Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/03/200300:00:00(Xem: 8965)
3.5 TRIỆU DÂN BIỂU TÌNH
Sáu đảng Hồi Giáo trong liên minh MMA đã biểu tình, cầu nguyện tại thành phố Karachi, Pakistan hôm 2-3. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất trước giờ ở Pakistan nhằm chống cuộc chiến ở Iraq. Lãnh tụ MMA là Qazi Hussain Ahmed cảnh cáo là liên minh này có thể làm tê liệt chính phủ nếu Pakistan bở phiếu trong LHQ cho phép Mỹ đánh Iraq. Ahmed nói có 3.5 triệu người dự biểu tình này, để nói là muốn hòa bình.

XUỒNG GỖ KIỂU XE HƠI Ở VENICE
Một chiếc xuồng gỗ, đóng theo kiểu một xe hơi Ferrari, bởi nhà nghệ sĩ Livio De Marchi của xứ Venice đang chèo trên kênh Grand Canal trong các lễ hội Carnival ở Venice, Bắc Ý Đại Lợi hôm thứ bảy 1-3.

MICROSOFT SẼ HẠ GIÁ 25% Ở ĐÀI LOAN


Công ty nhu liệu Mỹ cho biết sẽ giảm giá tại Đài Loan tới 25%, kể từ ngày 15-3, để bù vào một đơn kiện rằng hãng khổng lồ này đã kinh doanh bất công, theo lời một ủy ban quan sát về cạnh tranh Đài Loan loan báo.

ĐỒNG BẠC ANH SỤT GIÁ 5%
Nỗi lo về kinh tế Anh và việc Thủ Tướng Tony Blair ủng hộ Mỹ trong khủng hoảng Iraq đã đẩy đồng bạc Anh tới mức thấp nhất trong 4 năm, so với đồng Euro. Đồng bảng Anh (pound) đã sụt giá 5% so với Euro kể từ đầu năm nay, và khoảng 4% so với Mỹ Kim kể từ đầu tháng 2. Hôm thứ sáu, một đồng Euro bằng 0.6816 bảng Anh. Các kinh tế gia cảnh cáo là việc đồng bảng sụt giá có thể đưa Pháp chiếm vị trí của Anh để lấy danh hiệu nền kinh tế lớn thứ tư thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VIENNA - 1 phúc trình của cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) cho hay Iran đã thực hiện các hoạt động về phát triển vũ khí nguyên tử ít nhất đến cuối năm 2003 – giới lãnh đạo Tehran chối cãi.
ATHENS - Cảnh sát báo tin: 1 di dân được biết từ Morocco đến leo lên nóc 1 toa xe lửa gần biên giới, chạm đường dây điện, bị điện giựt chết hôm Thứ Năm
MOSCOW - Trong bài diễn văn hàng năm đọc tại QH, TT Putin tuyên bố: sẽ trả thù vụ phản lực cơ Su-24 bị bắn hạ, và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thấy hối tiếc
LONDON - Sứ mạng không tập khủng bố ISIS tại Syria của không quân hoàng gia Anh (RAF) đã bắt đầu sau biểu quyết thuận lợi của Lập Pháp
ZURICH - 2 phó chủ tịch của FIFA, Alfredo Hawit và Juan Angel Napout, bị tình nghi nhận hàng triệu MK hối lộ, đã bị giữ tại khách sạn Baur au Lac (Zurich).
MONTREAL, Canada -- Một bác sĩ gốc Việt 68 tuổi, cư dân Montreal, đã bị cấm hành nghề trong 5 tháng sau khi một trong các bệnh nhân của ông chết sau một hồ sơ quan sát y khoa không thích nghi.
NAYPIDAW - Lãnh tụ đối lập là cựu tù nhân chính trị Aung San Suu Kyi hội họp hôm Thứ Tư với nhóm lãnh đạo hết ủy nhiệm về tiến trình chuyển giao quyền lãnh đạo đất nước Myanmar.
ISLAMABAD - Chính quyền Pakistan treo cổ 4 đội viên Taleban dự phần tàn sát tại 1 truờng học, giết 151 người, đa số là học sinh.
SANA - Loạn quân theo al-Qaeda tiến chiếm 2 thị trấn Zinjibar và Jaar tại miền nam Yemen – các lực luợng địa phương bị tràn ngập dễ dàng vì thiếu yểm trợ từ 1 chính quyền ổn định.
Ông nói: các nước như Hungary bị ép nhận 1 số di dân theo định mức, và Hungary đã phản đối chủ truơng phân phối di dân bằng định mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.