Hôm nay,  

Iraq Chờ Thay Đổi...

09/11/200600:00:00(Xem: 4899)

Iraq Chờ Thay Đổi...

Trong khi một xe bom lại nổ tại một điểm chặn của Baghdad

Khối Sunni trong quốc hội Iraq đe dọa là sẽ hủy bỏ tiến trình chính trị để tự vũ trang nếu chính phủ do khối đa số Shites nắm giữ cứ bỏ quên lời cam kết giải thể các nhóm dân quân.

Trong khi đó, người ta lo sợ là Mỹ sắp đổi chính sách về Iraq, sau khi Đảng Dân Chủ thắng lớn trong cuộc bầu cử giữa kỳ tại Hoa Kỳ.

Hôm Thứ Tư, TT Bush loan báo Bộ Trưởng QP Donald Rumsfeld từ chức và cho biết sau các cuộc đàm đạo sâu xa, 2 ông đồng ý rằng đã đến lúc cần có lãnh đạo mới tại Ngũ Giác Đài.

Ông nói ông Robert Gates, 1 cựu giám đốc CIA thời kỳ 1991-1993, sẽ là tân Bộ trưởng QP. TT Bush tuyên bố "Cuộc bầu cử ngày 7-11 đã đưa đến nhiều thay đổi tại thủ đô Washington - trách nhiệm căn bản của TT không thay đổi, ở vai trò tổng tư lệnh quân lực, tôi gánh vác các trọng trách 1 cách nghiêm chỉnh ". Ông Bush cũng đánh giá 6 năm phục vụ của Bộ Trưởng Rumsfeld là đầy đủ danh dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Cuộc vận động ghế chủ tịch Interpol của 1 nhân vật thân cận TT Putin không thành do nỗ lực chống lại của Hoa Kỳ và đồng minh.
LILONGWE - Chương trình lương thực thế giới (WFP) hô hào cộng đồng quốc tế đóng góp 4.2 triệu MK để cứu trợ dân tị nạn tại Malawi.
NEW DEHLI - Nữ tu nhập đoàn khi đám đông biểu tình tại Kerala đòi hỏi công lý cho số nạn nhân bị các viên chức Công Giáo thế lực lạm dụng tình dục.
ISLAMABAD - Bộ ngoại giao Pakistan mời trưởng phái bộ Hoa kỳ tới tiếp nhận phản kháng của chính quyền bản xứ về tuyên bố của TT Trump, theo đó Islamabad không làm gì trong khi nhận quân viện hơn 1 tỉ MK hàng năm để cùng đánh khủng bố.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng James Mattis loan báo: quy mô của tập trận chung với Nam Hàn gọi bằng tên “Foal Eagle” sẽ giảm trong năm tới để không làm hại nỗ lực vận động ngoại giao với Bắc Hàn.
MOSCOW - Phi cơ cán nát thây 1 người đàn ông trong lúc cất cánh từ phi trường Sheremetyevo của thành phố Moscow hồi tối Thứ Ba.
Khoảng 80% dân Venezuela hiện thiếu thực phẩm, theo tài liệu mới nhất được biên tập bởi Tổ Chức Nhân Quyến Phi Chính Phủ Human Rights Watch cho biết hôm Thứ Ba.
TEHRAN - Để nhất thời ứng phó với khó khăn tài chính trong lúc bị chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt, nhà cầm quyền Tehran quay sang nguồn tài nguyên vàng và đồng.
JOHANNESBURG - Phe chủ trương cải cách ruộng đất tại Nam Phi cả quyết: cải cách để giải phóng tiềm năng phát triển – phe chống báo động: thay đổi gây thiệt hại nền kinh tế tân tiến nhất lục địa.
RIYADH - Trong lúc công luận tiếp tục phản ứng căm phẫn về vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi, 1 thành phần trong vương triều Riyadh cảm thấy hoang mang với việc ngăn trở thế tử bin Salman trở thành vua tương lai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.