Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/10/200600:00:00(Xem: 5514)

Tin Vắn Thế Giới

- 100,000 DÂN DU MỤC Ả RẬP CƠ NGUY BỊ TRỤC XUẤT

Hành lý của dân du mục Ả Rập để gần đàn gia súc trong khi họ chờ bị các giới chức chính quyền Nigeria trục xuất ra khỏi trại N'Gortogole hôm 27-10-2006. Niger đã bắt đầu trục xuất gần 100,000 dân du mục gốc Mahamid, đang là di dân nhập lậu từ nước láng giềng Chad tràn vào sau các trận nôị chiến ở vùng biên giới Diffa. Tuy nhiên, một giới chức nói hy vọng sớm ngưng lệnh trục xuất vì áp lực từ các nước lân bang. (AFP/Getty Images)

- THƯ BỘT TRẮNG GỬI TỚI VĂN PHÒNG CỰU TT CLINTON

Lính cứu hỏa đậu trước ngôi nhà trên đường West, khu phố Harlem của New York, sau khi 1 bao thư mang bột trắng gửi tới cựu Tổng Thống Bill Clinton hiện có văn phòng trong khu cao ốc này hôm 27-10-2006. Cảnh sát sau khi điều tra cho biết bột này vô hại.

- CÁC BẾP TRƯỞNG QUỐC TẾ GIÚP TRẺ EM NEW ORLEANS

Các bếp trưởng nổi tiếng từ khắp thế giới, trong đó có Wolfgang Puck, trái, Paul Prudhomme, giữa, và Emeril Lagasse gặp nhau trong lễ hội Emeril Lagasse Foundation Carnivale du Vin, trong đó các bếp trưởng nổi tiếng toàn cầu về biểu diễn nấu thức ăn và pha rượu vang để gây quỹ cho trẻ em thị xã New Orleans hôm 27-10-2006 tại New Orleans.

- THĂM TRẺ EM, NÓI VỀ TAI HẠI CỦA RƯỢU

Hoa Hậu Mỹ Quốc Jennifer Berry, cư dân Tulsa, Okla. đón mừng trẻ em sắc tộc da đỏ Navajo trong trang phục cổ truyền khi cô tới thăm bộ lạc Navajo Nation, hôm. 27-10-2006, tại Ganado High School ở Ganado, Ariz. Cô Berry được mời tới bởi đệ nhất phu nhân của bộ lạc  là Vikki Shirley, cũng là chủ tịch Hội Các Bà Mẹ Navajo Chống Người Lái Xe Say Rượu, nơi đây cô nói với trẻ em về nguy hiểm của rượu chè.

- CHEVRON LỜI TĂNG 40%

Hãng dầu Hoa Kỳ Chevron Corp.  nói là lợi tức quý ba tăng vọt tới 5 tỉ đô la, phần lớn nhờ giá dầu tăng vọt. Tính trong 3 tháng kết thúc vào ngày 30-9, lợit ức Chevron tăng 40% so với cùng thời kỳ năm ngoái, khi đó Chevron chỉ lời có 3.6 tỉ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Dù nợ công tiếp tục tăng, kinh tế tại Hoa Lục vẫn phát triển về kích thước và sức mạnh – vấn đề là bao lâu nữa, nhất là khi leo thang đối đầu với cường quốc kinh tế số 1 thế giới.
WASHINGTON - Chính quyền Trump quyết định trừng phạt Trung Cộng về vụ đặt mua chiến đấu cơ, phi đạn phòng không từ Nga, là xâm phạm lệnh trừng phạt Moscow về quấy rối chu kỳ bầu cử 2016 tại Hoa Kỳ - Ngũ Giác Đài loan báo: trừng phạt được thực hành tức khắc với Cục quân cụ, và cục trưởng là Li Shangfu về các thương lượng và trao đổi với Rosoboroexport, là nhà xuất cảng chiến cụ chính của Nga.
KOLKATA, West Bengal - Thủ Tướng Iram Khan đề nghị họp ngoại trưởng Pakistan và đồng nhiệm Ấn Độ bên lề đại hội đồng kỳ thứ 73 của LHQ, Thủ Tướng Modi Norenda đã chấp nhận.
SEOUL - Trở về sau chuyến đi Bắc Hàn 3 ngày, TT Moon Jae-in tái xác nhận quyết định của lãnh tụ Kim Jong-un về thực hành phi nguyên tử hoàn toàn, không thể đảo ngược và có thể kiểm nhận.
MADRID - Ngọai trưởng Tây Ban Nha cho hay: TT Trump gợi ý xây dựng tường ngăn cắt ngang sa mạc Sahara để đối phó với làn sóng di dân từ châu Phi tràn tới.
MEXICO CITY - TT đắc cử Mexico mắc kẹt tại sân bay nhiều giờ vì thời tiết xấu – Tháng 9 đang là mùa mưa tại khu vực thủ đô Mexico City.
SALZBURG, Austria - Các nhà lãnh đạo Liên Âu vận động mạnh để đạt thỏa thuận về Brexit trong tháng tới, nhưng khuyến cáo Thủ Tướng Theresa May: nếu không nhân nhượng về thương mại và ranh giới thuế quan tại Ireland, EU sẵn sàng đối đầu.
TEHRAN - Iran bác bỏ đề nghị thương lượng của Hoa Kỳ - lý do “Washington đã vi phạm các điều khoản của thỏa thuận lớn gần đây nhất, là hiệp ước nguyên tử Vienna 2015”.
MUMBAI - Một chuyến bay của hãng Jet Airways buộc phải trở lui sau khi 30 hành khách phàn nàn chảy máu mũi và tai, do áp suất thấp bên trong phi cơ gây ra.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.