Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/10/200600:00:00(Xem: 4557)

Tin Vắn Thế Giới

- 100,000 DÂN DU MỤC Ả RẬP CƠ NGUY BỊ TRỤC XUẤT

Hành lý của dân du mục Ả Rập để gần đàn gia súc trong khi họ chờ bị các giới chức chính quyền Nigeria trục xuất ra khỏi trại N'Gortogole hôm 27-10-2006. Niger đã bắt đầu trục xuất gần 100,000 dân du mục gốc Mahamid, đang là di dân nhập lậu từ nước láng giềng Chad tràn vào sau các trận nôị chiến ở vùng biên giới Diffa. Tuy nhiên, một giới chức nói hy vọng sớm ngưng lệnh trục xuất vì áp lực từ các nước lân bang. (AFP/Getty Images)

- THƯ BỘT TRẮNG GỬI TỚI VĂN PHÒNG CỰU TT CLINTON

Lính cứu hỏa đậu trước ngôi nhà trên đường West, khu phố Harlem của New York, sau khi 1 bao thư mang bột trắng gửi tới cựu Tổng Thống Bill Clinton hiện có văn phòng trong khu cao ốc này hôm 27-10-2006. Cảnh sát sau khi điều tra cho biết bột này vô hại.

- CÁC BẾP TRƯỞNG QUỐC TẾ GIÚP TRẺ EM NEW ORLEANS

Các bếp trưởng nổi tiếng từ khắp thế giới, trong đó có Wolfgang Puck, trái, Paul Prudhomme, giữa, và Emeril Lagasse gặp nhau trong lễ hội Emeril Lagasse Foundation Carnivale du Vin, trong đó các bếp trưởng nổi tiếng toàn cầu về biểu diễn nấu thức ăn và pha rượu vang để gây quỹ cho trẻ em thị xã New Orleans hôm 27-10-2006 tại New Orleans.

- THĂM TRẺ EM, NÓI VỀ TAI HẠI CỦA RƯỢU

Hoa Hậu Mỹ Quốc Jennifer Berry, cư dân Tulsa, Okla. đón mừng trẻ em sắc tộc da đỏ Navajo trong trang phục cổ truyền khi cô tới thăm bộ lạc Navajo Nation, hôm. 27-10-2006, tại Ganado High School ở Ganado, Ariz. Cô Berry được mời tới bởi đệ nhất phu nhân của bộ lạc  là Vikki Shirley, cũng là chủ tịch Hội Các Bà Mẹ Navajo Chống Người Lái Xe Say Rượu, nơi đây cô nói với trẻ em về nguy hiểm của rượu chè.

- CHEVRON LỜI TĂNG 40%

Hãng dầu Hoa Kỳ Chevron Corp.  nói là lợi tức quý ba tăng vọt tới 5 tỉ đô la, phần lớn nhờ giá dầu tăng vọt. Tính trong 3 tháng kết thúc vào ngày 30-9, lợit ức Chevron tăng 40% so với cùng thời kỳ năm ngoái, khi đó Chevron chỉ lời có 3.6 tỉ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Bộ ngoại giao Philippines đã xin lỗi chính quyền Kuwait sau vụ có yếu tố xâm phạm chủ quyền của vương quốc để giải cứu 5, 6 công dân làm việc gia nhân bị chủ bản xứ lạm dụng.
BEIJING - Khoa học gia Trung Cộng đang ra sức phát triển kỹ thuật “choàng áo vô hình” để chiến đấu cơ đánh lừa radar đối phương – nhưng giới quan sát tin chắc con đường còn dài trước khi chiến đấu cơ có thể thực sự tàng hình khi đối đầu.
BEIJING - Cảnh sát Hoa Nam đã bắt người đàn ông bị nghi là thủ phạm phóng hoả đốt quán karaoke gây thiệt mạng 18 người tại thành phố Qingyuan thuộc tỉnh Gangdong.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TORONTO, Canada -- Một xe van đâm vào một đám đông người đi bộ ở Toronto hôm Thứ Hai 23/4/2018, làm chết 9 người, gây bị thương 16 người.
PARIS - Trước khi tới thủ đô Hoa Kỳ trong 1 chuyến công du 3 ngày, nguyên thủ Pháp hô hào TT Trump chớ loại bỏ thỏa ước nguyên tử Vienna Tháng 7-2015 mà Lục Cường đã lý với Iran - trong cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho 1 cơ sở truyền thông Hoa Kỳ, TT Macron cũng nói tới chính sách thuế nhập cảng của Trump.
MANAGUA - TT Ortega rút lại dự định cải tổ chính sách hưu dưỡng bị phản đối đưa tới biểu tình bạo động 4 ngày gây thiệt mạng 4 người – nhưng, áp lực không giảm. Liên hội doanh nghiệp tư Nicaragua, là đồng minh của lãnh tụ Ortega trong 11 năm qua, xác nhận : vẫn tổ chức xuống đường phản đối.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố với nhà báo : còn quá sớm để cứu xét khả năng cho Nga trở lại diễn đàn kinh tế G-7.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hô hào các nước giàu tích cực hạn chế “thiên đàng cất giấu tiền bẩn” cùng lúc hưá hẹn tăng khả năng cấp tín dụng – nhân dịp mở khoá họp muà xuân cùng với World Bank, IMF công bố các hướng dẫn về trừ tham nhũng có hệ thống và ảnh hưởng của tham nhũng với kinh tế quốc gia.
BRUSSELS - Salah Babdeslam, đội viên khủng bố duy nhất sống sót trong vụ tấn công tắm máu thủ đô Pháp cuối năm 2025 đã bị toà án Belgium xét là có tội giết người và tuyên phạt 20 năm tù ở. Đồng lõa là người Syria 24 tuổi tên Sofien Ayari cũng bị toà Brussels phạt 20 năm tù.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.