Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/03/200300:00:00(Xem: 6534)
3.5 TRIỆU DÂN BIỂU TÌNH
Sáu đảng Hồi Giáo trong liên minh MMA đã biểu tình, cầu nguyện tại thành phố Karachi, Pakistan hôm 2-3. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất trước giờ ở Pakistan nhằm chống cuộc chiến ở Iraq. Lãnh tụ MMA là Qazi Hussain Ahmed cảnh cáo là liên minh này có thể làm tê liệt chính phủ nếu Pakistan bở phiếu trong LHQ cho phép Mỹ đánh Iraq. Ahmed nói có 3.5 triệu người dự biểu tình này, để nói là muốn hòa bình.

XUỒNG GỖ KIỂU XE HƠI Ở VENICE
Một chiếc xuồng gỗ, đóng theo kiểu một xe hơi Ferrari, bởi nhà nghệ sĩ Livio De Marchi của xứ Venice đang chèo trên kênh Grand Canal trong các lễ hội Carnival ở Venice, Bắc Ý Đại Lợi hôm thứ bảy 1-3.

MICROSOFT SẼ HẠ GIÁ 25% Ở ĐÀI LOAN


Công ty nhu liệu Mỹ cho biết sẽ giảm giá tại Đài Loan tới 25%, kể từ ngày 15-3, để bù vào một đơn kiện rằng hãng khổng lồ này đã kinh doanh bất công, theo lời một ủy ban quan sát về cạnh tranh Đài Loan loan báo.

ĐỒNG BẠC ANH SỤT GIÁ 5%
Nỗi lo về kinh tế Anh và việc Thủ Tướng Tony Blair ủng hộ Mỹ trong khủng hoảng Iraq đã đẩy đồng bạc Anh tới mức thấp nhất trong 4 năm, so với đồng Euro. Đồng bảng Anh (pound) đã sụt giá 5% so với Euro kể từ đầu năm nay, và khoảng 4% so với Mỹ Kim kể từ đầu tháng 2. Hôm thứ sáu, một đồng Euro bằng 0.6816 bảng Anh. Các kinh tế gia cảnh cáo là việc đồng bảng sụt giá có thể đưa Pháp chiếm vị trí của Anh để lấy danh hiệu nền kinh tế lớn thứ tư thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Mục ý kiến độc giả đăng báo Hong Kong nhận xét: với dân số lão hóa, Trung Cộng không thể cạnh tranh để giành vị trí kinh tế mạnh nhất thế giới, qua mặt Hoa Kỳ.
LONDON - 1 phúc trình tiết lộ: hội đoàn không vì lợi của phe cực hữu Hoa Kỳ chi nhiều triệu MK để vận động hành lang tại châu Âu trong lúc giới quan ngại lo sợ các đảng dân tộc cực đoan thắng cuộc bầu cử QH châu Âu vào Tháng 5.
MANILA - Nữ ký giả Maria Ressa, được biết tiếng là 1 tiếng nói phê bình TT Duterte lại bị cảnh sát bắt ngày Thứ Sáu 29-3.
BEIJING - Giám đốc Interpol từng là thứ trưởng Trung Cộng Meng Hongwey mất tích từ khoảng nửa năm, thực tế là bị tống giam.
Các em bé sơ sinh da đen đang nhận được sự chăm sóc sức khỏe tồi tệ và để ngủ riêng có thể bị chỉ trích, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
BIỂN ĐÔNG -- Báo Sydney Morning Herald hôm 29/3/2019 ghi lời các quan chức Trung Quốc hù dọa Hoa Kỳ rằng tình hình hải quân Hoa Kỳ liên tục tuần tra Biển Đông sẽ gặp biện pháp đối phó từ Hoa Lục, và như thế có thể bùng niổ chến tranh.
WASHINGTON - Ủy ban quân vụ Thượng Viện được bộ trưởng năng lượng thông báo: Bạch Ốc cho phép 1 số doanh nghiệp (chưa biết tên) bán kỹ thuật nguyên tử cho vương quốc Saudi Arabia – các doanh nghiệp liên quan yêu cầu giữ kín sự chấp thuận của chính quyển Trump.
LONDON - Kết quả biểu quyết ngày Thứ Sáu của Hạ Viện UK là bác thỏa ước Brexit do Thủ Tướng May tìm kiếm.
BERLIN - Đức là 1 trong hơn 50 quốc gia công nhận lãnh tụ đối lập Juan Guaido của Venezuela tự tuyên thệ TT, nhưng Berlin không công nhận phái viên ngoại giao Otto Gebanner là ĐS của Venezuela.
ALGIERS - Đoàn biểu tình chống Bouteflika, gồm đa số là công dân trẻ xuống đường tại thủ đô Algeria lần thứ 6 theo thông lệ ngày Thứ Sáu hàng tuần.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.