Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

23/11/200200:00:00(Xem: 7700)
CHUYỂN LÊN BẠCH ỐC DỰ LUẬT THÀNH LẬP BỘ NỘI AN
WASHINGTON D.C. - hôm thứ sáu Hạ Viện chuyển qua Bạch Oác đề luật về Bộ Nội An, văn kiện pháp lý sau cùng và bị đình hoãn ít nhất trong năm nay, sau khi tổ chức 1 cuộc biểu quyết tối hậu bằng giơ tay. Sau khi cứu xét một vài vấn đề nhỏ, Hạ Viện bước vào thời gian nghỉ cuối năm, và cũng chính thức kết thúc Quốc Hội 107. Hạ Viện đã chấp thuận dự án thành lập Bộ Nội An ngày 13-11, nhưng vẫn phải xem lại vì trong văn bản của Thượng Viện (chấp thuận hôm Thứ 3) có khoảng 10 điều thay đổi về kỹ thuật. Đa số dân biểu đã giải tán, còn Quốc Hội đã nghỉ từ ngày Thứ Tư. Quốc Hội thứ 108 sẽ họp ngày 7-1-2003.

XE LĂN LEO CẦU THANG
Đó là chiếc ghế xe lăn Independence iBOT 3000 Mobility System, chiếc xe lăn đầu tiên có thể leo cầu thang - đặc biệt xe này có thể dư sức để leo lên các đồi cỏ, và có thể nâng cao ghế ngồi lên ngang tầm mắt để người ngồi xe này đối thoại với người đang đứng. Sở Dược Phẩm FDA đang cứu xét xem về việc cho bán loại xe lăng này, do Dean Kamen chế tạo ra.

VĨNH BIỆT CON TRĂN DÀI NHẤT THẾ GIỚI


Các nhân viên Phòng Loài Thú Bò Sát Của Sở Thú Bronx đứng dàn hàng ngang để ôm con trăn có tên Samantha, dài 26 feet, nặng 275 pound, trong tấm ảnh chụp năm 1996. Con trăn này được Sở Thú Bronx tin là con trăn dài nhất trên thế giới trước giờ bắt được, đã chết hôm thứ năm 21-11-2002 tại New York. Con trăn này thọ 29 tuổi.

DẠY GẤU MANG GIÀY TRƯỢT BĂNG, BIỂU DIỄN
Người dạy thú Vadim Kuznetzov của xứ Ukraine đang mang giày trượt băng cho con gấu của ông, trước khi họ trình diễn trong một gánh xiệc tại Donetsk, hôm 22-11-2002. Cả trẻ em và người lớn trong thành phố Donetsk đã thăm gánh xiệc này để xem màn ba chú gấu biểu diễn trên giày trượt băng.

ROBOT MỜI NHAU UỐNG COCA-COLA
Các người khách Trung Hoa đang xem các người máy robot mời nhau uống nước trong Hội Chợ Kỹ Nghệ Quốc Tế Thượng Hải lần thứ 4 tại thủ đô kinh doanh Hoa Lục hôm 22-11-2002. Máy này chế tạo bởi hãng Shanghai-FANUC Robotics Co. Ltd, một liên doanh giữa FANUC LTD của Nhật và Shanghai Electrical Industrial Company. Hội chợ trưng bày các sản phẩm mới từ Trung Quốc và nhiều nước, sẽ kéo dài tới 27-11-2002.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dân Kenya không sốt sắng tham gia cuộc bầu cử TT thay thế cuộc bầu cử Tháng 8 bị tố cáo gian lận – phóng viên phương tây cho hay: dưới 40% cử tri tham gia.
Hurun Report 2017 cho biết 49 phụ nữ Hoa có tên trong danh sách tỉ phú tự lập của thế giới, chiếm 63%.
Tài liệu chính thức mà phóng viên ngoại quốc tiếp cận xác nhận ít nhất 131 người Nga chết tại Syria trong 9 tháng qua. Các nguồn tin từ thân nhân và viên chức lưu ý: 1 phần trong số này là công nhân nhà thầu quốc phòng.
Động Đất: Đức Giáo Hoàng An Ủi
TOKYO - Sau vụ 1 phát thanh viên bị đâm ở cổ, báo Novaya Gazeta cung cấp vũ khí không sát thuơng cho phóng viên để phòng thân. Toà báo sẽ chịu chi phí mua vũ khí và huấn luyện kỹ thuật tự vệ, theo loan báo của chủ biên Dmitry Muratov trên làn sóng điện của Ekho Moskvy.
Toà báo sẽ chịu chi phí mua vũ khí và huấn luyện kỹ thuật tự vệ, theo loan báo của chủ biên Dmitry Muratov trên làn sóng điện của Ekho Moskvy.
Liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu loan báo: ngưng bắn giữa quân chính phủ và lực luợng vũ trang Kurd đã đạt đuợc tại miền bắc Iraq hôm Thứ Sáu, có hiệu lực với mọi mặt trận, theo tin từ phát ngôn viên đại tá Ryan Dillon.
Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ đã tới thủ đô Nam Hàn hôm Thứ Sáu. Bộ trưởng James Mattis dự hội nghị quốc phòng Hàn-Mỹ hàng năm trong lúc căng thẳng tiếp tục tại bán đảo Hàn và TT Trump sắp thăm Seoul trong chuyến công du châu Á kéo dài 1 tuần.
Tại hội nghị thượng đỉnh G-20 Tháng 7 vừa qua, Thủ Tướng Shinzo Abe cho hiểu Nhật muốn tham gia kế hoạch phát triển “Một Đường, Một Đai – OBOR” do Trung Cộng xuớng xuất.
Trong điện đàm với nguyên thủ Nga, lãnh tụ Tập Cận Bình xác nhận quyết tâm của Trung Cộng trong việc củng cố các quan hệ đối tác và hợp tác chiến luợc với Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.