Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/03/200300:00:00(Xem: 6454)
3.5 TRIỆU DÂN BIỂU TÌNH
Sáu đảng Hồi Giáo trong liên minh MMA đã biểu tình, cầu nguyện tại thành phố Karachi, Pakistan hôm 2-3. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất trước giờ ở Pakistan nhằm chống cuộc chiến ở Iraq. Lãnh tụ MMA là Qazi Hussain Ahmed cảnh cáo là liên minh này có thể làm tê liệt chính phủ nếu Pakistan bở phiếu trong LHQ cho phép Mỹ đánh Iraq. Ahmed nói có 3.5 triệu người dự biểu tình này, để nói là muốn hòa bình.

XUỒNG GỖ KIỂU XE HƠI Ở VENICE
Một chiếc xuồng gỗ, đóng theo kiểu một xe hơi Ferrari, bởi nhà nghệ sĩ Livio De Marchi của xứ Venice đang chèo trên kênh Grand Canal trong các lễ hội Carnival ở Venice, Bắc Ý Đại Lợi hôm thứ bảy 1-3.

MICROSOFT SẼ HẠ GIÁ 25% Ở ĐÀI LOAN


Công ty nhu liệu Mỹ cho biết sẽ giảm giá tại Đài Loan tới 25%, kể từ ngày 15-3, để bù vào một đơn kiện rằng hãng khổng lồ này đã kinh doanh bất công, theo lời một ủy ban quan sát về cạnh tranh Đài Loan loan báo.

ĐỒNG BẠC ANH SỤT GIÁ 5%
Nỗi lo về kinh tế Anh và việc Thủ Tướng Tony Blair ủng hộ Mỹ trong khủng hoảng Iraq đã đẩy đồng bạc Anh tới mức thấp nhất trong 4 năm, so với đồng Euro. Đồng bảng Anh (pound) đã sụt giá 5% so với Euro kể từ đầu năm nay, và khoảng 4% so với Mỹ Kim kể từ đầu tháng 2. Hôm thứ sáu, một đồng Euro bằng 0.6816 bảng Anh. Các kinh tế gia cảnh cáo là việc đồng bảng sụt giá có thể đưa Pháp chiếm vị trí của Anh để lấy danh hiệu nền kinh tế lớn thứ tư thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trong chuyến thị sát 3 ngày tại vùng tây nam, gồm “cộng đồng Chongqing” từ Thứ Hai đến Thứ Tư, lãnh tụ đảng và nhà nước Trung Cộng khẳng định “Xóa nghèo là ước vọng của đảng CS trong suốt lịch sử 98 năm của đảng, 40 năm của chế độ cộng hòa nhân dân dân và 40 năm cải cách, cởi mở”.
TAIPEI, Đài Loan -- Một đại sư Đài Loan, đại diện cho giáo hội Phật Quang Sơn, bày tỏ ý muốn giúp xây lại Nhà thờ Đức Bà Paris.
WASHINGTON - Bạch Ốc xác nhận: TT Trump đã nói chuyện điện thoại với Tướng Haftar hôm Thứ Hai.
CARACAS - 2 nguồn tin thông thạo cho biết: Quốc Hội Venezuela do đối lập kiểm soát được trông đợi biểu quyết về việc trả tiền lời 71 triệu MK của chương trình công trái.
PARIS - Hàng trăm nhà tranh đấu về biến đổi khí hậu khóa tay với nhau như là chuỗi xích chắn lối vào trụ sở của công ty dầu Total và công ty điện EDF để báo động về “liên minh độc hại” giữa chính quyền của TT Macron và các công ty đa quốc gây ô nhiễm môi trường thiên nhiên.
CAPETOWN - Mưa bão nặng nề làm sập mái nhà thờ gần Durban, 13 người chết và 16 người bị thương.
ALGIERS - Hàng chục ngàn dân thủ đô Algeria trở lại tham gia biểu tình vào ngày Thứ Sáu hàng tuần – lần này là lần thứ 9 liên tiếp.
BEIJING - Trong chiến dịch tiêu trừ truyền thống Hồi Giáo tại vùng trung-bắc Hoa Lục, 1 ngôi đền bị tháo gỡ 1 phần hôm 9-4.
ATHENS - Quốc Hội Hy Lạp hậu thuẫn chủ trương vận động ngoại giao buộc Đức chịu trách nhiệm về cuộc chiếm đóng trong thời gian thế chiến – Athens sắp đặt vấn đề với Berlin.
KHARTOUM - Dân biểu tình trước trụ sở Bộ quốc phòng Sudan tiếp tục ngồi lì, quyết đòi thể chế dân sự thay thế chế độ độc tài al-Bashir sau 20 năm áp bức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.