Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

23/11/200200:00:00(Xem: 7454)
CHUYỂN LÊN BẠCH ỐC DỰ LUẬT THÀNH LẬP BỘ NỘI AN
WASHINGTON D.C. - hôm thứ sáu Hạ Viện chuyển qua Bạch Oác đề luật về Bộ Nội An, văn kiện pháp lý sau cùng và bị đình hoãn ít nhất trong năm nay, sau khi tổ chức 1 cuộc biểu quyết tối hậu bằng giơ tay. Sau khi cứu xét một vài vấn đề nhỏ, Hạ Viện bước vào thời gian nghỉ cuối năm, và cũng chính thức kết thúc Quốc Hội 107. Hạ Viện đã chấp thuận dự án thành lập Bộ Nội An ngày 13-11, nhưng vẫn phải xem lại vì trong văn bản của Thượng Viện (chấp thuận hôm Thứ 3) có khoảng 10 điều thay đổi về kỹ thuật. Đa số dân biểu đã giải tán, còn Quốc Hội đã nghỉ từ ngày Thứ Tư. Quốc Hội thứ 108 sẽ họp ngày 7-1-2003.

XE LĂN LEO CẦU THANG
Đó là chiếc ghế xe lăn Independence iBOT 3000 Mobility System, chiếc xe lăn đầu tiên có thể leo cầu thang - đặc biệt xe này có thể dư sức để leo lên các đồi cỏ, và có thể nâng cao ghế ngồi lên ngang tầm mắt để người ngồi xe này đối thoại với người đang đứng. Sở Dược Phẩm FDA đang cứu xét xem về việc cho bán loại xe lăng này, do Dean Kamen chế tạo ra.

VĨNH BIỆT CON TRĂN DÀI NHẤT THẾ GIỚI


Các nhân viên Phòng Loài Thú Bò Sát Của Sở Thú Bronx đứng dàn hàng ngang để ôm con trăn có tên Samantha, dài 26 feet, nặng 275 pound, trong tấm ảnh chụp năm 1996. Con trăn này được Sở Thú Bronx tin là con trăn dài nhất trên thế giới trước giờ bắt được, đã chết hôm thứ năm 21-11-2002 tại New York. Con trăn này thọ 29 tuổi.

DẠY GẤU MANG GIÀY TRƯỢT BĂNG, BIỂU DIỄN
Người dạy thú Vadim Kuznetzov của xứ Ukraine đang mang giày trượt băng cho con gấu của ông, trước khi họ trình diễn trong một gánh xiệc tại Donetsk, hôm 22-11-2002. Cả trẻ em và người lớn trong thành phố Donetsk đã thăm gánh xiệc này để xem màn ba chú gấu biểu diễn trên giày trượt băng.

ROBOT MỜI NHAU UỐNG COCA-COLA
Các người khách Trung Hoa đang xem các người máy robot mời nhau uống nước trong Hội Chợ Kỹ Nghệ Quốc Tế Thượng Hải lần thứ 4 tại thủ đô kinh doanh Hoa Lục hôm 22-11-2002. Máy này chế tạo bởi hãng Shanghai-FANUC Robotics Co. Ltd, một liên doanh giữa FANUC LTD của Nhật và Shanghai Electrical Industrial Company. Hội chợ trưng bày các sản phẩm mới từ Trung Quốc và nhiều nước, sẽ kéo dài tới 27-11-2002.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Ông Zamir Kabulov, đặc phái viên của TT Nga, báo tin: ISIS hiện có khoảng 7000 chiến binh dự bị tại Afghanistan.
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc cao cấp khẳng định Hoa Kỳ sẵn sàng dùng biện pháp quân sự với chế độ Assad đuợc tin là đang phát triển phương cách mới để phóng vũ khí hơi độc.
TOKYO - Đặc sứ của TT Trump loan báo: đã chuẩn bị mọi phương án để giải quyết khủng hoảng nguyên tử tại bán đảo Hàn, và không thấy biện pháp quân sự là gần kề.
ZURICH - Toà trọng tài thể thao (CAS) loan báo: buổi điều trần tuần qua tại Geneva nhận thấy không có đủ bằng chứng 28 đấu thủ của Nga vi phạm lệnh cấm dùng thuốc tăng lực (hay doping) tại thế vận hội Sochi 2014.
JERUSALEM - Trong buổi hội thảo về an ninh tại trường đại học Tel Aviv, bộ trưởng quốc phòng Avigdor Lieberman loan báo: Israel sẵn sàng tung toàn lực quân bộ chiến tấn công Lebanon nếu xung đột bùng nổ giữa 2 nước.
BEIJING - Thông tấn chính thức Xinhua đưa tin: Trung Cộng đặt 4 trạm theo dõi địa chấn và phóng xạ do nổ nguyên tử gây ra để phát giác hữu hiệu hơn các hoạt động nguyên tử trong vùng, như nổ nguyên tử tại Bắc Hàn.
ROME, Italy -- Một chiến binh Nhà Nước Hồi Giáo IS có thể đã xâm nhập vào Pháp quốc. Và chiến binh đó trong nhóm 50 chiến binh Nhà Nước Hồi Giáo ISIS có thể đã xâm nhập vào Italy để sẽ tiến vào các quốc gia Châu Âu...
WASHINGTON - Bộ ngoại giao Hoa Kỳ loan báo hôm Thứ Tư quyết định đưa tên thủ lãnh Ismail Haniyeh của tổ chức vũ trang Hồi Giáo Hamas vào danh sách khủng bố cũng ghi tên 2 nhóm Hồi Giáo khác (hoạt động tại Ai Cập và lãnh thổ Palestine) là khủng bố quốc tế.
PARIS - TT Pháp Emmanuel Macron cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ: chiến dịch chống dân quân Kurd tại miền bắc Syria không là biện giải để xâm lấn lân bang.
BEIJING - Trung Cộng phải phát triển kho vũ khí nguyên tử để có thể răn đe và trả đũa trong lúc bất ổn địa chính trị tăng và Hoa Kỳ định tăng cường sức mạnh nguyên tử, theo bài xã luận từ cơ quan ngôn luận của quân đội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.