Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/10/200600:00:00(Xem: 4326)

Tin Vắn Thế Giới

- 100,000 DÂN DU MỤC Ả RẬP CƠ NGUY BỊ TRỤC XUẤT

Hành lý của dân du mục Ả Rập để gần đàn gia súc trong khi họ chờ bị các giới chức chính quyền Nigeria trục xuất ra khỏi trại N'Gortogole hôm 27-10-2006. Niger đã bắt đầu trục xuất gần 100,000 dân du mục gốc Mahamid, đang là di dân nhập lậu từ nước láng giềng Chad tràn vào sau các trận nôị chiến ở vùng biên giới Diffa. Tuy nhiên, một giới chức nói hy vọng sớm ngưng lệnh trục xuất vì áp lực từ các nước lân bang. (AFP/Getty Images)

- THƯ BỘT TRẮNG GỬI TỚI VĂN PHÒNG CỰU TT CLINTON

Lính cứu hỏa đậu trước ngôi nhà trên đường West, khu phố Harlem của New York, sau khi 1 bao thư mang bột trắng gửi tới cựu Tổng Thống Bill Clinton hiện có văn phòng trong khu cao ốc này hôm 27-10-2006. Cảnh sát sau khi điều tra cho biết bột này vô hại.

- CÁC BẾP TRƯỞNG QUỐC TẾ GIÚP TRẺ EM NEW ORLEANS

Các bếp trưởng nổi tiếng từ khắp thế giới, trong đó có Wolfgang Puck, trái, Paul Prudhomme, giữa, và Emeril Lagasse gặp nhau trong lễ hội Emeril Lagasse Foundation Carnivale du Vin, trong đó các bếp trưởng nổi tiếng toàn cầu về biểu diễn nấu thức ăn và pha rượu vang để gây quỹ cho trẻ em thị xã New Orleans hôm 27-10-2006 tại New Orleans.

- THĂM TRẺ EM, NÓI VỀ TAI HẠI CỦA RƯỢU

Hoa Hậu Mỹ Quốc Jennifer Berry, cư dân Tulsa, Okla. đón mừng trẻ em sắc tộc da đỏ Navajo trong trang phục cổ truyền khi cô tới thăm bộ lạc Navajo Nation, hôm. 27-10-2006, tại Ganado High School ở Ganado, Ariz. Cô Berry được mời tới bởi đệ nhất phu nhân của bộ lạc  là Vikki Shirley, cũng là chủ tịch Hội Các Bà Mẹ Navajo Chống Người Lái Xe Say Rượu, nơi đây cô nói với trẻ em về nguy hiểm của rượu chè.

- CHEVRON LỜI TĂNG 40%

Hãng dầu Hoa Kỳ Chevron Corp.  nói là lợi tức quý ba tăng vọt tới 5 tỉ đô la, phần lớn nhờ giá dầu tăng vọt. Tính trong 3 tháng kết thúc vào ngày 30-9, lợit ức Chevron tăng 40% so với cùng thời kỳ năm ngoái, khi đó Chevron chỉ lời có 3.6 tỉ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Trung Cộng hứa sẽ mua ít nhất 20 tỉ MK/năm nông sản từ Bắc Mỹ nếu 2 bên thỏa hiệp, và con số này sẽ còn tăng.
COPENHAGEN - Đan Mạch chấp thuận đề nghị thu hồi quốc tịch của số công dân theo tổ chức khủng bố Hồi giáo ISIS.
IDLIB - Tin Reuters ngày 25/10: 1 số dân tị nạn Syria bị đuổi từ Thổ Nhĩ Kỳ qua biên giới phía nam, nơi giao tranh đang diễn ra.
IDLIB - Nga dàn xếp với Thổ Nhĩ Kỳ để tuần tiễu biên giới đông bắc Syria sau khi Mỹ rút, bỏ lại đồng minh Kurd là SDF.
BEIJING - Thay đổi bản chất của kỹ nghệ chế xuất Hoa Lục hé lộ tại hội chợ Canton tuần này, trong lúc đối đầu thương mại Mỹ-Hoa tiếp tục.
BAGHDAD - Vào ngày 25/10, biểu tình chống chính quyền tại thủ đô Iraq gồm đa số thanh niên bị cảnh sát bắn hơi cay và đạn cao su. Ít nhất 1 người chết, theo tin cảnh sát.
LIÊN HIỆP QUỐC - Vào ngày Thứ Sáu 25/10, các nước giàu sẽ họp tại thủ đô Pháp, để thảo luận khả năng hỗ trợ nước nghèo hạn chế ô nhiễm, theo hướng ứng phó với các tai họa của biến đổi khí hậu toàn cầu.
RIYADH - Từ ngày 29-31 tháng 10, Vương quốc Saudi Arabia sẽ tổ chức “diễn đàn tài chính Davos Giữa Sa Mạc”, tại khách sạn Ritz Carlton ở trung tâm thủ đô Riyadh.
DALIB - Reuters đưa tin ngày 23/10: Tư lệnh của dân quân Kurd SDF tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ đã không tôn trọng lệnh ngưng bắn tại đông bắc Syria như thỏa thuận.
HOUSTON - Sứ mạng Chandrayaan-2 đổ bộ mặt trăng của Ấn Độ vẫn tiếp tục gặp trở ngại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.