Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/03/200300:00:00(Xem: 5821)
3.5 TRIỆU DÂN BIỂU TÌNH
Sáu đảng Hồi Giáo trong liên minh MMA đã biểu tình, cầu nguyện tại thành phố Karachi, Pakistan hôm 2-3. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất trước giờ ở Pakistan nhằm chống cuộc chiến ở Iraq. Lãnh tụ MMA là Qazi Hussain Ahmed cảnh cáo là liên minh này có thể làm tê liệt chính phủ nếu Pakistan bở phiếu trong LHQ cho phép Mỹ đánh Iraq. Ahmed nói có 3.5 triệu người dự biểu tình này, để nói là muốn hòa bình.

XUỒNG GỖ KIỂU XE HƠI Ở VENICE
Một chiếc xuồng gỗ, đóng theo kiểu một xe hơi Ferrari, bởi nhà nghệ sĩ Livio De Marchi của xứ Venice đang chèo trên kênh Grand Canal trong các lễ hội Carnival ở Venice, Bắc Ý Đại Lợi hôm thứ bảy 1-3.

MICROSOFT SẼ HẠ GIÁ 25% Ở ĐÀI LOAN


Công ty nhu liệu Mỹ cho biết sẽ giảm giá tại Đài Loan tới 25%, kể từ ngày 15-3, để bù vào một đơn kiện rằng hãng khổng lồ này đã kinh doanh bất công, theo lời một ủy ban quan sát về cạnh tranh Đài Loan loan báo.

ĐỒNG BẠC ANH SỤT GIÁ 5%
Nỗi lo về kinh tế Anh và việc Thủ Tướng Tony Blair ủng hộ Mỹ trong khủng hoảng Iraq đã đẩy đồng bạc Anh tới mức thấp nhất trong 4 năm, so với đồng Euro. Đồng bảng Anh (pound) đã sụt giá 5% so với Euro kể từ đầu năm nay, và khoảng 4% so với Mỹ Kim kể từ đầu tháng 2. Hôm thứ sáu, một đồng Euro bằng 0.6816 bảng Anh. Các kinh tế gia cảnh cáo là việc đồng bảng sụt giá có thể đưa Pháp chiếm vị trí của Anh để lấy danh hiệu nền kinh tế lớn thứ tư thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TIJUANA - Phóng viên kể: người đàn bà bò trước, lách mình qua lỗ hổng đào bên dưới chân tường biên giới, nối tiếp là bé gái 3 tuổi được 1 người đàn ông đẩy trên lưng.
ABUJA - LHQ cho biết Nigeria là nơi chứng khiến bạo động khủng bố dữ dội nhất châu Phi. Global Terrorist Index 2018 (GTI) ghi: Nigeria xếp hạng 3 sau Iraq và Afghanistan trong danh sách 138 nước được thẩm định.
SANAA - Các phái đoàn đại diện của chính quyền Hadi và dân quân Houthi dự hòa hội do LHQ tổ chức tại Thụy Điển qua ngày thứ nhì, nhưng liên quân Saudi vẫn dội bom tại Yemen.
BEIJING - Cao ủy nhân quyền Michelle Bachelet yêu cầu Trung Cộng cho phép tiếp cận trại tập trung dân thiểu số theo đạo Hồi tại tỉnh Tân Cương để kiểm chứng các thông tin về xâm phạm nhân quyền.
PHNOM PENH - Khi lên tiếng tại Đại Hội Đồng LHQ gần 3 tháng trước, thông điệp của Thủ Tướng Hun Sen nhắn gửi các đại diện dự họp là những lời lẽ bốc lửa
SEOUL - Trong lúc có đồn đoán về chuyến đi Seoul của Kim Jong-un trước cuối năm 2018, Bộ thống nhất Nam Hàn loan báo: trưởng đoàn liên lạc 2 Bên họp ngày Thứ Sáu tuần này.
BEIJING - Yicai.con đưa tin: Trung Cộng đang định nêu đề nghị độc lập để cải tổ “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới - WTO” – thay vì đệ trình Đại Hội Đồng WTO, Beijing sẽ công bố trước đề án, theo tiết lộ của 1 viên chức chính quyền và 5, 6 nguồn.
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD.
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào
WASHINGTON -- Hoa Kỳ tin rằng quyết định chọn ra Đức Đạt Lai Lạt Ma đời kế tiếp nên làm theo truyền thống tôn giáo Tây Tạng, và không liên hệ gì tới nhà nước, theo lời một viên chức chính phủ Trump nói trước các vị dân cử Hoa Kỳ, cho thấy rằng Mỹ sẽ chống bất kỳ quyết định nào của Trung Quốc lựa chọn riêng vị Đạt Lai Lạt Ma kế tiếp sau vị hiện nay.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.