Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/03/200300:00:00(Xem: 7355)
3.5 TRIỆU DÂN BIỂU TÌNH
Sáu đảng Hồi Giáo trong liên minh MMA đã biểu tình, cầu nguyện tại thành phố Karachi, Pakistan hôm 2-3. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất trước giờ ở Pakistan nhằm chống cuộc chiến ở Iraq. Lãnh tụ MMA là Qazi Hussain Ahmed cảnh cáo là liên minh này có thể làm tê liệt chính phủ nếu Pakistan bở phiếu trong LHQ cho phép Mỹ đánh Iraq. Ahmed nói có 3.5 triệu người dự biểu tình này, để nói là muốn hòa bình.

XUỒNG GỖ KIỂU XE HƠI Ở VENICE
Một chiếc xuồng gỗ, đóng theo kiểu một xe hơi Ferrari, bởi nhà nghệ sĩ Livio De Marchi của xứ Venice đang chèo trên kênh Grand Canal trong các lễ hội Carnival ở Venice, Bắc Ý Đại Lợi hôm thứ bảy 1-3.

MICROSOFT SẼ HẠ GIÁ 25% Ở ĐÀI LOAN


Công ty nhu liệu Mỹ cho biết sẽ giảm giá tại Đài Loan tới 25%, kể từ ngày 15-3, để bù vào một đơn kiện rằng hãng khổng lồ này đã kinh doanh bất công, theo lời một ủy ban quan sát về cạnh tranh Đài Loan loan báo.

ĐỒNG BẠC ANH SỤT GIÁ 5%
Nỗi lo về kinh tế Anh và việc Thủ Tướng Tony Blair ủng hộ Mỹ trong khủng hoảng Iraq đã đẩy đồng bạc Anh tới mức thấp nhất trong 4 năm, so với đồng Euro. Đồng bảng Anh (pound) đã sụt giá 5% so với Euro kể từ đầu năm nay, và khoảng 4% so với Mỹ Kim kể từ đầu tháng 2. Hôm thứ sáu, một đồng Euro bằng 0.6816 bảng Anh. Các kinh tế gia cảnh cáo là việc đồng bảng sụt giá có thể đưa Pháp chiếm vị trí của Anh để lấy danh hiệu nền kinh tế lớn thứ tư thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Nhà sản xuất điện thoại di động Samsung vừa công bố kết quả cuộc điều tra sâu rộng về máy Galaxy Note 7 phát hoả
MOSCOW - Bộ quốc phòng Nga loan báo 6 oanh tạc cơ tầm xa Tu-22M3 bay thẳng từ Nga đến Syria để không tập phòng tuyến của ISIS tại tỉnh Deir el-Zor hôm Thứ Hai gồm các trung tâm chỉ huy và kho vũ khí
CAIRO - HĐ Quốc Phòng Ai Cập quyết định tiếp tục dự phần trong hành động can thiệp quân sự tại Yemen do Saudi Arabia dẫn đầu,
JERUSALEM - “Luật chơi thay đổi khi TT đắc cử tuyên thệ nhậm chức” là tuyên bố hôm chủ nhật của thị trưởng Jerusalem khi loan báo chấp thuận kế hoạch xây dựng 566 nhà
ASTANA - Hội nghị quốc tế về Syria do Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran phối hợp vận động, tổ chức đã khai mạc tại thủ đô Kazakhstan, bằng khâu chiến
BERLIN - Tình nghi khủng bố 21 tuổi và 1 vị thành niên Austria bị bắt vì âm mưu tấn công tại Đức, theo loan báo hôm chủ nhật của cảnh sát Đức.
Một hệ thống thẩm định mới sẽ theo dõi tình nghi khủng bố và củng số sự hợp tác giữa các cơ quan an ninh, theo tuyên bố của bộ trưởng nội vụ Thomas de Maziere.
ROME - Vị chủ chiên của Giáo hội Công giáo báo động đề phòng sự nổi dậy của phong trào mị dân (populism) có thể đưa tới thắng lợi trong bầu cử của các lãnh tụ tương tự Adolf Hitler.
Đại Học Kings College London cảnh giác nhân viên và sinh viên hoạt động máy điện toán của họ có thể bị giám sát như một phần của chiến lược chống cực đoan hóa của chính phủ Anh, Prevent.
Hôm Thứ Tư nhà sáng lập công ty Jack Ma của Tàu là Alibaba phát biểu tại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới tại Davos của Thụy Sĩ chỉ trích Mỹ đã tiêu phí 14,000 tỉ đô
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.