Hôm nay,  

Iraq Chờ Thay Đổi...

09/11/200600:00:00(Xem: 4861)

Iraq Chờ Thay Đổi...

Trong khi một xe bom lại nổ tại một điểm chặn của Baghdad

Khối Sunni trong quốc hội Iraq đe dọa là sẽ hủy bỏ tiến trình chính trị để tự vũ trang nếu chính phủ do khối đa số Shites nắm giữ cứ bỏ quên lời cam kết giải thể các nhóm dân quân.

Trong khi đó, người ta lo sợ là Mỹ sắp đổi chính sách về Iraq, sau khi Đảng Dân Chủ thắng lớn trong cuộc bầu cử giữa kỳ tại Hoa Kỳ.

Hôm Thứ Tư, TT Bush loan báo Bộ Trưởng QP Donald Rumsfeld từ chức và cho biết sau các cuộc đàm đạo sâu xa, 2 ông đồng ý rằng đã đến lúc cần có lãnh đạo mới tại Ngũ Giác Đài.

Ông nói ông Robert Gates, 1 cựu giám đốc CIA thời kỳ 1991-1993, sẽ là tân Bộ trưởng QP. TT Bush tuyên bố "Cuộc bầu cử ngày 7-11 đã đưa đến nhiều thay đổi tại thủ đô Washington - trách nhiệm căn bản của TT không thay đổi, ở vai trò tổng tư lệnh quân lực, tôi gánh vác các trọng trách 1 cách nghiêm chỉnh ". Ông Bush cũng đánh giá 6 năm phục vụ của Bộ Trưởng Rumsfeld là đầy đủ danh dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đài Loan được xếp hạng thứ 15 trong phúc trình về những người giàu có nhất qua từng quốc gia hồi năm ngoái, với con số gia tăng 26% so với năm trước, theo công ty tư vấn thị trường địa ốc REPro Knight Frank cho biết.
Theo sau bước chân của Liên Âu, Canada tuyên bố nhiều tỉ đô la đánh thuế trả đũa chống lại Hoa Kỳ đánh thuế thép và nhôm của Canada nhập cảng vào Mỹ.
TAIPEI, Nam Hàn -- Đài Loan đang ráo riết xin gia nhập tổ chức y tế thế giới WHO. Bản tin RTI ghi lời Ngoại Trưởng Đài Loan Ngô Chiêu Nhiếp: Ngoại giao y tế là động lực giúp cho Đài Loan gia nhập WHO.
AMMAN - Ngoại trưởng Ayman Safadi tuyên bố: hồi hương hàng chục ngàn dân Syria trốn chạy bom đạn tại miền nam Syria là ưu tiên cao của vương quốc Jordan, theo tin Reuters – ông Safadi minh định: Jordan chủ trương bảo đảm an toàn cho dân tị nạn chiến tranh là định hướng thảo luận với các phe liên quan.
LONDON - Lãnh tụ sáng lập của Muttahida Qaumi Movement (hay MQM) đuợc biết với tên Altaf Hussain vừa lên tiếng tố cáo các viên chức cao cấp của quân đội Pakistan đã có kế hoạch dàn xếp trước kết quả tổng tuyển cử ngày 25-7.
DAMASCUS - Bị không tập dữ dội 24 giờ liên tiếp tại tỉnh Daraa thuộc miền nam, quân nổi dậy Syria đồng ý gặp trung gian Nga để thương luợng, trong ngày Thứ Sáu.
BERLIN - Gián điệp Trung Cộng mưu toan mua chuộc các viên chức dân cử của Đức để lấy thông tin cần thiết.
BERLIN - Bộ trưởng tài chính Olaf Scholz hứa tăng đáng kể quân phí trong ngân sách liên bang năm tới – nhưng, không bằng yêu cầu của đồng minh Hoa Kỳ là bằng 2% GDP.
TAIPEI, Đài Loan -- Có nên cấm treo cờ Trung Quốc tại Đài Loan hay không? Bản tin RTI nêu câu hỏi: Cấm treo cờ 5 ngôi sao của Trung Quốc vi phạm quyền tự do ngôn luận? Nhà lập pháp đề xuất luận điểm khác nhau...
WASHINGTON - Ngoại trưởng Pompeo công du Băc hàn mang theo quà tặng của TT Trump gửi lãnh tụ Kim là đĩa ghi âm danh ca Elton John trình bày ca khúc “Rocket Man) – TT Trump viết 1 thôntg điệp và ký tên trên CD này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.