Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/03/200300:00:00(Xem: 6513)
3.5 TRIỆU DÂN BIỂU TÌNH
Sáu đảng Hồi Giáo trong liên minh MMA đã biểu tình, cầu nguyện tại thành phố Karachi, Pakistan hôm 2-3. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất trước giờ ở Pakistan nhằm chống cuộc chiến ở Iraq. Lãnh tụ MMA là Qazi Hussain Ahmed cảnh cáo là liên minh này có thể làm tê liệt chính phủ nếu Pakistan bở phiếu trong LHQ cho phép Mỹ đánh Iraq. Ahmed nói có 3.5 triệu người dự biểu tình này, để nói là muốn hòa bình.

XUỒNG GỖ KIỂU XE HƠI Ở VENICE
Một chiếc xuồng gỗ, đóng theo kiểu một xe hơi Ferrari, bởi nhà nghệ sĩ Livio De Marchi của xứ Venice đang chèo trên kênh Grand Canal trong các lễ hội Carnival ở Venice, Bắc Ý Đại Lợi hôm thứ bảy 1-3.

MICROSOFT SẼ HẠ GIÁ 25% Ở ĐÀI LOAN


Công ty nhu liệu Mỹ cho biết sẽ giảm giá tại Đài Loan tới 25%, kể từ ngày 15-3, để bù vào một đơn kiện rằng hãng khổng lồ này đã kinh doanh bất công, theo lời một ủy ban quan sát về cạnh tranh Đài Loan loan báo.

ĐỒNG BẠC ANH SỤT GIÁ 5%
Nỗi lo về kinh tế Anh và việc Thủ Tướng Tony Blair ủng hộ Mỹ trong khủng hoảng Iraq đã đẩy đồng bạc Anh tới mức thấp nhất trong 4 năm, so với đồng Euro. Đồng bảng Anh (pound) đã sụt giá 5% so với Euro kể từ đầu năm nay, và khoảng 4% so với Mỹ Kim kể từ đầu tháng 2. Hôm thứ sáu, một đồng Euro bằng 0.6816 bảng Anh. Các kinh tế gia cảnh cáo là việc đồng bảng sụt giá có thể đưa Pháp chiếm vị trí của Anh để lấy danh hiệu nền kinh tế lớn thứ tư thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - ĐS Vasily Nebenzya, là đại diện Nga tại LHQ, quy trách vương quốc UK trong vụ hạ độc cựu điệp viên Seigei Skripal đầu Tháng 3 - lên tiếng tại HĐ Bảo An, ông Nebenzya kể ra nhiều điểm bất nhất trong ứng phó của chính quyền bản xứ tiếp theo vụ ám sát tại Salisbury.
LONDON - Tình hình sức khoẻ của cựu điệp viên Sergei Skripal không còn là nguy kịch 1 tháng sau ngày đuợc đưa đi cấp cứu.
MOSCOW - Nga là thế lực cứu lãnh tụ độc tài Assad tại Syria trong mấy năm qua, cả bằng những hoạt động bí mật – như 1 nhóm 130 người mang hành trang như quân nhân chờ phi cơ tại sân bay Rostov thuộc miền nam Nga.
WASHINGTON - Đại diên các chính quyền Hoa Kỳ, Canada và Mexico họp trong ngày Thứ Sáu với triển vọng cập nhật hoá thương ước tam phương.
Ngược lại với suy nghĩ phổ thông, não bộ của người cao niên có thể phát triển nhiều tế bào mới như não bộ của người trẻ tuôi, theo một nghiên cứu mới đây cho thấy.
MOSCOW - Ngoại trưởng Trung Cộng và ngoại trưởng Nga đồng ý rằng Hoa Kỳ cần giảm áp lực quân sự với Bắc Hàn.
LONDON - Yulia là con gái cựu điệp viên Nga Yuri Skripal đã lên tiếng lần đầu tiên từ khi bất tỉnh vì độc chất ngày 4-3, đuợc đưa đi cấp cứu cùng cha.
MANILA - Trong 1 tuyên bố gồm ngôn ngữ tục tằn, TT Duterte tuyên bố tại thủ đô Philippines lên án đồng minh Hoa Kỳ là không biết danh dự và CIA muốn khử ông.
BEIJING - Trong lúc giá nhà đất lâm vào cảnh đình đốn tại các thành phố lớn, vùng quê hẻo lánh chứng kiến sức tăng bằng tỉ lệ hàng chục, có thể khiến nhiều người mắc nợ bằng núi trong canh bạc đầu tư này.
BERLIN - Đức và Pháp định phát triển trong tháng này chương trình tuần tiễu biển, thay thế phi cơ không thám đã cũ trong lúc quan ngại gia tăng về hoạt động của tàu ngầm Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.