Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

23/11/200200:00:00(Xem: 7022)
CHUYỂN LÊN BẠCH ỐC DỰ LUẬT THÀNH LẬP BỘ NỘI AN
WASHINGTON D.C. - hôm thứ sáu Hạ Viện chuyển qua Bạch Oác đề luật về Bộ Nội An, văn kiện pháp lý sau cùng và bị đình hoãn ít nhất trong năm nay, sau khi tổ chức 1 cuộc biểu quyết tối hậu bằng giơ tay. Sau khi cứu xét một vài vấn đề nhỏ, Hạ Viện bước vào thời gian nghỉ cuối năm, và cũng chính thức kết thúc Quốc Hội 107. Hạ Viện đã chấp thuận dự án thành lập Bộ Nội An ngày 13-11, nhưng vẫn phải xem lại vì trong văn bản của Thượng Viện (chấp thuận hôm Thứ 3) có khoảng 10 điều thay đổi về kỹ thuật. Đa số dân biểu đã giải tán, còn Quốc Hội đã nghỉ từ ngày Thứ Tư. Quốc Hội thứ 108 sẽ họp ngày 7-1-2003.

XE LĂN LEO CẦU THANG
Đó là chiếc ghế xe lăn Independence iBOT 3000 Mobility System, chiếc xe lăn đầu tiên có thể leo cầu thang - đặc biệt xe này có thể dư sức để leo lên các đồi cỏ, và có thể nâng cao ghế ngồi lên ngang tầm mắt để người ngồi xe này đối thoại với người đang đứng. Sở Dược Phẩm FDA đang cứu xét xem về việc cho bán loại xe lăng này, do Dean Kamen chế tạo ra.

VĨNH BIỆT CON TRĂN DÀI NHẤT THẾ GIỚI


Các nhân viên Phòng Loài Thú Bò Sát Của Sở Thú Bronx đứng dàn hàng ngang để ôm con trăn có tên Samantha, dài 26 feet, nặng 275 pound, trong tấm ảnh chụp năm 1996. Con trăn này được Sở Thú Bronx tin là con trăn dài nhất trên thế giới trước giờ bắt được, đã chết hôm thứ năm 21-11-2002 tại New York. Con trăn này thọ 29 tuổi.

DẠY GẤU MANG GIÀY TRƯỢT BĂNG, BIỂU DIỄN
Người dạy thú Vadim Kuznetzov của xứ Ukraine đang mang giày trượt băng cho con gấu của ông, trước khi họ trình diễn trong một gánh xiệc tại Donetsk, hôm 22-11-2002. Cả trẻ em và người lớn trong thành phố Donetsk đã thăm gánh xiệc này để xem màn ba chú gấu biểu diễn trên giày trượt băng.

ROBOT MỜI NHAU UỐNG COCA-COLA
Các người khách Trung Hoa đang xem các người máy robot mời nhau uống nước trong Hội Chợ Kỹ Nghệ Quốc Tế Thượng Hải lần thứ 4 tại thủ đô kinh doanh Hoa Lục hôm 22-11-2002. Máy này chế tạo bởi hãng Shanghai-FANUC Robotics Co. Ltd, một liên doanh giữa FANUC LTD của Nhật và Shanghai Electrical Industrial Company. Hội chợ trưng bày các sản phẩm mới từ Trung Quốc và nhiều nước, sẽ kéo dài tới 27-11-2002.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ năm 2017, Samsung là đối tác duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone X và hiện nay là Xs và Xs Max của Apple. Tuy nhiên, sự độc quyền sắp kết thúc.
Nhà quản trị quỹ đầu tư tỉ phú David Tepper nói rằng viễn ảnh đánh thuế lên hàng hóa Trung Quốc nằm trong số những nguy cơ lớn nhất đối với thị trường hiện nay.
Với hàng triệu người Mỹ bị đau nhức đang tìm cách thay thế thuốc giảm đau, giải pháp đối với một số người có thể là không cần uống thuốc gì cả.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan nghi ngờ tình báo Hoa Lục đang khởi động chiến tranh tâm lý trong nhiều lĩnh vực ở Đài Loan.
Không có sự tranh cãi về sự kiện rằng nội soi đại tràng đều đặn, hiện nay đề nghị bắt đầu từ 45 tuổi đối với những ai có nguy cơ trung bình của ung thư đại trực tràng (ruột già), có thể giúp ngăn ngừa bệnh bằng việc phát hiện – và lấy đi – những khối u tiền ung thư.
WASHINGTON - Chủ trương ngưng cấp quân viện 300 triệu MK cho Pakistan không là “quyết định nhẹ nhàng” với chính phủ Trump, theo tuyên bố của cố vấn an ninh quốc gia John Bolton – ông cho biết: Washington cảm thấy quan ngại về cơ nguy xứ sở có vũ khí nguyên tử này lọt vào tay quân khủng bố.
THE HAQUE - Tình báo Hòa Lan bắt giữ 2 người Nga tình nghi là điệp viên mưu toan xâm nhập Phòng thí nghiệm đang điều tra vụ hạ độc cựu đại tá quân báo Nga Skripal ở Salisbury hồi đầu Tháng 3.
BAGHDAD - Thủ Tướng Haider al-Abadi tuyên bố: không tranh cử nhiệm kỳ 2.
BEIJING - Hàng ngàn nhà hoạt động xã hội của lục địa Trung Hoa trở lại cuộc tranh đấu để hôn thú đồng tính được công nhận, nhân cơ hội xét lại 1 dự thảo luật để bao gồm điều khoản bảo vệ cộng đồng luyến ái đồng tính.
Hai miền Nam-Bắc Đại Hàn sửa soạn họp cấp chuyên viên chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh liên Triều 2018 lần thứ ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.