Hôm nay,  

Iraq Chờ Thay Đổi...

09/11/200600:00:00(Xem: 5271)

Iraq Chờ Thay Đổi...

Trong khi một xe bom lại nổ tại một điểm chặn của Baghdad

Khối Sunni trong quốc hội Iraq đe dọa là sẽ hủy bỏ tiến trình chính trị để tự vũ trang nếu chính phủ do khối đa số Shites nắm giữ cứ bỏ quên lời cam kết giải thể các nhóm dân quân.

Trong khi đó, người ta lo sợ là Mỹ sắp đổi chính sách về Iraq, sau khi Đảng Dân Chủ thắng lớn trong cuộc bầu cử giữa kỳ tại Hoa Kỳ.

Hôm Thứ Tư, TT Bush loan báo Bộ Trưởng QP Donald Rumsfeld từ chức và cho biết sau các cuộc đàm đạo sâu xa, 2 ông đồng ý rằng đã đến lúc cần có lãnh đạo mới tại Ngũ Giác Đài.

Ông nói ông Robert Gates, 1 cựu giám đốc CIA thời kỳ 1991-1993, sẽ là tân Bộ trưởng QP. TT Bush tuyên bố "Cuộc bầu cử ngày 7-11 đã đưa đến nhiều thay đổi tại thủ đô Washington - trách nhiệm căn bản của TT không thay đổi, ở vai trò tổng tư lệnh quân lực, tôi gánh vác các trọng trách 1 cách nghiêm chỉnh ". Ông Bush cũng đánh giá 6 năm phục vụ của Bộ Trưởng Rumsfeld là đầy đủ danh dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - ĐS Stafan de Mistura, là phái viên LHQ đặc trách Trung Đông, nhận xét từ trước khi các bên thảo luận: khả năng khai thông của hội nghị về Syria họp tại Geneva là khó đạt đuợc.
BAGHDAD - Trong chiến dịch giải phóng nửa phía tây của thành phố Mosul, là căn cứ địa ISIS tại Iraq từ gần 3 năm, các lực lượng Iraq đã giành lại quyền kiểm soát phi trường sau 4 giờ quyết chiến.
ROTTACH-EGERN, Bavaria - Cư dân địa phương thường nhìn thấy cựu lãnh tụ Mikhail Gorbachev tại thị trấn Rottach-Egern của tỉnh bang Bavaria (Đức), là nơi nhiều người Nga thượng lưu sinh sống.
BERLIN - Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) thay đổi lập trường về tha nợ Hy Lạp trong khi bộ trưởng tài chính Đức dẫn đầu phong trào phản đối đề nghị xoá nợ với chính quyền Athens.
BERLIN - 1 thanh niên Salafist 26 tuổi bị cảnh sát Đức bắt hôm Thứ Năm tại Northeim, 1 thành phố nhỏ của tỉnh bang Lower Saxonny vì tình nghi âm mưu tấn công khủng bố – 1 ngày trước,
RIGA - Bộ trưởng thương mại Francois-Philippe Champagne của Canada tuyên bố tại thủ đô Litva: sẵn sàng và hân hoan cùng thẩm quyền Hoa Kỳ xét lại hiệp ước tự do Bắc Mỹ (NAFTA) ký kết với Hoa Kỳ và Mexico.
Bộ trưởng nội an John Kelly và ngoại trưởng Rex Tillerson định thảo luận các vấn đề kiểm soát biên giới và giao thương với nguyên thủ Mexico.
WASHINGTON - 25 phút trò chuyện tại 1 nhà hàng ở Manhattan (New York) đưa tới 1 kế hoạch hoà bình Ukraine thuận lợi với Moscow mà tác giả tin sẽ đuợc Bạch Ốc xem xét.
KUALA LUMPUR - Chính quyền Malaysia chỉ danh viên chức Bắc Hàn là nghi can trong vụ hãm hại anh cả của lãnh tụ Kim Jong-un tại phi trường Kuala Lumpur trong lúc chờ lên phi cơ trở lại Macau.
BERLIN - Nội các Đức thông qua 1 loạt biện pháp chấn chỉnh thủ tục để tăng tốc hồi hương di dân thiếu tiêu chuẩn tái định cư
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.