Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/09/199900:00:00(Xem: 7905)
NHẬT LÀM LẠI BỘ PHIM GODZILLA
Các nhà làm phim Nhật chê bộ phim “Godzilla” vừa do Hollywood làm lại năm ngoái là quá dở, và tài tử Nhật Tsutomu Kitagawa nói “bạn không thể cảm thấy yêu thích chú khủng long Godzilla trong bản phim Mỹ đó.” Bây giờ thì Tokyo sẽ làm phim “Godzilla” theo kiểu Nhật, và dự kiến sẽ tung ra thị trường chiếu vào tháng 12 năm 1999.

MÙA LỄ LỚN ẤN ĐỘ GIÁO
Một phụ nữ sơn một hình tượng vị Thần Ganesh của Ấn Độ Giáo ở Bombay hôm Thứ Ba trước lễ hội tôn giáo dài 10 ngày sẽ bắt đầu vào ngày 13.9. Các hình tượng này sẽ trưng bày trong nhà và các góc phố trong mùa lễ và sau đó sẽ làm nghi lễ nhận chìm vào lòng biển trong ngày cuối.

DIỄN HÀNH ĐÒI ĐỘC LẬP TÂY TẠNG
Hàng ngàn người đã xuống biểu tình và diễn hành đòi độc lập cho Tây Tạng trước một khách sạn ở Melbourne, Úc, nơi Chủ Tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân đọc diễn văn trước các doanh gia hôm Thứ Ba. Giang là lãnh tụ Đảng CSTQ cao cấp nhất trước giờ ghé thăm Úc, sẽ ở Úc 5 ngày qua Canberra, Sydney và khu du lịch Port Douglas trước khi đi Tân Tây Lan vào Thứ Bảy để họp APEC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Quân nổi dậy đồng ý rút khỏi 3 thị trấn và vùng quê phiá bắc tỉnh Homs. Sau 7 năm chống cự, quân nôi dậy chấp nhận di tản để lực luợng của Assad tới tái lập các định chế nhà nuớc.
SEOUL, Nam Hàn -- Mặt trận văn hóa thấy rõ thắng thua: Nam Hàn lấn bước toàn càu, Bắc Hàn thua thê thảm.
Khoảng đầu tháng 05/2018, theo trang Wall Street Journal, sau vụ tai tiếng vì rò rỉ dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook, công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica đã đóng cửa.
Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, Ngân hàng Hàn Quốc BOK, đã thông báo đang xem xét các các ứng dụng tiền mã hóa và blockchain cho dự án một xã hội “không dùng tiền mặt”.
SEOUL - Thông tấn Yonhap đưa tin: chương trình công du Bắc Hàn 2 ngày của ngọai trưởng Vương Nghị có thể chuẩn bị chuyến đi Pyongyang đầu tháng tới của lãnh tụ Tập Cận Bình.
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho hay: hơn 90% dân số thế giới hít thở không khí ô nhiễm – khoảng 7 triệu người chết sớm hàng năm vì ô nhiễm.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) khuyến cáo các nước Arap giải tỏa nợ công, không nên tự mãn coi thường khi dầu thô tăng giá, để cải tổ không trì hoãn các biện pháp về chính sách ngân sách.
STOCKHOLM - Viện nghiên cứu hoà bình (là SIPRI) đặt tại thủ đô Thụy Điển cho hay: trong năm qua, thế giới chi 1,700 tỉ MK quân phí, là cao nhất sau Chiến Tranh Lạnh. Nhà phân tích Pieter Wezeman cho hay: quân phí 2017 tăng 1.1% so với năm trước, là tiếp tục khuynh huớng tăng nhẹ.
BRUSSELS - Các chính quyền Liên Âu nhận xét: tin tình báo về Iran của Thủ Tướng Israel củng cố tầm quan trọng của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 – các tiết lộ của Thủ Tướng Netanyahu không chứng minh Iran vi phạm giao kết quốc tế.
BRUSSELS - 1 ngày sau khi TT Trump loan báo hoãn thực hành thuế suất nhập cảng thép 25% và nhôm 10% cho đến hết Tháng 5, chủ tịch ủy hội Liên Âu Jean-Claude Juncker tuyên bố: không thương luợng dưới áp lực của đe dọa bằng thuế suất cao.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.