Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/03/200300:00:00(Xem: 7080)
3.5 TRIỆU DÂN BIỂU TÌNH
Sáu đảng Hồi Giáo trong liên minh MMA đã biểu tình, cầu nguyện tại thành phố Karachi, Pakistan hôm 2-3. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất trước giờ ở Pakistan nhằm chống cuộc chiến ở Iraq. Lãnh tụ MMA là Qazi Hussain Ahmed cảnh cáo là liên minh này có thể làm tê liệt chính phủ nếu Pakistan bở phiếu trong LHQ cho phép Mỹ đánh Iraq. Ahmed nói có 3.5 triệu người dự biểu tình này, để nói là muốn hòa bình.

XUỒNG GỖ KIỂU XE HƠI Ở VENICE
Một chiếc xuồng gỗ, đóng theo kiểu một xe hơi Ferrari, bởi nhà nghệ sĩ Livio De Marchi của xứ Venice đang chèo trên kênh Grand Canal trong các lễ hội Carnival ở Venice, Bắc Ý Đại Lợi hôm thứ bảy 1-3.

MICROSOFT SẼ HẠ GIÁ 25% Ở ĐÀI LOAN


Công ty nhu liệu Mỹ cho biết sẽ giảm giá tại Đài Loan tới 25%, kể từ ngày 15-3, để bù vào một đơn kiện rằng hãng khổng lồ này đã kinh doanh bất công, theo lời một ủy ban quan sát về cạnh tranh Đài Loan loan báo.

ĐỒNG BẠC ANH SỤT GIÁ 5%
Nỗi lo về kinh tế Anh và việc Thủ Tướng Tony Blair ủng hộ Mỹ trong khủng hoảng Iraq đã đẩy đồng bạc Anh tới mức thấp nhất trong 4 năm, so với đồng Euro. Đồng bảng Anh (pound) đã sụt giá 5% so với Euro kể từ đầu năm nay, và khoảng 4% so với Mỹ Kim kể từ đầu tháng 2. Hôm thứ sáu, một đồng Euro bằng 0.6816 bảng Anh. Các kinh tế gia cảnh cáo là việc đồng bảng sụt giá có thể đưa Pháp chiếm vị trí của Anh để lấy danh hiệu nền kinh tế lớn thứ tư thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Phi trường King Khalid của Saudi Arabia là phi trường cuối cùng đuợc giải tỏa lệnh cấm laptop trên các chuyến bay tới Hoa Kỳ, theo loan báo bằng twitter hôm Thứ Tư từ Bộ nội an.
BEIJING - Tại 1 toà án của thành phố Quing hôm Thứ Tư, bị cáo Yang Qingpei nhận đã giết 19 người, gồm cha mẹ và 3 trẻ em.
PYONGYANG - Lãnh tụ tàn ác Kim Jong-un đưa hàng chục ngàn dân nghèo sang Nga làm việc lao động nặng nhọc để đổi lấy ngoại tệ rất cần thiết với chế độ.
SEOUL - Phúc trình từ 1 hội đoàn phi chính phủ trụ sở Seoul cho hay: chế độ Pyongyang tổ chức hành quyết tội nhân trộm cắp tại bờ sông, sân trường học hay chợ
SEOUL - Cảnh sát Nam Hàn bắt đầu tìm hiểu lý do khiến 1 phụ nữ Bắc Hàn đào tị trốn về Bắc Hàn và xuất hiện trên màn ảnh truyền hình mô tả Nam Hàn là “địa ngục của chủ nghĩa tư bản”
BANGKOK - Hồ sơ buôn người truy tố 103 nghi can về 139 ngôi mộ tại 39 trại giam của tổ chức buôn người để giam giữ di dân Rohingya vuợt biên từ Myanmar và Bangladesh vào Thái Lan.
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu lên án các chỉ trích liên tục của Liên Âu là “không bình thường” và yêu cầu tái thẩm định mối quan hệ giữa EU và Israel.
WASHINGTON - Chính quyền Trump đang suy tính mọi biện pháp trừng phạt chế độ Maduro tại Venezuela về ý định soạn lại hiến pháp để hướng tới độc tài toàn trị.
Bản tin KBS ghi rằng thông tấn Reuters của Anh đưa tin giá dầu tại Bắc Hàn đã tăng vọt sau khi Tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC) dừng bán dầu cho miền Bắc.
WASHINGTON - TT Trump mô tả TT Maduro của Venezuela là 1 nhà lãnh đạo muốn trở thành 1 nhà độc tài, và dọa hành động chống lại - nguyên thủ Hoa Kỳ nói rõ:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.