Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/10/199900:00:00(Xem: 10899)
SÂN KHẤU AI CẬP ĐÁNH LỚN
Các nghệ sĩ đã trình diễn trong đêm đầu diễn vở opera “Aida” của Verdi, trước các kim tự tháp xưa cổ 4,500 năm hôm Thứ Ba 12.10. Màn trình diễn tốn kém 9.5 triệu đô này có một sân khấu di động được bằng điều khiển điện tử và hoàn toàn do Ai Cập thực hiện.

KINH TẾ HOA LỤC SẮP BI ĐÁT
Thời gian không còn bao nhiêu để Trung Quốc vào kịp WTO năm nay trong khi các nước đối tác Tây Phương lộ bi quan về nỗ lực xin vào 13 năm nay của Bắc Kinh. Không vào được WTO, Hoa Lục sẽ thê thảm, mà chính các nước đối tác cũng thiệt bởi vì muốn Hoa Lục mở thị trường và theo luật mậu dịch quốc tế.

MỸ PHÁ HỦY 41,000 CD GIẢ MẠO


Dân Biểu Ileana Ros-Lehtinen (CH-Fl.), Ủy Viên Hải Quan Mỹ Raymond Kelly, và Douglas Lowenstein, Chủ Tịch Hội Nhu Liệu Số Tự Tương Tác IDSA, đã chủ tọa buổi lễ phá hủy 41,000 CD-ROM giả mạo các trò chơi điện tử của Playstation vừa tịch thu mới đây. Hàng giả bị tịch thu ở Phi Trường Miami, và trị giá 1.3 triệu đô.

MOTOROLA THẮNG LỚN
Chuyên gia Kevin Fee đã chỉ huy việc trao đổi chứng khoán Motorola nơi sàn Thị Trường Chứng Khoán New York hôm Thứ Tư 13.10.1999. Thương vụ điện thoại di động số tự đã giúp tăng lợi nhuận Motorola, làm mức lời tam cá nguyệt thứ ba vượt ước tính sau một năm thê thảm. Đây là hãng lớn thứ 2 thế giới sản xuất điện thoại di động, nguyên lùi lại sau hãng Nokia năm 1998, hôm Thứ Ba cho thấy tăng 7% toàn thương vụ so với cùng kỳ năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Nội chiến Syria đã bước qua năm thứ 8 tính từ khi cuộc biểu tình đòi dân quyền và thả tù chính trị sau 40 năm thống trị bằng áp bức của gia đình Assad biến thành bạo động, giữa Tháng 3-2011.
MOSCOW - Nga đã bắn thử phi đạn siêu thanh Kinzhal mà TT Putin mô tả là vũ khí lý tưởng không thể bị các hệ thống phòng không đánh chặn.
WASHINGTON - Thương gia George Nader gốc Lebanon và nhà tài trợ của đảng CH đuợc biết với tên Elliott Broidi, mục tiêu điều tra của đoàn Mueller về các quan hệ với nước Arap Emirates (UAE) và với các phụ tá của Trump, cũng có mặt trong các tiếp xúc của Jared Kushner, con rể TT.
BRUSSELS - TT Trump đã ký sắc lệnh áp dụng thuế suất 25% với thép nhập cảng và 10% với nhôm nhập cảng - 2 lân bang Canada và Mexico là ưu tiên miễn trừ trong lúc Hoa Kỳ tái đàm phán NAFTA.
HAVANA - Khoảng 8 triệu cử tri đi bỏ phiếu bầu QH, mở đuờng cho việc suy cử nhà lãnh đạo mới thay thế chủ tịch Raoul Castro – ông này từ nhiệm trong tháng tới, kết thúc 6 thập niên “trị vì” của gia đình Castro. Trên 600 dân biểu đuợc bầu trong danh sách ứng viên đã đuợc chính quyền chọn trước.
LONDON - Tin báo chí cho biết : Moscow sẽ bị vưong quốc UK quy trách nhiệm trong vụ cựu gián điệp Nga bị ám sát tại lãnh thổ vương quốc. Thủ Tướng Theresa Nay họp HĐ An Ninh Quốc Gia về vụ cựu đại tá quân báo Sergei Skripal và con gái bị hạ độc tại Salisbury và có thể công bố sau đó các trừng phạt chống lại chính quyền Putin.
VIENNA - Cảnh sát Austria báo tin : 1 thanh niên bản xứ 27 tuổi bị bắn chết khi dùng dao tấn công lính gác trú sở của ĐS Iran – hung thủ nguồn gốc Ai Cập bị bắn chết tại chỗ lúc 11 giờ đêm.
STOCKHOLM - Nguồn cung cấp vũ khí đưa tới Trung động tăng cùng với xung đột kéo dài trong vùng - phúc trình về mua bán vũ khí của Stockholm International Peace Research Institute (SIPRI) ghi : nhập cảng của các nước trong vùng tăng 103% trong 5 năm qua.
LONDON - Luợng định giá phải trả cho tiến trình Brexit của 27 thành viên UK và vương quốc UK là việc không dễ – 1 công ty tham vấn và 1 công ty pháp lý đã làm việc này, ước luợng là không dưới 80 tỉ MK.
YANGON - Amnesty International cho hay : quân đội Myanmar đang xây dựng căn cứ và cầu đuờng tại vùng dân thiểu số Rohingya sống tập trung trong tỉnh bang Rakhine – tin này gây hoài nghi với chương trình hồi hương dân tị nạn Rohingya đã thoả thuận với lân bang Bangladesh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.