Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/09/199900:00:00(Xem: 7393)
NHẬT LÀM LẠI BỘ PHIM GODZILLA
Các nhà làm phim Nhật chê bộ phim “Godzilla” vừa do Hollywood làm lại năm ngoái là quá dở, và tài tử Nhật Tsutomu Kitagawa nói “bạn không thể cảm thấy yêu thích chú khủng long Godzilla trong bản phim Mỹ đó.” Bây giờ thì Tokyo sẽ làm phim “Godzilla” theo kiểu Nhật, và dự kiến sẽ tung ra thị trường chiếu vào tháng 12 năm 1999.

MÙA LỄ LỚN ẤN ĐỘ GIÁO
Một phụ nữ sơn một hình tượng vị Thần Ganesh của Ấn Độ Giáo ở Bombay hôm Thứ Ba trước lễ hội tôn giáo dài 10 ngày sẽ bắt đầu vào ngày 13.9. Các hình tượng này sẽ trưng bày trong nhà và các góc phố trong mùa lễ và sau đó sẽ làm nghi lễ nhận chìm vào lòng biển trong ngày cuối.

DIỄN HÀNH ĐÒI ĐỘC LẬP TÂY TẠNG
Hàng ngàn người đã xuống biểu tình và diễn hành đòi độc lập cho Tây Tạng trước một khách sạn ở Melbourne, Úc, nơi Chủ Tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân đọc diễn văn trước các doanh gia hôm Thứ Ba. Giang là lãnh tụ Đảng CSTQ cao cấp nhất trước giờ ghé thăm Úc, sẽ ở Úc 5 ngày qua Canberra, Sydney và khu du lịch Port Douglas trước khi đi Tân Tây Lan vào Thứ Bảy để họp APEC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Bạch Ốc xác nhận quyết định của Nga rút 2 oanh tạc cơ chiến lược có khả năng mang bom nguyên tử từ Venezuela, là ngưng sự điều động gây phản đối quyết liệt của Hoa Kỳ.
PARIS - Cảnh sát Pháp bắt 5 người có liên quan với vụ nổ súng tối Thứ Ba tại chợ Giáng sinh của thành phố Strasbourg gây thiệt mạng 2 người và 14 gười bị thương -hung thủ là 1 phần tử quá khích.
LONDON - 15% nhà lập pháp của đảng Bảo Thủ đề nghị biểu quyết bất tín nhiệm Thủ Tướng Theresa May - khối dân cử Bảo Thủ đã định tổ chức biểu quyết vào tối Thứ Tư về vai trò lãnh đạo của bà sau khi thu 48 phiếu tán đồng.
BEIJING - Lần đầu tiên từ khi chính quyền Trump áp dụng thuế suất nhập cảng cao với hàng hóa xuất cảng của Hoa Lục, các công ty Trung Cộng mua ít nhất nửa triệu tấn đậu nành lần đầu tiên, hôm Thứ Tư.
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
SANAA - Giới quan sát ghi hồ sơ gần 3000 tử vong khi liên minh Saudi tăng tốc độ không tập tại Yemen trước ngày các phe Yemen đi Thụy Điển dự hòa hội do LHQ bảo trợ.
PARIS - Sau các đợt xuống đường quy mô chống bất công xã hội của phong trào “áo vàng” gây thiệt hại vật chất nhiều triệu euro, TT Macron nhượng bộ - ông loan báo qua làn sóng truyền hình
LONDON - Sau khi quyết định hoãn cuộc biểu quyết để thông qua thỏa thuận Brexit gần 600 trang đã thương lượng với EU (vì thấy khó được chấp thuận), Thủ Tướng Theresa May đã lên đường vận động các nhà lãnh đạo châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.