Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/03/200300:00:00(Xem: 9962)
3.5 TRIỆU DÂN BIỂU TÌNH
Sáu đảng Hồi Giáo trong liên minh MMA đã biểu tình, cầu nguyện tại thành phố Karachi, Pakistan hôm 2-3. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất trước giờ ở Pakistan nhằm chống cuộc chiến ở Iraq. Lãnh tụ MMA là Qazi Hussain Ahmed cảnh cáo là liên minh này có thể làm tê liệt chính phủ nếu Pakistan bở phiếu trong LHQ cho phép Mỹ đánh Iraq. Ahmed nói có 3.5 triệu người dự biểu tình này, để nói là muốn hòa bình.

XUỒNG GỖ KIỂU XE HƠI Ở VENICE
Một chiếc xuồng gỗ, đóng theo kiểu một xe hơi Ferrari, bởi nhà nghệ sĩ Livio De Marchi của xứ Venice đang chèo trên kênh Grand Canal trong các lễ hội Carnival ở Venice, Bắc Ý Đại Lợi hôm thứ bảy 1-3.

MICROSOFT SẼ HẠ GIÁ 25% Ở ĐÀI LOAN


Công ty nhu liệu Mỹ cho biết sẽ giảm giá tại Đài Loan tới 25%, kể từ ngày 15-3, để bù vào một đơn kiện rằng hãng khổng lồ này đã kinh doanh bất công, theo lời một ủy ban quan sát về cạnh tranh Đài Loan loan báo.

ĐỒNG BẠC ANH SỤT GIÁ 5%
Nỗi lo về kinh tế Anh và việc Thủ Tướng Tony Blair ủng hộ Mỹ trong khủng hoảng Iraq đã đẩy đồng bạc Anh tới mức thấp nhất trong 4 năm, so với đồng Euro. Đồng bảng Anh (pound) đã sụt giá 5% so với Euro kể từ đầu năm nay, và khoảng 4% so với Mỹ Kim kể từ đầu tháng 2. Hôm thứ sáu, một đồng Euro bằng 0.6816 bảng Anh. Các kinh tế gia cảnh cáo là việc đồng bảng sụt giá có thể đưa Pháp chiếm vị trí của Anh để lấy danh hiệu nền kinh tế lớn thứ tư thế giới.

SANA - 2 viên chức an ninh Yemen báo tin: thủ lãnh của chi nhánh al-Qaeda bán đảo Arap (hay AQAP) cũng là phó tướng của hệ thống khủng bố quốc tế đã bị diệt trong 1 trận không tập của phi cơ không người lái.
DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) đưa tin: trên 40 người thiệt mạng tại thành phố Aleppo trong đợt pháo kích dữ dội nhất của quân nổi dậy từ khi xung đột vũ trang phát sinh hơn 4 năm qua.
JOHANNESBURG - Tại hội nghị thượng đỉnh của Liên Đoàn Phi Châu (AU), TT Robert Mugabe của Zimbabwe,
KIEV - Phát ngôn viên quân sự đại tá Andriy Lysenko loan báo: thiệt hại của quân chính phủ tại miền đông ly khai trong 24 giờ qua gồm 2 tử vong và 5 binh sĩ bị thương.
MOSCOW - 1 ngày sau khi các viên chức Nga tố cáo Hoa Kỳ định bố trí xe tăng và chiến cụ nặng tại các thành viên NATO sát biên giới Nga, TT Putin loan báo:
LIÊN HIỆP QUỐC – Các chi phí y tế đã đẩy 6% dân chúng trong các quốc gia có lợi tức nghèo và trung lưu vào chỗ cực kỳ nghèo,
BANGKOK - Thủ Tướng cựu tư lệnh quân đội bác bỏ tin đồn về phản đảo chính tại Thái Lan và xác nhận các nhà đầu tư ngoại quốc tin cậy vương quốc hơn 1 năm sau ngày ông nắm quyền lãnh đạo.
Nhà chức trách dự kiến các đợt biểu tình đòi dân chủ hoá tái phát chống lại thể thức bầu đặc khu trưởng năm 2017.
HONG KONG - 9 nguời tình nghi bị bắt với vật liệu làm bom tại cơ sở của 1 đài truyền hình cũ – giám thị Au Chin-sau của Phòng điều tra tội phạm có tổ chức và băng đảng báo tin:
SEOUL - Hàng ngàn trường học mở cửa lai sáng Thứ Hai, gần 4 tuần lễ sau ngày bệnh hô hấp Trung Đông (hay MERS) phát sinh trong khi chính quyền ra sức tái lập sinh hoạt bình thường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.