm. Xếp SED Walter Ulbricht đã đi vào lịch sử với tư cách là “người xây tường”. Dưới sự lãnh đạo của Ulbricht, bức tường thành ngăn cách được dựng lên từ ngày 13 tháng 8 năm 1961. Lịch sử và Nạn nhân không nên rơi vào quên lãng.
Nam Hàn đã xác nhận kế hoạch bắt đầu xây dựng hàng không mẫu hạm đầu tiên của họ vào năm tới giữa lúc các căng thẳng lên cao trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương giữa Hoa Kỳ và TQ và vấn nạn về tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn vẫn chưa được giải quyết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Năm, 13 tháng 8 năm 2020 tuyên bố điều mà ông gọi là một “Thỏa Thuận Hòa Bình Lịch Sử” giữa Do Thái và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, nói rằng họ đã đồng ý “bình thường hóa toàn diện các quan hệ,” theo bản tin Fox News cho biết.
Hồng Kông đã đình chỉ các thỏa thuận dẫn độ với Đức và Pháp. Chính quyền Hồng Kông hôm thứ Tư thông báo rằng hai nước đã "chính trị hóa hợp tác pháp lý" và do đó làm hỏng cơ sở hợp tác trong lĩnh vực này. Vì luật an ninh gây tranh cãi đối với Đặc khu hành chính China, hai quốc gia EU Đức và Pháp trước đó đã hoãn lại các thỏa thuận dẫn độ với Hồng Kông.
Chính quyền bị bao vây của Lebanon đã từ chức, một tuần sau vụ nổ long trời lở đất phá hủy hải cảng Beirut, với thủ tướng, Hassan Diab, cho rằng tai họa là kết quả của tham nhũng đặc hữu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.