Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

23/11/200200:00:00(Xem: 6767)
CHUYỂN LÊN BẠCH ỐC DỰ LUẬT THÀNH LẬP BỘ NỘI AN
WASHINGTON D.C. - hôm thứ sáu Hạ Viện chuyển qua Bạch Oác đề luật về Bộ Nội An, văn kiện pháp lý sau cùng và bị đình hoãn ít nhất trong năm nay, sau khi tổ chức 1 cuộc biểu quyết tối hậu bằng giơ tay. Sau khi cứu xét một vài vấn đề nhỏ, Hạ Viện bước vào thời gian nghỉ cuối năm, và cũng chính thức kết thúc Quốc Hội 107. Hạ Viện đã chấp thuận dự án thành lập Bộ Nội An ngày 13-11, nhưng vẫn phải xem lại vì trong văn bản của Thượng Viện (chấp thuận hôm Thứ 3) có khoảng 10 điều thay đổi về kỹ thuật. Đa số dân biểu đã giải tán, còn Quốc Hội đã nghỉ từ ngày Thứ Tư. Quốc Hội thứ 108 sẽ họp ngày 7-1-2003.

XE LĂN LEO CẦU THANG
Đó là chiếc ghế xe lăn Independence iBOT 3000 Mobility System, chiếc xe lăn đầu tiên có thể leo cầu thang - đặc biệt xe này có thể dư sức để leo lên các đồi cỏ, và có thể nâng cao ghế ngồi lên ngang tầm mắt để người ngồi xe này đối thoại với người đang đứng. Sở Dược Phẩm FDA đang cứu xét xem về việc cho bán loại xe lăng này, do Dean Kamen chế tạo ra.

VĨNH BIỆT CON TRĂN DÀI NHẤT THẾ GIỚI


Các nhân viên Phòng Loài Thú Bò Sát Của Sở Thú Bronx đứng dàn hàng ngang để ôm con trăn có tên Samantha, dài 26 feet, nặng 275 pound, trong tấm ảnh chụp năm 1996. Con trăn này được Sở Thú Bronx tin là con trăn dài nhất trên thế giới trước giờ bắt được, đã chết hôm thứ năm 21-11-2002 tại New York. Con trăn này thọ 29 tuổi.

DẠY GẤU MANG GIÀY TRƯỢT BĂNG, BIỂU DIỄN
Người dạy thú Vadim Kuznetzov của xứ Ukraine đang mang giày trượt băng cho con gấu của ông, trước khi họ trình diễn trong một gánh xiệc tại Donetsk, hôm 22-11-2002. Cả trẻ em và người lớn trong thành phố Donetsk đã thăm gánh xiệc này để xem màn ba chú gấu biểu diễn trên giày trượt băng.

ROBOT MỜI NHAU UỐNG COCA-COLA
Các người khách Trung Hoa đang xem các người máy robot mời nhau uống nước trong Hội Chợ Kỹ Nghệ Quốc Tế Thượng Hải lần thứ 4 tại thủ đô kinh doanh Hoa Lục hôm 22-11-2002. Máy này chế tạo bởi hãng Shanghai-FANUC Robotics Co. Ltd, một liên doanh giữa FANUC LTD của Nhật và Shanghai Electrical Industrial Company. Hội chợ trưng bày các sản phẩm mới từ Trung Quốc và nhiều nước, sẽ kéo dài tới 27-11-2002.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - Tình báo Nam Hàn xác nhân tin báo chí: lãnh đạo phái bộ ngoại giao Bắc Hàn tại thủ đô Italy mất tích.
VIENNA - Giá dầu tăng tại thị trường quôc tế, 1 phần vì hối suất đô-la giảm trong lúc Saudi Arabia hạ sản lượng xuất cảng.
BRASILIA - Ngày làm việc đầu tiên của chính phủ Brazil dưới quyền lãnh đạo của tân TT Bolsonaro chủ trương hữu khuynh chứng kiến hàng loạt biện pháp diệt trừ tội ác và thu nhỏ bộ máy công quyền – thị trường tài chính trong nước đáp ứng bằng các tín hiệu tích cực.
RIYADH - Thẩm quyền công tố của vương quốc Saudi Arabia đề nghị án tử hình 5 trong số 11 nghi can bị điều tra về cái chết của nhà báo Khashoggi ngày 2-10 tại lãnh sự quán Istanbul.
TUNIS - 2 tay súng jihad kích hỏa áo bom trong lúc giao chiến với lượng an ninh Tunisia vây đánh sào huyệt khủng bố tại biên giới tiếp giáp Libya và Algeria.
NEW DEHLI - Các tổ chức bảo thủ của tín ngưỡng Hindu gây tê liệt tỉnh bang Kerala của Ấn Độ vì 2 phụ nữ vào ngôi đền giữa 1 thánh tích của đạo Hindu, là phá lệnh cấm.
BEIJING - Cô nữ sinh Xu Yechuyi 22 tuổi muốn mua iPhone từ năm ngoái nhưng không đủ sức “tạu” 1 chiếc Apple mới, đành chọn 1 chiếc hạng 6S 3 năm tuổi rẻ hơn nhiều.
KBS ghi rằng trong năm 2018, xuất cảng của Nam Hàn lần đầu cán mốc 600 tỷ USD, mức cao kỷ lục từ trước tới nay. Số liệu sơ bộ cho biết kim ngạch xuất cảng năm 2018 đạt 605,5 tỷ USD, tăng 5,5% so với năm trước, và là mức cao nhất trong 70 năm
YANGON/NEW DELHI -- Một bản tin trên Đài Á Châu Tự Do ấn bản tiếng Anh hôm Thứ Tư cho biết nhiều trường hợp từ nhiều thập niên về các linh mục lạm dụng và hiếp dâm các nữ tu Công giáo tại Miến Điện trong đó các nạn nhân thu động, im lặng... vừa mới lộ ra, theo lời một phát ngôn nhân của Hội Đồng Giám Mục Công Giáo tại Miến Điện.
WASHINGTON - Hoa Kỳ và Israel cùng rút khỏi cơ quan giáo dục, khoa học và văn hóa thuộc LHQ (hay UNESCO) với lý do: cơ chế này thiên vị bất lợi cho Israel.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.