Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/11/199900:00:00(Xem: 8231)
KỸ NGHỆ DẦU SUDAN BỊ ĐE DỌA
Sudan đã bắt đầu xuất cảng dầu 150,000 thùng/ngày từ tháng 9 từ một công ty khai thác dầu ngoại quốc ở Nam Sudan. Quân nổi dậy miền Nam Sudan tố cáo là chính phủ dùng tiền lời dầu hỏa để mở ra các đợt tấn công mới trong cuộc nội chiến đã dài 16 năm, và đe dọa tấn công các cơ sở khai thác dầu.

VẼ LẠI BẦU TRỜI THỤY SĨ, BA LAN


Philippe Bruggise, chủ tịch SAirgroup, và Jan Litwinski, chủ tịch LOT Polish Airlines hôm Thứ Năm tại Warsaw đã ký một hợp đồng mua bán. Ba Lan đã bán 10% cổ phần trong hãng hàng không quốc doanh Polskie Linie Lotnicze LOT SA cho Swissair, công ty hàng không của tập đoàn SAirgroup AG với giá 33.7 triệu đô.

MÁY NHẠC NHỎ GỌN NHƯ CÂY BÚT
Hãng Sony hôm Thứ Năm đã trình làng một máy chơi nhạc Vaio Music Clipn, trông hệt như một cây bút và có móc gài phía sau để gắn vào túi áo như cây bút thật. Máy này dài 12 cm, nhẹ 48 grams, có thể thu âm 80 phút nhạc vào bộ nhớ 64 MB từ một máy điện toán Sony Vaio. Cây bút nhạc này sẽ bán ở Nhật từ 15.1 với giá 379 đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Tiếp theo tuyên bố của cố vấn John Bolton về vận dụng áp lực tối đa, không chỉ bằng kinh tế, để kềm chế nỗ lực gây ảnh hưởng của Iran, 1 giáo sĩ thân cận lãnh tụ tối cao Ali Khamenei dọa sẽ tấn công các mục tiêu Hoa Kỳ và Israel.
SEOUL - Tuớng chĩ huy lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Hàn tán đồng đề nghị giảm số tiền đồn canh gác 2 bên khu phi chiến phân chia 2 phần bán đảo Hàn.
BEIJING - Chương trình truyền hình Anh-ngữ của Trung Cộng lên tiếng cảm ơn TT Trump đã giúp Hoa Lục trở lại hùng mạnh, là tương tự khẩu hiệu “Make America Great Again – hay MAGA” của ông từ khi tranh cử.
Khoảng cuối tháng 08/2018, từ iPhone cho tới máy tính, các nhà sản xuất đằng sau phần lớn các thiết bị điện tử của thế giới đang chuẩn bị di dời sản xuất ra khỏi Trung Quốc để đến những địa điểm như Đông Âu, Mexico và Đông Nam Á.
WASHINGTON - Bộ ngân khố loan báo hôm Thứ Ba các trừng phạt mới, nhắm đối tượng có liên quan với hoạt động mạng của Nga.
LIÊN HIỆP QUỐC - Các hoạt động nguyên tử tại Bắc Hàn chưa ngưng, theo phúc trình từ cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA).
BEIJING/SINGAPORE - Để luồn lách các trừng phạt của Washington, Beijing dùng tàu của Iran để mua dầu thô từ Iran, là tiếp máu cho chế độ Tehran trong khi các công ty phương Tây ngưng làm ăn với nuớc cộng hoà Hồi Giáo.
WASHINGTON - Giải thưởng của chính quyền Mexico và Bộ ngoại giao Hoa Kỳ để bắt trùm ma túy El Mencho là 6.5 triệu MK, là đối tượng truy nã cao giá nhất Bắc Mỹ, qua mặt trùm El Chapo.
JERUSALEM - Cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump tuyên bố với Thủ Tướng Israel : ngăn Iran có vũ khí nguyên tử là ưu tiên hàng đầu của Hoa Kỳ - khởi đầu cuộc hội đàm với Thủ Tướng Netanyahu, cố vấn John Bolton minh định “Sức mạnh quân sự của Iran là vấn đề lớn với Washington – đó là lý do để Hoa Kỳ phối hợp hành động với các đồng minh Âu Châu để có những biện pháp chống lại chương trình nguyên tử và phi đạn của Iran”.
PANMUNJOM - 89 người Nam Hàn và 180 thân nhân ly tán vì chiến cuộc 1950-1953 vừa tái ngộ lần đầu tiên ở tuổi ngoài thất thập, hồi 3 giờ chiều Thứ Hai tại khu du lịch Núi Kumgang sát bên làng đình chiến Panmunjom.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.