Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/11/199900:00:00(Xem: 8755)
KỸ NGHỆ DẦU SUDAN BỊ ĐE DỌA
Sudan đã bắt đầu xuất cảng dầu 150,000 thùng/ngày từ tháng 9 từ một công ty khai thác dầu ngoại quốc ở Nam Sudan. Quân nổi dậy miền Nam Sudan tố cáo là chính phủ dùng tiền lời dầu hỏa để mở ra các đợt tấn công mới trong cuộc nội chiến đã dài 16 năm, và đe dọa tấn công các cơ sở khai thác dầu.

VẼ LẠI BẦU TRỜI THỤY SĨ, BA LAN


Philippe Bruggise, chủ tịch SAirgroup, và Jan Litwinski, chủ tịch LOT Polish Airlines hôm Thứ Năm tại Warsaw đã ký một hợp đồng mua bán. Ba Lan đã bán 10% cổ phần trong hãng hàng không quốc doanh Polskie Linie Lotnicze LOT SA cho Swissair, công ty hàng không của tập đoàn SAirgroup AG với giá 33.7 triệu đô.

MÁY NHẠC NHỎ GỌN NHƯ CÂY BÚT
Hãng Sony hôm Thứ Năm đã trình làng một máy chơi nhạc Vaio Music Clipn, trông hệt như một cây bút và có móc gài phía sau để gắn vào túi áo như cây bút thật. Máy này dài 12 cm, nhẹ 48 grams, có thể thu âm 80 phút nhạc vào bộ nhớ 64 MB từ một máy điện toán Sony Vaio. Cây bút nhạc này sẽ bán ở Nhật từ 15.1 với giá 379 đô la.

WASHINGTON — Bản tin Jiji Press ghi rằng tổng sản lượng quốc dân của Nhật Bản sẽ giảm hơn 25% trong vòng 40 năm, vì dân số suy giảm, nếu không cải tổ cấu trúc trong một cách khả dụng, theo lời Quỹ Tiền Tệ IMF trong khi phổ biến kết quả một cuộc nghie6nc ứu.
SEOUL, Nam Hàn -- Học sinh đa văn hóa tại Nam Hàn tăng 11,7% so với năm ngoái... Bản tin KBS ghi rằng cứ 100 học sinh tiểu học tại Nam Hàn thì có 3 em là con của các gia đình đa văn hóa, tức có bố hoặc mẹ là người nước ngoài. Điều này cho thấy xã hội Nam Hàn đang chuyển biến một cách nhanh chóng, hướng tới một xã hội đa văn hóa.
HÀ NỘI - Ngọai trưởng Ri Yong-ho của Bắc Hàn đi Vietnam, hội đàm với Thủ Tướng Nguyễn xuân Phúc trong ngày Thứ Sáu – theo các đồn đoán, Ri được phái đi Hà Nội để tìm hiểu cải tổ kinh tế.
BUENOS AIRES - Bên lề hội nghị G-20, TT Trump đã cùng các nhà lãnh đạo Mexico và Canada ký thương ước tam phương, thay thế văn kiện NAFTA đã có từ 24 năm.
COLOGNE - Phi cơ chở Thủ Tướng Đức đi Argentina dự hội nghị G-20 bay lui vì trục trặc điện tử 1 giờ sau khi cất cánh, phải đáp khẩn cấp tại Cologne.
KIEV - Chính quyền Ukraine đã ban hành luật khẩn cấp sau vụ va chạm hải quân với Nga bên ngoài bán đảo Crimea hôm Chủ nhật.
BUENOS AIRES - Thủ Tướng Ấn Độ đã hội đàm với thế tử Saudi Arabia bên lề hội nghị G-20 hôm Thứ Năm.
SEOUL - Bộ quốc phòng Nam Hàn loan báo: đã cung cấp cho Bắc Hàn những vật liệu cần thiết để bảo đảm ổn định truyền tin quân sự tại Bờ Đông.
BEIJING - Trung Cộng khuyến khích học giả và giới nghiên cứu đi Hoa Kỳ trong các chuyến đi trao đổi và nghiên cứu giữa lúc tìm kiếm giảm căng thẳng mậu dịch.
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.